Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

TOÀN CẢNH VỤ LÙM XÙM ĐẠO THƠ CỦA CHÂU ĐĂNG KHOA – TÁC GIẢ BÀI HÁT &qu…

2

⭕️ TOÀN CẢNH VỤ LÙM XÙM ĐẠO THƠ CỦA CHÂU ĐĂNG KHOA – TÁC GIẢ BÀI HÁT "NGƯỜI LẠ ƠI" VÀ "TÌNH NHÂN ƠI" ⭕️
————

Gần đây, Châu Đăng Khoa đã bị cộng đồng mạng tố đạo thơ với 2 sáng tác "Người lạ ơi" và "Tình nhân ơi".

Phần ca từ bị rất nhiều khán giả chỉ ra có nét tương đồng với bài thơ của tác giả Linh Linh, cụ thể đoạn: "Hãy ngủ đi em lo làm gì chuyện của sớm mai/ Ai của riêng ai chẳng quan trọng nữa/ Tình yêu đến cuối cùng cũng chỉ là một lời hứa thôi. Ai cũng quên rồi sao em nhớ?".

Trong khi đó, nội dung thơ của Linh Linh: "Ngủ đi em đừng lo chuyện ngày mai/ Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa/ Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một lời hứa/ Nên lắm người quên, em nhớ để làm gì?".

Ngoài ra, bài hát Tình nhân ơi cũng bị phát hiện có lời: "Bên anh đã tạnh chưa/Trời bên em vẫn mưa/Anh đã có yêu thêm ai nữa/Em thì vẫn chưa" trùng với nội dung thơ của một người dùng mạng xã hội tên Lạc Hi: "Bên anh mưa rồi à/Nơi em ở vẫn chưa/Anh thương ai rồi à/ Em thì vẫn chưa".

Ngoài ra, ca khúc Người lạ ơi cách đây 1 năm cũng bị cáo buộc mượn ý tưởng của Linh Linh trong tập Những nỗi buồn không tên xuất bản năm 2016.

Trước sự tức giận của dư luận, Châu Đăng Khoa cho biết đó không phải đạo mà là lấy cảm hứng sáng tác. Tuy nhiên, cư dân mạng không ngừng công kích và yêu cầu nhạc sĩ đưa ra lời xin lỗi.

Đến 30/12, tác giả Linh Linh cho biết cô đã chủ động liên hệ với Châu Đăng Khoa để trao đổi về việc thơ của cô bị sử dụng mà chưa có sự đồng ý. Sau quá trình trao đổi, cả hai thỏa thuận với nhau về việc trả phí bản quyền là 6 triệu đồng cho 2 bài thơ. Đồng thời, phía Linh Linh yêu cầu Châu Đăng Khoa phải công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Tối 6/1, Châu Đăng Khoa thực hiện yêu cầu của Linh Linh với một bài viết trên trang cá nhân. Anh cho biết đã xin lỗi Linh Linh, nhưng không thừa nhận bản thân đạo thơ mà chỉ nhận lỗi "chậm trễ trả phí tác quyền".

Về phía tác giả Linh Linh, với lý do không nhận thấy sự tôn trọng trong bài viết của đối phương, cô từ chối lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa, đồng thời trả lại số tiền bản quyền là 6 triệu đồng mà nhạc sĩ chuyển khoản trước đó.

Linh Linh cho biết cô sẽ không chia sẻ thêm vụ việc và giao toàn quyền xử lý cho bên xuất bản.

Theo Zing

————-
Bonus thêm những lùm xùm khác trước đây:

1. Bị cư dân mạng tố đạo nhạc đoạn dạo đầu của bài hát "Up&Down" cho ca khúc "Lẻ loi".

2. Xỉa xói Vũ Cát Tường khi cô dính nghi án đạo nhạc.

3. Bị tác giả người Hàn Quốc nhắn tin tố đạo nhạc, đe dọa cho người sang Việt Nam xử lý.

(Mấy cái này search google có hết nha )
2019-01-09 04:07:19

Bạn cũng có thể thích

2
Gửi bình luận của bạn

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Trần Thị Nguyên ThảoVũ Thiên Kiều Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Vũ Thiên Kiều
Vũ Thiên Kiều

Dramma hít hà hít hà * Đặt chiếu ngồi hóng vừa cắn hạt dưa , đồng đạo đi qua thì mời ngồi vào chiếu uống trà cắn hạt dưa , còn người không cùng đường phiền đi bên trái cảm ơn.

Trần Thị Nguyên Thảo
Trần Thị Nguyên Thảo

Lê Tôn Tân Thịnh Hoài Nhân Nghiệp đè