Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

ƯỚC HẸN MÙA THU – TRUYỀN THÔNG HAY KHÔNG CỨU NỔI PHIM DỞ! Bài này khô…

24

ƯỚC HẸN MÙA THU – TRUYỀN THÔNG HAY KHÔNG CỨU NỔI PHIM DỞ!

Bài này không phải là bài review phim, bài này nhằm phân tích câu chuyện quả trứng – con gà: đổ tiền làm truyền thông, hay đầu tư chất lượng?

Tất nhiên là dưới quan điểm của cá nhân tui, 1 người xem phim đơn giản thích chém gió

Tính đến hôm nay, tổng doanh thu của Ước Hẹn Mùa Thu – một bộ phim được kỳ vọng là bom tấn đầu hè – chưa thu nổi 10 tỷ. So với benchmark của ngành hiện tại thì tui tự tin đánh giá, phim FLOP (dở) lòi.

Trái ngược với con số khiêm tốn về doanh thu, trong một thống kê khác về Buzz Volume của phim trên Internet (bao gồm các bài báo PR, fanpages, groups, người nổi tiếng…) UHMT là bộ phim có thảo luận (không rõ tỷ lệ được mua/tự nhiên) cao nhì tháng này, chỉ thua bá chủ Avengers.

Nếu soi kỹ 1 chút, đội ngũ truyền thông của phim làm bài bản, có tính toán kỹ càng, từ việc chọn nội dung đang trendy là thanh cmn xuân + combo NQD và Hoàng Oanh đang có hiệu ứng và thiện cảm rất tốt của công chúng từ Tháng Năm Rực Rỡ + dàn diễn viên phụ toàn là KOL content creators hot vl: Kay Trần, Duy Khánh, Hoàng Phi, quá trời thứ để xây dựng, để kể, để thu hút bày biện, nên truyền thông hoành tráng khỏi phải nói, dạo mới ra mắt đi đâu cũng thấy, kênh14 dành hẳn cho mấy slot lên trang chủ + 1 nùi fanpage vệ tinh. Chắc ngân sách truyền thông cũng không dưới vài tỷ.

Nói vậy để thấy phim flop cỡ nào, không lỗ thì nên mừng

Ở chiều ngược lại, LẬT MẶT 4 là dạng phim theo đúng style family business của LÝ HẢI – các tactics truyền thông cũng đơn giản, truyền thống, chủ yếu là báo chí + người nổi tiếng quen biết đưa tin + share tặng anh Hải, Yeah1 là đối tác truyền thông chính rõ ràng không làm được gì nhiều cho phim. Nhưng tính tới tiện tại, doanh thu của LM đã vượt qua con số 80 tỷ, gấp 8 lần UHMT, chủ yếu nhờ hiệu ứng WOM của những người đã đi coi rồi về recommend cho bạn bè, thực sự với LM4 nếu tận dụng truyền thông tốt hơn, doanh thu có thể vượt qua con số đó nhiều. Tui cho rằng chất lượng/tính giải trí của LM4 và Cua Lại Vợ Bầu là ngang nhau, thậm chí LM4 còn tạo ra những câu thoại, nhân vật, tình huống có thể thành trend nhờ kịch bản nhây và xàm như chú Bảy Gà, nếu team truyền thông cũng nhây đc như phim thì hiệu ứng sẽ tốt hơn nữa.

Cũng câu chuyện phim dở vl nhưng đổ tiền làm truyền thông thì sẽ ngon ăn, ekip UHMT nên check mark lại công thức của thánh phim xàm Đức Thịnh, đề tài phải là kiểu cả nhà cùng đi xem được, thời gian công chiếu phải đúng vào cái thời điểm ko đi coi phim thì ko biết đi đâu chơi của gia đình, kiểu dắt bà nội bà ngoại đồ đi coi được luôn =]] và nhồi nhét vào 1 (hoặc nhiều) gương mặt cây hài bình dân & quốc dân (nhiều năm trước là Hoài Linh, 3 năm gần đây là Trường Giang).

UHMT đã tạch ở chất lượng (chủ yếu là 2 căn bệnh thâm niên của phim Việt: kịch bản vớ vẩn và diễn đạt phim vẩn vớ), còn tạch luôn phần diễn viên (Main đã không phải cây hài quốc dân còn dính phốt diễn dở từ phim Tết), tạch luôn phân thời điểm ra mắt (Trước có Avenger, sau có John Wick), tạch luôn cả phần nội dung và mục tiêu (3 cái đề tài thanh xuân rõ ràng là target vô nhóm trẻ, mà trong giới khán giả, đây là lớp audience có thị hiếu thay đổi nhanh và “phim trí” cũng lên nhanh nhất, không cố đấm ăn xôi coi vui là đc như gia đình ngày tết).

Đó là mảng phim thị trường, câu chuyện chỉ thuần tuý làm phim – thu tiền, nếu vế 2 không được thì tạch thôi.
Còn những người yêu phim chân chính, chúng tay hãy mong rằng Netflix sẽ list phim Vợ Ba sớm để có cái mà coi.

Cảm điện ảnh hãy bỏ qua các yếu tố 13, 14 tuổi mà đóng phim này nọ, đạo đức, xã hội cái mề gì, nếu diễn viên người ta không thấy khổ, bạn kêu khổ giùm họ làm gì. Hãy nghĩ về và mong đợi những thước phim đẹp vãi mề như The Lover L’amante, Call me by Your name, hay siêu phẩm The Handmaiden của Hàn Xẻng, đời vẫn đẹp khi vẫn còn phim hay ^.^

Từ: Loxe Dang

2019-05-23 08:57:28

Bạn cũng có thể thích

24
Gửi bình luận của bạn

24 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Mai Phương Thảo

👍

Yên Nguyễn

Thằng này đóng trạng quỳnh cũng tệ vcl, dhs

Nguyễn Xuân Anh

“Call me by Your name” đẹp cả hình ảnh lần diễn xuất

Nguyên Trần

Nhân Lương phim dì kì! Được có ba của con t là ngon cơm!

Thiên Bảo

9 tỷ mấy là có lỗ ko ta ?

Bụng Bự

Phim nó vừa xàm vừa dở… Thua xa vợ ba… Haizz

Vy Tường

Minh Anh may mà đi xem chưa nã

Hồ Uyên

Mấy phim hay thì hiếm,phim dở thì tràn lan,riết chán ra rạp phim.

Kiều Trinhh

Trang Bil may chưa đi xem.

Lâm Nguyễn

Trịnh Yến Nhi dở vl =)))))

Quang Nhâm

Phim hay nó cấm hết rồi :)))

Tùng Tũn

Chưa xem vì ko thochs diễn viên

Nguyễn Thế Sơn

Công nhận quảng cáo thì hấp dẫn mà nội dung như ****

Huy Kudo

Vk bar có link r nhé, ai thik ib m gửi link cho :))

Ngọc Như

Diệp Linh m đòi đi xem kìa

Mai Trang

Thảo Như ừa

Trà My Đỗ

Dở thực sự. Xem tốn tiền vl

Phạm Thị Kim Ngân

Khoa Trung may mắn thay=))

Lưu Quỳnh

Chà có tui là thấy fim ok. Dù so với tháng nắm rực rỡ ko bằng nhưng ổn hơn Cua lại vợ bầu.

Tram Anh

Trúc Lê =)))))

Công Linh

Phim Ô kê mà

Nguyễn Võ Mỹ Duyên

Rốt cuộc là có hay hay không

Trần Lili

The handmaiden t coi lại 3-4 lần vẫn thấy hay

Vân Nguyễn

Uoc hen mùa thu phim cực hay ! Kieu quay ve tuoi thơ mà cười nghieng ngả hay hon phim nhà có khách của li hải nhìu nên xem nhe