Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

[TRUYỀN THÔNG HÀN QUỐC TUYÊN BỐ YG ĐÃ BỊ ĐẨY KHỎI BIG 3; BIG 3 NÂNG CẤ…

0

[TRUYỀN THÔNG HÀN QUỐC TUYÊN BỐ YG ĐÃ BỊ ĐẨY KHỎI BIG 3; BIG 3 NÂNG CẤP THÀNH BIG 4 VỚI SỰ GIA NHẬP CỦA CJ ENM VÀ BIG HIT ENTERTAINMENT]

Các tờ báo mà dẫn đầu là tờ Sports Seoul khẳng định rằng làng giải trí đã bước sang một kỷ nguyên mới, xóa bỏ "Big 3" – những công ty giải trí dẫn đầu nền âm nhạc Hàn Quốc, và thay thế "Big 3" bằng "Big 4".

Big 4 hiện nay có thể được định hình nhờ vốn hóa thị trường. 4 ông lớn đó không ai khác ngoài SM, JYP, CJ ENM và Big Hit.

Hai công ty SM Entertainment và JYP Entertainment vẫn là một phần của Big 4 mới. Trong khi YG Entertainment đã bị đẩy ra.

YG đối mặt với tình trạng giá cổ phiếu giảm mạnh vì scandal của Seungri. Hơn thế nữa, các nhà đầu tư tin rằng mặc dù WINNER và iKON đã trở nên nổi tiếng trong vài năm qua, thế nhưng fandom của họ không phát triển đủ để có thể bán vé dome tour như tiền bối Big Bang. Black Pink tuy cũng thành công ở cả trong và ngoài nước nhưng nhóm cũng không thể sold-out các đêm diễn tại arena để đem về doanh thu như kỳ vọng.

Về Big Bang, nhóm đang ở trong quân đội, lại gặp phải những vấn đề liên quan đến ma túy, nghi vấn trốn thuế… Những điều này khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc dự đoán sự gia tăng doanh số trở lại trong tương lai.

Thay thế YG Entertainment là hai mảnh ghép mới: Big Hit Entertainment và CJ ENM.

Theo các phóng viên truyền thông, "Mặc dù CJ ENM không trực tiếp quản lý các nghệ sĩ, nhưng công ty đang mở rộng ảnh hưởng nhanh chóng thông qua phương thức đầu tư. Họ có nhiều label/công ty con như Jellyfish Entertainment, Stone Music Entertainment, Swing Entertainment, Amoeba Culture, AOMG, Hi-Lite Records, H1GHR MUSIC… nhờ đó, CJ ENM đã vươn lên như một thế lực đáng gờm của ngành công nghiệp âm nhạc.

Gần đây, CJ ENM cũng bắt tay với Big Hit để tạo ra công ty con Belift Lab, tuyên bố muốn thành lập một nhóm nhạc nam tiếp bước BTS. Một yếu tố khác cũng rất có sức nặng là CJ ENM sở hữu đài cáp Mnet, nơi sản xuất series đình đám "Produce 101", khiến quyền lực của công ty này với ngành công nghiệp âm nhạc ngày càng gia tăng.

Cuối cùng, mảnh ghép thứ tư của Big 4 chính là Big Hit Entertainment. BTS và Big Hit đã phát triển từ một khởi đầu nhỏ bé để trở thành nghệ sĩ và công ty giải trí đại diện cho cả Hàn Quốc… Nhiều chuyên gia dự đoán Big Hit có thể vượt qua SM, JYP và YG để sớm trở thành công ty giải trí có doanh thu cao nhất trong lịch sử …

Big Hit cũng tự mình cắt giảm rủi ro tiềm ẩn, bao gồm việc gia hạn hợp đồng thành công với BTS và cho ra mắt nhóm nhạc tân binh TXT với những thành tích vô cùng lạc quan.

(Source: Vietnamese KPOP Reporter)

2019-03-28 06:51:52

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of