Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Seungri bị cấm xuất cảnh ngay sau khi tuyên bố giải nghệ Cách đây vài…

0

❗️Seungri bị cấm xuất cảnh ngay sau khi tuyên bố giải nghệ❗️

Cách đây vài phút, Kyunghyang Shinmun và nhiều tờ báo Hàn Quốc khác đưa tin Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã cấm Seungri rời khỏi đất nước sau khi điều tra vụ bê bối môi giới mại dâ.m liên quan đến nam idol gần đây.

Nhiều người nghi ngờ rằng thân phận hiện tại của Seungri đã thay đổi so với mục tiêu điều tra ban đầu. Trước đó, em út Big Bang bị đánh dấu là nghi phạm trong lùm xùm môi giới mại dâm từ năm 2015.

Vì Seungri sẽ nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3, cảnh sát đang lên kế hoạch tăng tốc điều tra.

Vào ngày 10/3, cảnh sát đã bất ngờ lục soát Club Arena – nơi dính líu tới Seungri cùng với ba đến bốn người khác trong cuộc trò chuyện của nhóm KakaoTalk.
Cách đây 1 tiếng, chính Seungri đã lên tiếng trên Instagram, tuyên bố giải nghệ để bảo toàn danh dự cho Big Bang và YG.

Đáng chú ý hơn cả, Thủ tướng Hàn Quốc đã đích thân đề cập đến vụ bê bối này trong một cuộc họp Quốc hội gần đây. Ông Lee Nak Yeon khẳng định: "Từ vụ hành hung ở một hộp đêm tại Gangnam, một loạt bê bối từ buôn bán ma túy, cưỡng hiếp, ăn hối lộ giữa chủ sở hữu và cảnh sát đã bị phanh phui. Tôi mong rằng cảnh sát hãy coi đây là một sự xúc phạm đến danh dự của chính mình để có thể bắt tay vào điều tra kỹ lưỡng toàn bộ những hành vi phi pháp. Tôi hy vọng các điều tra viên sẽ ghi nhớ trong đầu rằng chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không giải quyết triệt để những mối nghi ngờ liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp, để có thể dốc hết sức mình mà điều tra".

Về cơ bản, scandal của Seungri giờ đây đã vượt quá xa khỏi tầm vóc của một vụ bê bối bình thường trong giới giải trí. Nó hiện đã trở thành một scandal mà chính phủ Hàn Quốc đã phải vào cuộc can thiệp. Chính quyền hiện tại của Hàn Quốc là những người được bầu ra để giải quyết nạn tham nhũng từng tồn tại dưới thời cựu Tổng thống Park. Và trên thực tế, họ đã đề ra nhiều biện pháp chống tham nhũng mạnh tay, bao gồm bỏ tù 2 cựu Tổng thống, cựu lãnh đạo Tòa án tối cao, Bộ trưởng quốc phòng, Chánh văn phòng quân đội và người đứng đầu NIS Hàn Quốc (một đơn vị tương tự như CIA của Hoa Kỳ). Rõ ràng, chính phủ hiện tại có rất nhiều động cơ để điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này, nhất là khi các cáo buộc liên quan đến việc cảnh sát ăn hối lộ đã xuất hiện tràn lan. Seungri chỉ là một mắt xích trong một bê bối chính trị nghiêm trọng mà chắc chắn rằng Thủ tướng, Quốc hội hay toàn bộ chính phủ hiện tại của Hàn Quốc đang rất quyết tâm đưa sự thật ra trước ánh sáng để lấy lại lòng tin từ người dân.

(Tổng hợp: Tinnhac)

2019-03-11 10:17:47

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of