Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu các cơ quan điều tra phải làm rõ tất cả…

48

Tổng thống Moon Jae In yêu cầu các cơ quan điều tra phải làm rõ tất cả những hành vi phi pháp của các cá nhân trong bê bối Burning Sun, vụ tự tử của Jang Ja Yeon, cũng như scandal của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui.
Scandal chấn động dư luận có liên quan đến Seungri và nhiều nghệ sĩ nam khác giờ đây đã được đưa lên một mức độ nghiêm trọng khác khi Tổng thống Hàn Quốc chính thức vào cuộc.

Vào lúc 14 giờ ngày 18 tháng 3 (theo giờ Hàn Quốc), Tổng thống Moon Jae In đã có cuộc họp kéo dài 1 tiếng đồng hồ với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Park Sang Ki và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ Kim Boo Gyum. Trong buổi họp này, Tổng thống đã được nghe báo cáo về 3 vụ bê bối Burning Sun – Jang Ja Yeon – Kim Hak Eui. Ngay sau đó, Tổng thống Moon Jae In đã ra công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra thật kỹ lưỡng cả 3 vụ việc chấn động cả nước này.

Toàn văn công điện khẩn của Tổng thống Moon Jae In:

"Có những trường hợp mà sự thật không được tiết lộ hoặc đã bị che giấu trong nhiều năm liền bất chấp những nghi ngờ mạnh mẽ từ phía người dân. Điểm chung của những vụ việc này là chúng xảy ra trong tầng lớp đặc quyền của xã hội, và các cơ quan điều tra như cảnh sát hay công tố viên đã cố tình điều tra sai lệch, thậm chí là chủ động bao che, giấu diếm để sự thật không thể được làm sáng tỏ.

Người dân cả nước đang bày tỏ sự ngờ vực và phản đối mạnh mẽ thông qua những câu hỏi như "Rốt cuộc thì chuyện gì đã xảy ra" hay "Cuối cùng thì lý do là gì" trước những cuộc điều tra trong quá khứ về một loạt vụ việc trước đây, cùng với yêu cầu hãy làm sáng tỏ sự thật.

Chúng ta sẽ không thể nói rằng đây là một xã hội công bằng nếu như chúng ta không làm rõ được sự thật về những chuyện đã xảy ra trong tầng lớp đặc quyền của xã hội.

Ngoài ra, nếu công tố và cảnh sát không thể làm rõ những nghi ngờ về việc cố tình bao che cho tội phạm, điều tra gian dối và che đậy sự thật trong những vụ án trước đây, cũng như không tự kiểm điểm sâu sắc về những ngày tháng bất lực trước những vụ án liên quan đến quyền lực, các bạn sẽ không thể lấy lại được sự tín nhiệm và liêm chính của đơn vị mình.

Những vụ việc đó có thể đã là quá khứ, nhưng tôi muốn các bạn nhớ rằng lãnh đạo các đơn vi công tố và cảnh sát hiện tại phải có trách nhiệm làm rõ sự thật, làm rõ những chuyện đáng xấu hổ của chính đơn vị mình để một lần nữa trở thành một tổ chức đáng tin cậy.

Vì những vụ việc này xảy ra đã lâu, có thể có một vài trường hợp đã hết hạn điều tra, nhưng một vài trường hợp khác vẫn chưa kết thúc.

Đối với những trường hợp vẫn còn thời hạn điều tra, tôi hy vọng rằng chúng sẽ được xử lý với một quy trình tư pháp công bằng và nghiêm ngặt nhất.

Trường hợp của hộp đêm tại Gangnam chứa đầy những nghi ngờ về một loạt hành vi phi pháp bao gồm sử dụng ma túy và bạo lực tình dục gây ra bởi tầng lớp đặc quyền, gồm cả những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí, với sự giúp đỡ của một số tổ chức như cảnh sát và cơ quan thuế. Nếu những nghi ngờ này là đúng sự thật, đây chắc chắn sẽ là một cú sốc lớn.

Mặc dù vụ việc đã xảy ra trong thời kỳ chính phủ trước, nhưng không có gì chắc chắn rằng những hành vi tương tự không xảy ra trong thời kỳ chính phủ hiện tại, vì vậy cần phải điều tra thật tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, các hoạt động phi pháp tương tự, những hành vi phạm tội và thông đồng với các tổ chức quyền lực vẫn có thể tồn tại trong các cơ sở giải trí khác, do đó, cũng cần phải có những cuộc điều tra chuyên sâu về vấn đề này.

Sự thật của những vụ án này cũng như điều tra hành vi sai trái có chủ ý của các cơ quan như cảnh sát, công tố, tổng cục thuế trong việc xử lý tội phạm yếu kém, cấu kết và bao che một cách có tổ chức cần phải là vấn đề được ưu tiên trong lúc này.

Những người có quyền lực và ô dù lại có thể che giấu sự thật và được miễn tội dù có gây ra tất cả những chuyện sai trái và phạm pháp, trong khi những người dân yếu đuối lại trở thành những nạn nhân gặp nhiều bất công, không được pháp luật bảo vệ mà phải sống trong nỗi sợ hãi tột cùng.

Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu không thể thay đổi thực tế này, chúng ta sẽ không bao giờ có thể nói rằng đây là một xã hội công bằng. Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm làm sáng tỏ sự thật của vụ việc nói trên và những nghi ngờ khác đã được nêu ra.

Ngày 18 tháng 3 năm 2019

Phát ngôn viên của Nhà Xanh, Kim Eui Kyum"

Như vậy, với việc Tổng thống Moon Jae In đã vào cuộc, nhiều khả năng quá trình điều tra trong bê bối Burning Sun nói riêng và những vụ việc khác nói chung sẽ được đẩy nhanh tiến độ trong thời gian sắp tới.

(Theo: tinnhac)

2019-03-18 10:43:12

Bạn cũng có thể thích

48
Gửi bình luận của bạn

48 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Trung Lu00ea

Lượm lặt trên Zing =))

Than Huong

Người làm ở nhà xanh cũng bị bóc ra rồi mà tổng thống hong làm gì thì hơi phí :))

Phong Nguyen

Từ đây tới tối =|=

Tu00f4 u00c1nh Nguyu1ec7t


Hj, Bj, Tắm chung sang tường em coi hình anh và clip 🌾🏥^_^ 1552905967032

Tru01b0u01a1ng Huu1ef3nh Ngu1ecdc Nhii

Mừng quá má ơiiiiii

Nguyu1ec5n Nhu00e3

Vu0169 Phu01b0u01a1ng Dung

Thật may mắn khi vụ của dv Jang Ja Yeon được điều tra lại. Và scandal của cựu Thứ trưởng kia là gì vậy ạ?

Yin Cassiopeia

Không thả haha nữa mà phải thả tim , mọi chuyện nghiêm túc được giải quyết thật mừng. Mong nhất vụ chị Ja Yeon :(( . Năm nào cũng được nhắc mà vẫn chưa đưa thủ phạm phải nhận tội. Chỉ mong vài người cũng được, chứ ko có niềm tin mấy 😞

Lu00f2 Vu0103n Su00e9c

Jung Joon Young à !!! Dù cả xã hội này ruồng bỏ anh như thế nào đi chăng nữa thì em vẫn sẽ mãi ủng hộ anh !!! Ủng hộ việc tống mày vào tù đấy thằng khốn !!!

Sin YS Kookmin

Cuối cùng thì nó bùng nổ thật sự rồi
Từ đây đến tối bỏ điện thoại là thành người rừng

Nu1eaf Ng

Hou00e0ng Gia Thuu1eadn

ông tổng thống nên nhớ rằng, ông cũng được bàn tay của chaebol đưa lên, ông mà làm ảnh hưởng đến họ thì họ cũng khó lòng để yên cho ông 🙂

Ly Tru1ea7n

Vịt vàng sắp ngừng gáy..

Minerva Nguyu1ec5n

Đường vào Prison Inc của các oppa đang sáng hơn bao giờ hết =)))

Tiu00eau Hou00e0ng Yu1ebfn

Làm nhớ đến bộ phim thần chết quá, trùm cuối là ông có thế lực 🙁

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Vậy là những cố gắng của mọi người mấy hôm nay để giúp Jang Ja Yeon cũng đã giúp vụ này được lật lại.
Mừng quá… Chúng ta đã không hô hào và kêu gọi 1 cách vô ích các thím à ❤️❤️❤️

Yunna Yunna u0110iu1ec7p

kêu điều tra khẩn ,sao vẫn ko thay nói sẽ kéo dài ngày vụ án của cô gái tự tử,còn may ngày nữa het roi

Phu1ea1m Quang Anh

MẤY CON NÀO BỮA KÊU KÍ MẤY CHỮ KÍ XÀM LÀM CÁI GÌ giờ ngoi lên đây giúp t với

Nguyen Nguyen

Tổng thống đã lên tiếng, cú này oppa seungri ăn lone rồi haha điều tra nghiêm túc chuyện này, tổng thống lại được lòng dân ý chứ

Phu01b0u01a1 Ng

Tổng thống mà đã quan tâm thì xác định là ra ngô ra khoai 🤔

u0110u1ed7 Thu1ecb Ngu1ecdc Tuyu1ebft

Hit drama vụ này làm tăng mấy cân rồi =]]

Duy Khanh Nguyen

sao những lúc scandal thế này sao ko thấy ai chê nhà nước, chính phủ Hàn Quốc tham nhũng, quan liêu abc xyz,… nhỉ, hay do đó là Hàn Quốc :v
lùng xùng hết cả r mới ra lệnh điều tra thì cũng thường thôi, nhưng các con giời vẫn sẽ kiểu “tổng thống nước ngta sát sao quan tâm dân chúng… =)))

Minh Phu01b0u01a1ng

Quả này thì trời cứu

Thu Hu00e0

San Neiko Quân Khểnh từ giờ nhớ cầm đt mọi lúc mọi nơi nhé. Thả ra 1 phát là thành ng tối cổ đấy 😂

Du01b0u01a1ng Duy Hiu1ebfu

Nếu cã thế giới quay lưng với các anh của tao thì tao sẽ đứng về phía thế giới :)))

Hou00e0ng Nhu1eadt Linh

bên hàn đc cái nói mồm điều tra thì mấy chục năm ch xog

Johannes A. Nguyen

Phan Ngoc Chi thôi rip korea =))))))

Nhu01b0 Thu00f9y

drama cực mạnh

Hu1ebfu Cristiano

Oanh Đặng tưởng drama sắp đến hồi kết thúc nhưng bác Moon say đéo 🙂 giờ mới đến phần hấp dẫn

Phu00f9ng Lan Anh

Chết mẹ chúng mày rồi. Lách luật đi. Giờ thì chạy lên quận

Hu00e0 Thu1ecb Mai Anh

Hiện tại kênh MBN của Hàn đang phát song ctrinh liên quan đến vụ bê bối này. Gần 2h đồng hồ rồi

Phu01b0u01a1ng Nguyu1ec5n

Tú Trâm tổng thống ra lệnh r nha m

Tru1ea7n Thiu00ean Thanh

Hà Thanh đã xong đâu :)))

Tu00edn Ngu1ea1n

Đây là t khi hít drama :)))

Pi Kachu

Hi vọng lần này vụ án của chị Jang Ja Yeon sẽ được đi đến cuối cùng. Và vụ Burning truy cùng bắt tận nhưng bọn dơ bẩn.

Thu1ea3o Nguyu1ec5n

Điều 1 tổng thống 1 nc làm cho đn trong khoảng tgian họ nắm quyền là quản lý đc nội bộ và lmf. Ng dân có lòng tin vào chế độ của họ! Vn mình chừng nào mới có đc những ng lãnh đạo như vậy

Lu00fd Mu1ea1c Su1ea7u

Chả biết có tin đc không hay nói vậy để xoa dịu lòng dân, vì giới chaebol hàn quốc cực kì, cực kỳ giàu có và quyền lực, họ như như kiểu bất khả xâm phạm vậy…giàu nứt đố đổ vạch, giàu tiền đè chết người như bae jong jun, còn bị xem thường nữa là…

Trang Anh

E út BB khó thoát tội được rồi

Hu00f2a u1ec8n

Vũ Thu Hà nhát này Tổng Thống Lên tiếng luôn mới ngầu. Ghê chưa, ghê chưa

Bu00f9i u0110u00f4ng u0110u00f4

Dù mọi người có không tin anh, có quay lưng với anh và nguyền rủa anh đi chăng nữa. Thì riêng em vẫn tin rằng anh có tội, tội của anh chưa xử hết là qua tội mới rồi thua anh Seungri 😌😌

Nguyu1ec5n Thu00fay Vi

Nhị Lê tổng thống vô luân :v

Nguyu1ec5n Ngu1ecdc Linh

làm ơn là thật đi, hi vọng mấy lời này là thật, sẽ dc thực hiện, chứ t sợ vụ JJY vẫn sẽ chìm xuống k dc xử lắm, toàn nhưng ông lớn, nắm quyền cao mà

Dung Thu00f9y Vi

Nguyễn Ngọc Trinh tự tử 10 năm bh mới đc điều tra :)) c gái t chết chắc oan uổng lắm

Chu Dung

Mấy đĩ chambol ăn lol rồi, quả báo tới rồi, đừng tưởng sống sao cũng dc nha mấy thèng khốn nạn

Hanh Nguyen

Vậy là không lo vụ này lấp vụ kia nhé.
Thanh trừng một loạt

Thu00f9y Vy

Oanh Kiều oaaaaa tin vui này :)))) lãnh đạo nc ngta chưa bao h làm t thất vọng 😂 bữa m có kí k?

Hoa Hu1ed3ng

Đường vào tù ôi sao băng giá,bàn chân anh trên lối đy k thành.

Hu00e0 Phu01b0u01a1ngg

Chuẩn bị thay máu nội các Chính Phủ rồi!!!!