Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân: Một bước yêu, vạn dặm đau Đến cuối cùng,…

27

Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân: Một bước yêu, vạn dặm đau

Đến cuối cùng, Đông Cung vẫn không thể nào thoát khỏi hai chữ “bi kịch”. Cả cuộc đời của Tiểu Phong, việc hạnh phúc nhất là gặp được Cố Tiểu Ngũ nhưng việc đau lòng nhất lại chính là yêu phải Cố Tiểu Ngũ. Từ thời khắc dẫn Cố Tiểu Ngũ vào tộc Đan Si thì Tiểu Phong đã mang cái danh “cõng rắn cắn gà nhà”. Một nàng Cửu công chúa Tây Châu, vô lo vô nghĩ đột nhiên nước mất nhà tan, ông ngoại chết, cha bị điên, mẹ bị ép chết chỉ trong vòng một đêm. Đau đớn hơn thảm kịch đó do người mình yêu nhất gây nên. Tiểu Phong chọn nhảy xuống sông Vong Xuyên, muốn quên đi sạch sẽ những điều đau khổ ấy. Dẫu sao cũng là bản năng của con người, gặp phải một chuyện gì đó đau khổ, thất vọng, họ chọn trốn tránh, quên đi chứ không thể nào đối diện.

3 năm qua đi, cứ ngỡ một đời được quên, ai ngờ là một thoáng. Đông Cung những tập giữa khiến khán giả tưởng chừng Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (Cố Tiểu Ngũ của hiện tại) sẽ có một cái kết viên mãn. Nhưng không, ông trời trêu chọc con người. Bi kịch cuối cùng vẫn chỉ là bi kịch. Ngày Cố Kiếm bị Lý Thừa Ngân giết, Lý Thừa Ngân đã hỏi Tiểu Phong: “Nàng thật sự yêu Cố Tiểu Ngũ đến vậy sao?”, Tiểu Phong đã nói rằng: “Là chàng đã tự tay giết chết chàng ấy”. Tiểu Phong không phải đang oán Lý Thừa Ngân giết Cố Kiếm, mà Tiểu Phong đang nói, Lý Thừa Ngân đã giết chết Cố Tiểu Ngũ, Cố Tiểu Ngũ trong lòng nàng, người mà nàng yêu nhất trên thế gian này. Lý Thừa Ngân từ đầu đến cuối như bị số mệnh trêu đùa, xoay vòng vòng, mơ mơ hồ hồ không hiểu vì sao Tiểu Phong thay đổi, vì sao Tiểu Phong hận mình, càng không hiểu những lời Tiểu Phong nói. Đến khi Tiểu Phong nhảy thành, kí ức ấy mới quay trở về. Đến khi mọi thứ đã đi quá xa, kí ức ấy mới quay trở về. Muộn rồi!
Ngày hôm nay, Tiểu Phong chấm dứt cuộc đời, vì nàng muốn giải thoát, nàng không muốn cầm đao cầm kiếm, đối đầu với người mình yêu, lại không thể tha thứ những thù nhà nợ nước kia. “Hôm nay, bất luận ta đứng về phía nào của trận chiến (Tây Châu và Lễ Triều) thì cũng đều là phản bội”. Một đao kia chém xuống, chấm dứt tất cả đau khổ, tuyệt vọng, hạnh phúc của Tiểu Phong, chấm dứt cả chiến tranh của hai nước. Đau nhưng đáng lắm!

Cái chết của Tiểu Phong chính là sự trả giá lớn nhất cho mọi sai lầm của Lý Thừa Ngân. 3 năm trước, Lý Thừa Ngân đã giết chết Cố Tiểu Ngũ của nàng. 3 năm sau, Lý Thừa Ngân đã giết chết Tiểu Phong, giết đi người mà hắn trân trọng nhất. Từ nay ranh giới của hai chúng ta là yêu nhưng không thể nào bước qua. “Cố Tiểu Ngũ, ta tha thứ cho chàng rồi. Tha thứ tất cả ngọt ngào, nợ nần, tuyệt vọng, thất vọng. Chúng ta buông tha cho nhau”. Dù Lý Thừa Ngân chàng sau này già đi thế nào, ta vẫn mãi sẽ là Tiểu Phong năm ấy, yêu chàng, yêu đến khắc cốt ghi tâm, yêu đến mức thà giết chính mình tạ tội với gia tộc chứ không nỡ xuống tay với chàng.
“Hứa với ta, hãy sống thật tốt”. Lý Thừa Ngân vì thực hiện tâm nguyện của Tiểu Phong, sống thêm 30 năm, sống trong đau khổ dày vò. Lý Thừa Ngân trải qua 30 năm, mỗi giây mỗi phút đều là hình bóng Tiểu Phong. Nhắm mắt lại, cô nương áo đỏ ngồi trên cồn cát năm nào lại hiện lên. Nhắm mắt lại, tất cả những ngọt ngào, đau khổ của cả hai như thước phim quay chậm trong đầu. Đó mới là đau khổ nhất. Hình phạt lớn nhất không phải là quên đi, mà chính là vĩnh viễn ghi nhớ…

Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong, đúng người sai thời điểm thì cuối cùng vẫn là sai. Tạm biệt Cố Tiểu Ngũ, tạm biệt người mà ta yêu nhất. Nếu có kiếp sau, hi vọng chúng ta sẽ gặp nhau ở một cuộc đời tốt đẹp hơn, một kết cục viên mãn hơn. Chúng ta sẽ gặp lại nhau ở một nơi mà ta không phải Cửu công chúa, chàng không phải Thái tử đương triều, chúng ta yêu nhau bình dị, đi hết cuộc đời. Còn kiếp này, có duyên tương ngộ, không có phận bạc đầu giai lão. Sống thật tốt, kiếp sau gặp lại!

2019-03-25 16:01:01

Bạn cũng có thể thích

27
Gửi bình luận của bạn

27 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Diu1ec5m Thuu00fd

Buồn lắm, cơ mà nhìn mặt Ngân đù mình éo nhịn cười nổi :))))

Ngu1ecdc Ngu00e2n

3 năm trước, chàng đã giết chết Cố Tiểu Ngũ mà ta yêu nhất.
3 năm sau, ta đã giết được Tiểu Phong mà chàng yêu nhất

Lu00ea Thu1ecb Kim Anh

Kiếp sau gặp lại? Để má Phỉ lại tạo nên 1 mối nghiệt duyên hay gì =))))). Thôi dừng ngang kiếp này thôi, kiếp sau gặp tác giả khác nhé cưa cưa chỉa chỉa =))

Mu1ed9c Miu00ean

“Ngươi nói láo!… Bùi Chiếu ơi, là nàng ấy đang lừa chúng ta. Đến cả người thông minh như ngươi cũng bị nàng ấy lừa”

Mai Trang

Thôi xong :). Chẳng cần xem, chỉ đọc qua cũng thấy đau rồi. Cuối cùng TP vẫn chết. Dm đêm rồi. Ad tính giống Phỉ sao. Lấy nc mắt ngta dễ dàng vậy saooo :(((((((

Bu00edch Ngu00e2n

Mấy bạn oi, lúc đọc truyện á, nào là Ngân khốn nạn, Ngân cặn bã, Ngân tra nam, Ngân đi chết đi bla bla.
Phim ra mấy bữa thì quay qua tung hô aka tôn sùng ??? Nam chính được yêu thích nhất? Tính cách như Ngân mới là trang hảo hán??? Ủa lạ lòn ghê :))

Linh Uyu00ean

Các diễn viên diễn rất tròn vai đặc biệt là anh nam chính, biểu cảm từng chi tiết nhỏ nhất rất đạt. Trừ vụ biên kịch chế TP nhận nhầm Ck là CTN hơi tào lao và cut mất một số đoạn hot và câu tâm đắc trong truyện thì tổng thể đây là một bộ phim hay. Hợp gu m nhất trong hàng loạt những phim thần tượng ngôn tình TQ các kiểu đang tràn lan gần đây

Lu01b0 Hy Phu1ee5ng

Nghe nói phim hay nên đọc truyện trước. Đọc xong méo thèm xem phim luôn. Tội nhất tiểu Phong thôi nợ nước thù nhà. Còn LTN sống trong hối hận đens chết mơis đangs vs tình cảm của tiểu Phong. Kiếp sau tốt nhất k gặp lại.

Hu1ea3i Anh

Cái kết Tiểu Phong còn được quay về quê hương xét ra cũng đã có hậu hơn cho nàng một chút ít. Trong truyện hình như tới lúc chết nàng cũng không được trở về, bởi lẽ con đường chạy trốn của nàng đã mãi mãi dở dang ở đoạn kết thúc bi kịch. Chính việc Tiểu Phong được anh trai bế về Tây Châu lúc cuối có lẽ lại càng khiến sự chia ly của hai người thêm sâu sắc, buồn bã. Tiểu Phong lúc này đã tha thứ cho Lý Thừa Ngân, gạt bỏ tất cả kể cả… Đọc thêm »

Mai Anh

Một người vì thiên hạ mà sẵn sàng tổn thương nàng,một người có thể vì nàng mà bỏ thiên hạ,nàng vẫn là chọn Cố Tiểu Ngũ. Dù cho Cố Tiểu Ngũ khi ấy là thật lòng,nhưng sự thật lòng của hắn cũng bao gồm cả âm mưu,nàng vì bao nhiêu thật lòng trộn lẫn âm mưu đó,vì những gì hắn làm để giết tộc Đan Xi lại không cho Lý Thừa Ngân cơ hội. Lý Thừa Ngân vô tình tàn nhẫn cốt muốn bảo vệ nàng,năm lần bảy lượt bảo hộ nàng,nàng lại chẳng mảy may chịu hiểu,lại vì những… Đọc thêm »

Dung Nguyen

LTN xứng đáng có kết cục này. Đối với t 1 nam nhân thật lòng yêu 1 ng con gái sẽ cố gắng vì ng đó làm mọi thứ chỉ cần ko nghịch đạo lý làm người. Dù cho lí do abcd gì đó cũbg chỉ là lí do lí trấu hợp tình hợp lý cho hành động sai trái của tk Ngân mà thôi. Muốn nắm thiên hạ thì ko thể nắm đc ng mình yêu huống gì nó là ng diệt cả gia tộc ngta

Tu Anh Dang

đm đau lòng quá chúng mày ạ, đau lòng đến mức đếu muốn làm gì luôn ấy. Vì quá đau lòng nên mai tao quyết định nghỉ học, không thể để tâm trạng của tao ảnh hưởng đến kết quả học tập của các bạn được :((

Hou00e0ng Thu1ecb Thuu00fd Niu1ec1m

Thật sự mà nói cái kết này quá thích đáng cho một người đem tình yêu ra đánh đổi :)) trên phim còn đỡ, trong nguyên tác khốn nạn hơn nhiều :))

Oanh Nguyu1ec5n

Thật ra cái chết của Tiểu Phong giống như sự giải thoát cho cô ấy cũng như là cho mối nghiệt duyên này vậy. Cái loại vừa yêu không thể dứt vừa hận không thể giết này đã dày vò đôi bên quá lâu rồi, cũng đến lúc nên kết thúc rồi, cái kết này phỏng chừng cũng có thể đoán được nhưng ta vẫn cảm thấy đau lòng cùng thương tiếc. Nếu cho họ 1 đời nữa làm lại, thì cấu mong đừng là con má Phỉ, ngược chết nữa cho xem…

Nu1ea5m Mickey

Từ nay ranh giới của 2 chúng ta là yêu nhưng k thể nào bước qua

Tru01b0u01a1ng Dung

Hoa Võ t thiết nghĩ đề văn năm nay nên ra đề “hãy kể lại câu chuyện Đông Cung theo cảm nhận của em.” thì chắc viết đc cả mấy chục trang giấy. Ám ảnhhhh 😔

Nguyu1ec5n Thanh Quu1ef3nh Anh

Bỏ qua vấn đề nguyên tác thì theo t đây là một bộ phim hay,mạch phim cũng hợp lí trừ một vài chi tiết bk nhã hứng lên tào lao còn nhìn tổng thể ĐC quá ổn,diễn xuất của nam chính vượt sự kỳ vọng của t,nữ chính ban đầu có hơi sượng nhưng diễn xuất về sau lên dần và có những phân đoạn nội tâm thực sự khiến khán giả rơi nước mắt,tập cuối này cũng vậy,khi xem phim thì t nghĩ đừng nên quá áp đặt nguyên tác vào mà tận hưởng,cảm nhận bộ phim theo mạch… Đọc thêm »

Nguyu1ec5n Thu1ecb Huu1ec7 Chi

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát… Cuối cùng con cáo vẫn không chờ được người mình thương quay về :)))
Đm, đau…đau lòng vcl chúng mày ạ, nhớ đến hình ảnh con cáo nhỏ thôi là đau muốn chết luôn rồi :))))

Thanh Phuong

Đọc truyện mà cứ ám ảnh day dứt khôn nguôi. Dù kết có tàn nhẫn nhưng t thấy hợp lí, vì suy cho cùng LTN k đáng có được hạnh phúc. LTN yêu KTP là thật, nhưng xen trong cái thật đó là vô vàn âm mưu đan xen nhau.

Lu00ea Thu1ecb Tu1ea5n Thu1ebf

Năm Lí Thừa Ngân 2 tuổi, hắn thông qua cung nhân biết được mình không phải con ruột hoàng hậu, lại vì tuổi còn quá nhỏ mà không có biểu hiện gì, chỉ mở to đôi mắt hỏi Hoàng Hậu: Mẹ ruột của con ở nơi nào? Liền bị Hoàng hậu nổi giận. Khi ấy, tại Tây Lương, Tiểu Phong còn chưa ra đời. Năm Lí Thừa Ngân 5 tuổi, lần đầu tiên hắn gặp được Bùi Chiếu tại một buổi yến tiệc, hai người nhanh chóng kết thân. Lí Thừa Ngân hỏi Bùi Chiếu: A Chiếu, ngươi có muốn… Đọc thêm »

Loan Ngoc Le

Các bạn cứ thích nam chính nhưng mình thì không :(( Ngày Cố Tiểu Ngũ dẫn quân vào tộc Đan Si, chém ông ngoại của Tiểu Phong tao đã khóc vl khóc, khóc cho cả Tiểu Phòng và cả tộc Đan Si, tin tưởng Cố Tiểu Ngũ vl xong bị phản bội… Ngày Lý Thừa Ngân cho quân lính phóng tên giết chết Cố Kiếm, t lại 1 lần nữa khóc như mưa cmay ah :(( Lần này thương anh Cố Kiếm, thương vì anh 1 lần sai lại tự dằn vặt bản thân, 1 đời sống chỉ để trả… Đọc thêm »

Uyu1ec3n Hu1ea1

Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng🌸🌸
Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về…..
Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.
Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua…..

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn~

Nguyu1ec5n Thu1ecb Hu1ed3ng u00c1nh

Dù sách hay phim, thì cái chết nó vẫn đau, đau đến tột cùng, nhưng ở phim TP dùng mạng sống của mình trả nợ nước, trả nợ tình… Sự ra đi bi thảm nhưng không bằng thịt nát xương tan ở sách… Nhưng điều làm mình khắc cốt ghi tâm “Ta tha thứ cho chàng, tha thứ cho những ngọt ngào của chúng ta” tình yêu có như thế nào thì tha thứ là cách giải cứu tốt nhất cho cả hai…

Diu1ec5m Nguyu1ec5n

Nếu đặt họ trong hoàn cảnh nàng ko phải là 1 vị công chúa TC, chàng ko phải là thái tử mang trọng trách của 1 đế vương mà chỉ là 2 ng bình thường thì hay biết mấy, nếu ngay từ đầu chàng ko dùng thân phận của CTN lừa gạt nàng để nàng mang danh”cổng rắn cắn gà nhà” thì cũng ko có hàng tấn bi kich như v vì diệt Đansi đó cũng là chuyện sớm muộn thôi. Hay ngay từ đầu chàng nhận ra mình sai ,chàng iu TP biết nhường nào,chàng đã dùng sai cách… Đọc thêm »

Hou00e0ng Kiu1ec1u Luyu00ean

Năm tháng sau này, cho dù thời gian có biến ta thành người như thế nào đi chăng nữa. Thì mong người hãy mãi ghi nhớ nụ cười của ta lúc ban sơ, hãy tin rằng ta có thể đối đầu với cả thiên hạ, nhưng duy nhất sẽ không làm người thương tổn.
Người, mãi mãi là châu ngọc trong tim ta.

Lu00ea Uyu00ean Quu1ef3nh Hu01b0u01a1ng

Đọc nhiều truyện của má Phỉ thật sự mình thấy may mà SE, chứ dày vò nhau khốn nạn như thế mà HE chắc mình tức chết. SE giống như là GE (goodending) vậy đó, giải thoát cho nhân vật và nói một cách huỵch toẹt ra là phải như thế cho đáng đời nam chính

Mai Luong

Người nhảy thành thôi biên kịch chế thêm cắt cổ nữa , nhảy thành đã đau lòng lắm rồi đằng này rồi làm như sợ nữ chính không chết nên thêm vụ cắt cổ , ác gì ác dữ vậy làm khóc sấp mặt
Nổi đau lớn nhất của đời người không phải là quên đi mà là vĩnh viễn ghi nhớ , khoảng khắc anh nhớ ra tất cả mọi chuyện thì Tiểu Phong không còn nữa , cả đời người sống trong cô độc , ám ảnh người đứng trên vương quyền ai hiểu đc ta