Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Thằng em lý tưởng là phim Hàn mới nhất ra rạp ở Việt Nam. Hồi cuối thá…

0

Thằng em lý tưởng là phim Hàn mới nhất ra rạp ở Việt Nam. Hồi cuối tháng 4, Lee Kwang Soo và Shin Ha Kyun, Esom đã đến Việt Nam để giao lưu tổ chức họp báo phim. Hôm nay phim chính thức chiếu. Đây là một phim hài, rất hài, nhưng đúng theo kiểu kịch bản xuất sắc của Hàn Quốc: Sẽ khóc bò lê bò lết vì cảm động.

Se Ha là một người đàn ông có bộ óc thông minh, biết cách nói chuyện ấn tượng để chống lại những định kiến của xã hội. Tuy nhiên, anh bị liệt cả chân lẫn tay. Trong khi, Dong Goo có thể lực tốt, sức khỏe không thua kém bất cứ ai, thế nhưng anh lại kém thông minh, tâm hồn như cậu bé 5 tuổi.

Khi còn là một cậu học sinh trung học, Se Ha đã bất lực với cuộc sống khi người mẹ duy nhất của mình qua đời. Nhìn bạn bè đồng trang phải lứa vui vẻ, đùa chạy bên gia đình, Se Ha khờ dại muốn buông bỏ tất cả. Tự kết liễu cuộc đời đáng thương là cách tốt nhất lúc bấy giờ. Chìm mình dưới dòng nước lạnh giá, bất chợt Dong Goo bơi đến và nắm lấy tay anh. Từ đó, họ bắt đầu mối quan hệ anh em gắn bó, thân thiết.

Dong Goo rất yêu thích bơi lội và Se Ha tìm cách để mời một nữ huấn luyện bơi nổi tiếng nhằm giúp cậu em có thể tham gia các giải đấu. Năng khiếu là một chuyện, khả năng và phần trí não của một thanh niên với tâm hồn như trẻ 5 tuổi đã khiến Dong Goo có nhiều trở ngại. Nhiều tai tiếng xảy ra, và cả hai anh em bị chia cắt.

Cuộc sống của hai anh em khi ở bên nhau là những chuỗi ngày cười ra nước mắt với bao tình huống thú vị, nhất là Lee Kwang Soo diễn quá tốt một nhân vật khờ khạo, ngây ngô như trẻ lên 5. Còn Shin Ha Kyun vào vai người bị liệt cả tay lẫn chân nên trong suốt phim, anh chỉ ngồi trên xe lăn và cử động phần cổ – một nghị lực rất lớn đối với diễn viên.

Để rồi khi họ bị chia cắt, nước mắt từ đó tuôn ra. Bạn sẽ hiểu được tình yêu thương nhau như máu mủ ruột thịt của Se Ha và Dong Goo lớn đến thế nào. Và ở đó, bạn sẽ nhìn lại gia đình của mình, những người thân thiết mà có khi hàng ngày cãi nhau như chó với mèo, nhưng đến khi vắng mặt thì buồn lắm.

Giữa nhiều phim hành động hay kinh dị thì bộ phim đậm chất gia đình, tình anh em như Thằng em lý tưởng sẽ khiến bạn khóc cười thật đã, rồi ra rạp với một tâm trạng thoải mái nhất.
2019-05-10 14:01:05

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of