Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

TIÊN MUỐN GỬI GẮM ĐIỀU GÌ TỚI KHÁN GIẢ NGHE NHẠC??? Theo dõi cách Tiê…

27

TIÊN MUỐN GỬI GẮM ĐIỀU GÌ TỚI KHÁN GIẢ NGHE NHẠC???

Theo dõi cách Tiên chia sẻ quan điểm làm nghề và đáp trả với khán giả suốt 1 ngày qua, mình vẫn không hiểu Tiên muốn gửi gắm điều gì tới khán giả khi liên tục vỗ bôm bốp vào mặt khán giả như thế?

Rằng đây là thuận mua vừa bán, tôi có nhạc hay bạn có tai nghe, bạn không thiệt tôi cũng không thiệt, nên đừng mang tình cảm ra để nói chuyện và đòi hỏi? Giữa chúng ta không cần tình yêu thương gì hết, cứ thuận mua vừa bán thôi?

Khán giả, hay cả những người đang ủng hộ các nghệ sĩ rốt cuộc cùng chỉ xài chùa nghe free nên cứ câm mồm lại mà thưởng thức, chuyện bao đồng đừng có chõ mõm vô? Đời tư nghệ sĩ trong sạch hay xấu xa đều chẳng liên quan nên nghệ sĩ chỉ cần làm nghề cho tốt còn nhân cách ra sao cũng được? Việc gì phải xin lỗi vì cư xử xã hội chưa đúng?

Xin đừng đổ tại hoàn cảnh. Nghệ sĩ tất nhiên luôn phải giữ cho mình cái chất nghệ thuật trong máu để mà làm nghề. Nhưng chỉ mải miết theo đuổi mà làm nghề để giải phóng cái tôi quá cao mà bỏ qua những góp ý khen chê thì cũng là vấn đề. Năm 18 tuổi vô tư quá cũng tốt, là nên có, nhưng 28 tuổi vô tư quá đà thành vô duyên. Năm 18 tuổi cứng đầu thẳng thắn là tốt nhưng 28 tuổi mà cứ cứng đầu cái gì cũng huỵch toẹt ra thì lại thành không biết điều. Giữa một đứa trẻ 18 tuổi và một người 28 tuổi cách nhau một sợi chỉ mong manh của trường đời và tôn trọng xã hội, từ cái tôi cá nhân trở thành người của tập thể, cái quan trọng là đừng đánh mất cái tôi cá nhân chứ không phải vì cái tôi cá nhân mà xỉa xói xã hội như Chí Phèo.

Bạn làm chủ bản thân và cuộc đời bạn, nhưng xã hội, người hâm mộ, những kẻ đang chê bai vẫn khen bạn đang ngày ngày tạo nên danh tiếng cho bạn. Từ danh tiếng đó, ước mơ và đam mê của bạn tạo thành động lực để bạn thăng hoa và đơm hoa kết trái. Khi đứng trên một đỉnh cao nào đó, bạn nhìn xuống đám đông cuồng nhiệt dưới kia với cái nhìn thế nào đây? Sẽ cảm kích và cám ơn họ vì nhờ có họ mới có mình hay bạn sẽ coi thường vì rốt cuộc đã tiến xa hơn và đã ở trên họ? Sự lựa chọn của bạn sẽ cho biết bản chất bạn là ai?

Xã hội và đám đông luôn được phép lên án, dù đôi khi là phi lí và nực cười. Nhưng đấy mới là cuộc sống.

Chia sẻ của bạn chỉ là cách nhìn của riêng bạn. Nhưng bạn không chỉ đang vỗ mặt bôm bốp vào khán giả, bạn đang vỗ mặt cả những người đang miệt mài làm nghề cố gắng để mang tới cho khán giả nghệ thuật theo cách của họ. Họ cần lời khen và sự ủng hộ của khán giả như bạn. Họ không tiếc chia sẻ và mang đến điều đó free, đôi khi là thua lỗ. Họ không suy nghĩ KINH DOANH như bạn, họ mới là chân chính.

Lời chia sẻ của bạn vài hôm hay một tháng sẽ chả còn gì để nói nữa, mọi người chẳng ai bàn đến nữa, nhưng sẽ là một vết sẹo trong lòng khán giả. Họ sẽ buồn. Sự ngông cuồng của bạn sẽ tạo nên vết sẹo của khán giả, rằng họ không trả tiền nghe nhạc nên nghiễm nhiên họ giống như ăn mày nghe nhạc, chả có quyền gì hết. Họ đâu có xin đâu, bạn đang tự động cho cơ mà, sao lại cho người ta rồi mang đi trách tội vậy?

P/S: Người ta cứ nghĩ mua nhạc mới là giúp nghệ sĩ, họ quên rằng giá catse quảng cáo của nghệ sĩ lên tới hàng chục, hàng trăm triệu cho 1 lần xuất hiện event, nhãn hàng, hát 2 3 bài hát cho 1 sự kiện nhận hàng chục triệu đồng. Một tháng kiếm tiền tỉ qua stream nhạc và đủ thứ dịch vụ khác. Bạn sẽ chẳng thể có gì nếu như không có dánh tiếng. Ấy thế mà khi có danh tiếng, bạn lại chọn cách vì một vài lời qua tiếng lại vỗ bôm bốp vào mặt khán giả như thế. Nhân cách đối với bạn định nghĩa thế nào?

P/S2: Một bài văn khi học còn chưa chắc được phân tích theo ý tác giả nữa là một chia sẻ bâng quơ. Bạn là người nổi tiếng, bạn chia sẻ một quan điểm và đòi hỏi người ta bắt buộc phải đặt vào hoàn cảnh của bạn để thấu hiểu bạn. Bạn có bị tự tin quá không?

Từ: Trung Hoàng


2019-06-29 14:44:49

Bạn cũng có thể thích

27
Gửi bình luận của bạn

avatar
27 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Bạch Liên HoaVũ Hạ VânYun TrầnNguyễn LộcNguyễn Kim Thoa Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nhi Nguyen
Nhi Nguyen

Thinh Quoc Ho mệt mệt mệt mệt

Thiên Ái
Thiên Ái

Em chỉ để nhẹ ở đây thui nhé

Võ Trung Hiếu
Võ Trung Hiếu

Rãnh rỗi thì viết nhạc chứ đừng viết tus dài dòng.. Phát mệt.. Ai củng đúng thì có mà tus hoài..

Tam Akarona Phan
Tam Akarona Phan

Con này điên chắc luôn.. Muốn sống với nghề Nay thì phải có đạo đức.. Nhé Con ngáo đá

小幂
小幂

Nghệ sỹ là cá, Khán giả là nước,, nước mà k có cá nước vẫn bình thường,,, cá mà không có nước ,, cá,,,,,, đi luônnnn

Nguyễn Kim Thoa
Nguyễn Kim Thoa

Hồi nhận giải VPOP20 Awards 2016 còn “cảm ơn các khán giả THÂN YÊU CỦA TIÊN nhiều” mà bây????

Nhất Long
Nhất Long

” Đểu thế 🙂 “

Dưa Hấu
Dưa Hấu

Bao Bao Mỹ Xuyên Mỹ Linh sao ấy nhỡ :))

Nhất Long
Nhất Long

Thì mấy chị cứ giữ quan điểm của mình đi :)) Nếu muốn công bằng thì cứ đem nhạc của mình ra nước ngoài bán. Có tiền mà, còn tụi em đi hóng Sơn Tùng vì Tùng dù sao cũng biết im lặng để người ta càng yêu quý Tùng hơn :>
Best Tùng.

Gia Linh Nguyen
Gia Linh Nguyen

Bớt hút cần lại đi cô bé

Yun Trần
Yun Trần

Thôi tốt nhất chị đừng làm người của công chúng nữa…cứ giữ lấy quan điểm của mình và sống 1 mình với nó đi

Hoàn Thiên Thiên
Hoàn Thiên Thiên

Thôi thì đi hóng Hãy trao cho anh đi mn, còn có nghĩa lí hơn nghe bà này nói nhảm.

Nguyễn Lộc
Nguyễn Lộc

Vẫn ủng hộ quan điểm của Tiên, làm nghệ sĩ chứ đừng làm Idol hay thần tượng. Tôn trọng khán giả qua những sp chứ đừng “yêu” hay phục vụ họ bằng những chuyện đời tư…

Tuanh
Tuanh

Chỉ biết nói là MẮC CƯỜI QUÁ 🙂

Huỳnh Ngọc Huyền
Huỳnh Ngọc Huyền

Tốt nhất là im cmn đi chị ơi

Mưa Trong Tim
Mưa Trong Tim

Đừng viết cần khi hút status

Vũ Ngọc Dương
Vũ Ngọc Dương

Dài quá hoa mắt. Ai đó tóm tắt cho mềnh đc k ??

Yên Nguyễn
Yên Nguyễn

Làm cái lol gì cũng đc, có nhạc nghe là đc, bố m chả qtâm lắm.

Vũ Hạ Vân
Vũ Hạ Vân

Quan điểm của chị thì chị cứ việc giữ, giải thích cl gì nhiều dậy 🙂

Bạch Liên Hoa
Bạch Liên Hoa

Đã từng trải qua cái lúc khó khăn gian khổ không ai biết đến nhưng vẫn có 3 4 fan sẵn sàng đến ủng hộ lắng nghe và giúp đỡ để tạo thêm niềm tin cho đam mê của họ chưa? Chưa bao giờ như thế làm sao hiểu được 😀

Thụy Duyên
Thụy Duyên

Thanh Thao Phan Ngọc Vyy quan điểm thì thấy đúng. Nhưng mà diễn giải ra thì kỳ qué

Mai Sơn Tùng
Mai Sơn Tùng

Chị là ca sĩ đéo cần khán giả Ok các e !! =))

Hoàng Khải
Hoàng Khải

đúng kiểu khi bình yên quên lời thề giông bão

Tiên Lương
Tiên Lương

Lười đọc ghiaaaaaa :))))))

An Kỳ
An Kỳ

Dài quá chả buồn hóng 😑😑😑

Vũ Nguyễn
Vũ Nguyễn

Nhỏ kia hát bài ” đời như lon ” còn gì 🤣🤣

Hương Quỳnh
Hương Quỳnh

Nếu thế thì cứ giữ cái suy nghĩ đấy của mình đi, lên mạng bô bô nói ra r thì bị ném đá thì nói là thẳng thắn. Rồi thì các bài phân tích quan điểm. Ủa ai mướn???