Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Vụ án Jang Ja Yeon bị khép lại vĩnh viễn do không đủ chứng cứ Nhân c…

36

Vụ án Jang Ja Yeon bị khép lại vĩnh viễn do không đủ chứng cứ 😢
Nhân chứng duy nhất Yoon Ji Oh lại bị tố ngược là nói dối, ham tiền, lợi dụng cái chế t của bạn mình để kiếm lợi!

Ủy ban điều tra các vụ án trong quá khứ trực thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã đưa ra kết luận: Rất khó để tái điều tra rõ ràng tính chân thực của vụ nghi vấn “danh sách Jang Ja Yeon”.

Năm 2009, Jang tre o c ổ tự t ử trong nhà và để lại một lá thư tuyệt mệnh nói rằng cô bị công ty giải trí ép phải tham dự các bữa tiệc và phục vụ tìn h d ụ c cho ít nhất 30 người đàn ông. Jang cũng được cho là đã để lại một bản danh sách gồm những doanh nhân, quan chức của các cơ quan truyền thông lớn, quan chức của các công ty giải trí… mà mình phải phục vụ tìn h d ụ c.

Vào thời điểm đó, chỉ có Kim, giám đốc công ty chủ quản và quản lý của Jang chịu trừng phạt. Còn những nhân vật quyền lực lại không bị buộc tội, gây nên làn sóng bất mãn ở Hàn Quốc. Theo lời đề nghị từ phía Ủy ban quá khứ, Đội điều tra sự thật trực thuộc Viện kiểm sát của Chính phủ nhiệm kỳ mới một lần nữa lật lại vụ án trong thời gian 13 tháng, bắt đầu từ tháng 4/2018.

Sau khi xem xét một báo cáo dài 250 trang về kết quả cuộc điều tra kéo dài 13 tháng của một nhóm công tố đặc biệt, Hội đồng xét xử cho biết họ không thể xác nhận sự tồn tại của danh sách Jang Ja Yeon. Hội đồng cũng kết luận phần lớn hành vi phạm tội được nhắc đến trong vụ án Jang Ja Yeon đã quá thời hạn truy tố, tuy tồn tại khả năng yêu cầu cố diễn viên phục vụ tìn h d ụ c nhưng không có đủ bằng chứng xác thực để tiến hành điều tra. Theo đó, cuộc điều tra chính thức khép lại.

Ngoài ra, nhân chứng duy nhất Yoon Ji Oh lại bị các cơ quan công quyền Hàn Quốc tố nói dối, nhiều lần đứng về phía nghi phạm của vụ án nhưng sau cùng lại thay đổi lời khai sau nhiều năm.

1. Yoon Ji Oh khẳng định đồng hồ thông minh mà cảnh sát cấp cho cô để cảnh báo nguy hiểm có vấn đề. Dù gọi cảnh sát song 10 tiếng sau cô vẫn không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.

– Sau khi phân tích log hoạt động của đồng hồ thông minh này, cảnh sát phát hiện ra Yoon Ji Oh thực chất không hề nhấn nút gọi đủ lâu để cảnh báo nguy hiểm. Nút gọi phải được giữ ít nhất là 1,5 giây nhưng cả 2 lần gọi cứu hộ, Yoon đều nhấn nút gọi trong thời gian ngắn hơn 1,5 giây. Trong lần gọi thứ 3, Yoon đã nhấn nút lâu hơn 1,5 giây nhưng cuộc gọi này bị tắt ngay lập tức vì chính cô đã nhấn vào nút nguồn cùng lúc bấm nút gọi.

2. Yoon Ji Oh khẳng định có âm thanh cơ khí đáng ngờ từ phía bên kia của bức tường nhà cô.

– Đội điều tra pháp y của Sở cảnh sát thành phố Seoul đã xác nhận rằng không hề có bất cứ hành vi phạm tội nào ở căn phòng cạnh Yoon Ji Oh. Đơn vị này đã điều tra được sau khi kiểm tra tất cả người qua lại căn phòng này nhờ CCTV, đo lường mức độ âm thanh và cả dấu vân tay.

3. Yoon Ji Oh khẳng định lỗ thông hơi trong nhà cô đã bị ai đó cắt bằng vật sắc cạnh.

– Văn phòng Du lịch Hàn Quốc đã phát hiện ra trong lần khảo sát vào ngày 13/3 vừa qua rằng trục thông gió trên trần nhà tắm đúng là đã bị gỡ bỏ nhưng kích thước của lỗ này không đủ lớn để con người đi vào.

4. Khi mở cửa, Yoon Ji Oh và vệ sĩ của cô đều phát hiện có mùi gas.

– Sau đó, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ nguồn cung cấp gas nào trong phòng khách sạn. Thực chất mùi mà Yoon Ji Oh cùng vệ sĩ ngửi thấy là sự kết hợp giữa mùi của keo siêu dính cùng thạch cao mà chính Yoon Ji Oh sử dụng để làm vật liệu.

5. Nhà văn Kim Soo Min, người đã giúp đỡ Yoon Ji Oh biên soạn cuốn sách “Lần làm chứng thứ 13” đã gặp Uỷ ban điều tra quá khứ để tố Yoon không hề thân thiết với Jang Ja Yeon, nói dối khi khẳng định trực tiếp nhìn thấy danh sách của Jang Ja Yeon. Thậm chí liên tục dùng lời khai của mình để kinh doanh kiếm lời thông qua các hình thức phát hành sách, concert sách, chương trình phát sóng trên YouTube và Africa TV, buôn bán và ủng hộ vật phẩm…

6. Đoạn tin nhắn với nhà văn Kim tiết lộ Yoon Ji Oh nói dối về việc mình gặp “tai nạn giao thông một cách đáng ngờ” chương trình Thời sự jTBC “News Room”. Theo tin nhắn nhà văn Kim đệ đơn tố cáo lên cảnh sát, đây chỉ là một vụ va chạm bình thường do đường trơn trượt. Yoon còn lấy ảnh xe của người gây tai nạn bị hư hỏng nặng để đưa lên chương trình.

7. Bị nghi ngờ vây quanh, Yoon Ji Oh xuất cảnh về Canda về thăm mẹ bị ung thư v ú và thoát khỏi “các thế lực ngầm muốn hãm hại mình”. Nhưng sau này phát hiện thời điểm đó mẹ Yoon không hề có mặt ở Cananda mà đang ở Hàn Quốc.

8. Chú (lấy cô ruột) Yoo Ji Oh xuất hiện tố nữ diễn nói dối về việc bị giam giữ và bị bố bạo hành. Những việc như “hoàn tất khóa học 4 năm của trường cấp 3 chỉ sau 1 năm, biết tới 5 thứ tiếng, sống ẩn dật suốt 10 năm, bị uy hiế p tính mạng, mẹ mắc bệnh ung thư” đều sai sự thật. Ông rất buồn khi cô lợi dụng vụ án Jang Ja Yeon thu về số tiền quyên góp trị giá hàng trăm triệu won.

9. Luật sư Park Hoon đại diện cho luật sư Kim nghi vấn Yoon Ji Oh đưa ra lời khai khác so với thời điểm xảy ra vụ án: “Lời khai của Yoon Ji Oh vào 10 năm trước là nguyên nhân mang tính quyết định dẫn đến việc thua kiện trong vụ việc yêu cầu bồi thường thiệt hại của gia quyến Jang Ja Yeon.”

(Source: Kcrush, Soompi, Dispatch)

2019-05-21 02:07:47

Bạn cũng có thể thích

36
Gửi bình luận của bạn

36 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nguyenn Dan Nhu

Pháp luật ở Hàn Quốc như quần què á =)) mà vụ này nhiều ông máu mặt ở HQ, khui ra thì có mà HQ chao đảo nên cũng không làm sáng tỏ được :((

Joo Ah Ran

HQ không chỉ có vụ này đâu, ngày xưa cũng có 1 anh idol bị 1 chị chaebol giết hại có nhiều bằng chứng mà vẫn bưng bít được đó thôi!

Vụ này ngay tư đau đa rất khó lật lại r, chưng cư thì ít ỏi. Ngta cầm màu thì muốn tô trăng bôi đen ntn mà chả đuoc

Riết rồi con người ta cũng mất niềm tin vào công lý quá. Có hay không chỉ nên tin vào luật nhân quả?

Yunie Vân

Cuối cùng cũng kết thúc rồi 🙂 ngay từ đầu nhìn vô vụ này biết vô vọng. Bằng chứng chả có gì ngoài thư tuyệt mệnh. Nhân chứng kiêm nạn nhân thì chêt rồi. Vụ án trôi qua 10 năm càng làm khó điều tra. Mong chị được an nghỉ.

Gấu Panda

Pháp luật hàn có phải giống như ngành phẫu thuật thẩm mĩ, toàn fake

Chu An

CP Hàn và cả các nước khác nếu có chuyện như vậy cũng chẳng làm được gì . Vì nó lq đến 30 ông lớn trong đó vô số mấy ông thần chủ tịch tập đoàn lớn . Làm lớn vụ này thì hàng triệu người thất nghiệp , có khi đến ông tổng thống cũng từ chức

Hoàng Duyên

Hàn Quốc chỉ để du lịch thôi 🤦‍♀️ chán.. Pháp luật HQ đúng là như cứt thật

Nguyễn Thị Thu Hằng

Hàn Quốc là đất nước chỉ đến để du lịch, còn ở thì Đéo nhé 👌

Minh Minh

Đụng toàn tai to mặt lớn không mà, khép lại cũng đúng. Lại còn bị hắt nước bẩn ngược lại

Nguyên Nhật Trần

Khi bạn làm việc chung với người Hàn rồi bạn sẽ hiểu 🙂

Thùy Duyên

Hàn Quốc chỉ là nơi để du lịch , xem concert chứ ko phải nơi để sống nhá

Hằng Michil

Kết thúc rồi, công lý ở đâu cũng thua tiền và quyền

Miki Nguyen

Thế giới này đáng sợ quá :((( phim như đời thật, đời thật y như phim :((

Trang Jay

Khi luật pháp ko thể chứng minh đc điều gì thì lúc đó b hãy tin vào nhân quả

Nguyễn Mai Hương

Hàn Quốc đây? Từ giờ mình sẽ chỉ nhớ đến đất nước này vì món dồi lợn chấm muối ngon thôi. Còn các cái khác thì quên hết đi, sợ hãi thật.

Hạnh Su

Trắng đen đảo lộn, dùng tiền biến có tội thành vô tội rồi tố ngược lại nhân chứng haizzz… 1 bầu trời đáng sợ 😨

Trinh Trần

Từ thời phong kiến,bên đó đất nước đã được quyết định bởi địa chủ,nhà giàu,cường hào r,vua còn chả có tiếng nói,xem phim thì biết nên giờ mặc dù chế độ khác đi nhưng nếp cũ k dễ mà xoay chuyển dc đâu,toàn giới thượng lưu họ nắm trong tay vận mệnh đất nước cả đấy,nói diệt là diệt dc sao

심하나

Dù biết trước kết cục sẽ như này nhưng vẫn buồn cho chị. Mong rằng kiếp sau chị sẽ bình yên một đời!

Linh Huỳnh

Phương Phạm rùm beng ầm ĩ cả thời gian cuối cùng cũng ko cho chị được cái kết thỏa đáng. đúng là ở đâu cũng vậy có tiền có quyền mất dạy là đây :((

Tài Ing

Hồi đấy xem ca sĩ nhóm nhạc Hàn Quốc biểu diễn còn mơ sẽ qua bên ấy sống rồi màu hường các kiểu, 2019 quả là một năm kinh khủng của Hàn Quốc.

Lizzi Nguyen

ko thấy bất ngờ ..cũng đoán đc kết quả rồi ! thôi thì yên nghỉ đi chị! quả báo thường đến muộn nhưng sẽ đến !

Bạch Hy

Vậy tại sao các bạn lại biết cô này không lợi dụng cái chết của JJY để làm tiền? Tất cả chúng ta đều ngồi đây và đọc tin giống nhau thôi. Vụ án thì đã qua quá lâu, không còn lại 1 tí bằng chứng nào cả thì bắt người ta phải điều tra thế nào? Dựa vào dư luận để bắt bỏ tù trong khi muốn trừng trị trên pháp luật thì phải dựa vào bằng chứng à? Tại sao lại không tìm được bằng chứng, là vì sau cái chết của JJY 2 năm thì những bức… Đọc thêm »

Ni Nguyễn

Hồi trước đọc đc 1 vụ mà cả làng cả đường dây ấu dâm cậu bé 5 tuổi, nhà ck thì ép mẹ cậu bé bán dâm. Cũng trốn cũng kiện 5 lần 7 lượt rồi giờ vụ án ấy gõ gg còn chẳng ra. Nên vụ này k đấu lại đc là chuyện đã định. Trừ khi kì tích cơ mà đây k phải phim nên chả có kì tích

Hang Nguyen

Lại còn vụ SR rõ ràng cố ý nhắm vào ổng ngay từ đầu. Đcm sau báo chí cảnh sát tích cực điều tra cơ mà cái cần tra thì k tra xong cứ tra quanh SR để giờ các cáo buộc rụng mẹ nó hết thì lại nói ổng có ô dù. Đm tổng thống còn vào tù bỏ mẹ, ô dù méo nào che đc cho ổng k biết, nghe vô lý vl nên cái drama này cứ kéo dài mãi do đéo có bằng chứng buộc tội chứ sao

Kyo Yen

Đúng là Hàn Quốc chỉ để du lịch thôi :))))
Còn luật pháp như shit

Lee Anh Thư

Càng ngày càng thấy câu ” Hàn Quốc là nơi để du lịch chứ không phải nơi ta muốn định cư ” đúng vãi ra :)))

Tuấn Nguyễn

-Hình như vụ này có lq đến mấy ông lớn Hàn có đầu tư bên VN mình, Mình nghe phong phanh biết đc 1 ông nhưng k tiện nói ra. Nếu những ông đó đi tù thì có thể nền chính trị kinh tế của HQ sẽ tụt dốc ko ít, và số tiền bỏ ra để bưng bít của mấy ổng chắc cũng hề nhỏ. -Nên việc chôn vùi vụ án vs nạn nhân đã mất thì đó là điều cũng đương nhiên. Bởi sao các bạn coi film HQ thường thì nữ là vai chính và vượt lên… Đọc thêm »

Nâu Đất

trước 45 hàn quốc qua việt nam làm phu hầm mỏ, cu li đầy ra. Vốn dĩ tính tụi n bẩn thật mà.

Sabri Huynh

Ngay xua coi phim HQ cung mo mong du lam. Tu hoi di lam viec tiep xuc nhieu voi nguoi HQ ngoai doi moi biet, trong phim ao vl😅

LeO Hưởng

Tôi tin vào luật nhân quả 🙂 . Người chết oan ko bao giờ sai đường để trả thù 🙂

Phương Dương

T chưa bao giờ chê VN để tâng bốc Hàn Quốc cả,chỉ riêng việc phân biệt kỳ thị người ĐNA là t đã ghét vl

Trúc Thanh

Ngày xưa cứ nghỉ pháp luật việt đã đủ tệ rồi nhưng không ngờ 1 cái đất nước hàn quốc lớn mạnh như vậy pháp luật cũng k khác gì 1 trò cười :))

Hà Huyền Linh

Chờ mãi không thấy các lồng anh lồng chị vào gào mồm đòi nữ quyền và công bằng cho phụ nữ
;((((
Chắc mấy lồng anh lồng chị đang bận đi học thêm và tập văn nghệ tổng kết

Mai Hương

Pháp luật Hàn Quốc chỉ để cho các biên kịch lấy cảm hứng làm phim thôi à

Lê Quốc Minh
Triệu Hương Ly

Hàn Quốc chỉ là nơi đến chơi thôi :)) chỉ chơi thôi và đ gì cả
Nói chuyện với hàng xóm của idol mà cũng nghiệm ra được tính của cơ số đàn ông bên đấy, chán thật sự

Phương Anh

Tao đang làm việc cùng ng Hàn và tao đã hiểu tại sao Hàn Quốc phim nào cũng hay như cách nó diễn vậy :))