Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

REVIEW ƯỚC HẸN MÙA THU đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

0

REVIEW ƯỚC HẸN MÙA THU

Ước hẹn mùa thu là phim kế tiếp của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau thành công Tháng năm rực rỡ. Nếu như trong phim trước chỉ toàn nhân vật nữ thì Ước hẹn mùa thu toàn là con trai (có thẳng có cong).

Trước nhất là dàn diễn viên bắt mắt. Quốc Anh được chọn có lẽ ngoại hình là 1, hợp với nhân vật là 2. Anh chàng này chỉ mới 20 nhưng sáng màn ảnh, đóng cặp với các đàn chị như Hoàng Oanh cũng không bị lép vế hay nhìn thấy lệch tuổi tác. Trong phim, nhân vật Duy hôn mê 15 năm và khi tỉnh dậy thì ký ức của người thanh niên 32 tuổi này vẫn chỉ dừng lại năm 17. Quốc Anh có được sự trẻ con, tinh nghịch và hơi ngây thơ của lứa tuổi đó.

Trái ngược chính là Nhan Phúc Vinh, chuẩn bạn trai nhà người ta: Đẹp trai, trưởng thành, chín chắn, nam tính, giàu có thành đạt và cao thượng. Thực sự ở ngoài đời ít anh nào thoải mái cho bạn gái đi chơi với bồ cũ để giúp nó hồi phục trí nhớ lắm. Trai như vầy còn thẳng, hàng hiếm đó Hoàng Oanh ơi

Nếu Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh đóng với cả hội chị em bạn dì thì sang phim mới, cô gần như là hoa hồng duy nhất, tỏa sang mọi góc. Hoàng Oanh đẹp, nền nã, hợp với nhân vật trong phim nhưng rõ rang cần lưu ý them khi cười, vì vẫn đang cười theo hướng MC. Phần nội tâm nhân vật cũng cần cải thiện.

Ăn tiền nhất chính là bộ ba Duy Khánh, Hoàng Phi và Kay Trần. Ba anh này đi đến đâu duyên đến đó, kéo phim đi lên và cười ngất ngây. Thực sự Hoàng Phi luôn nghiêm túc với nghề, đóng phim nào cũng hay, còn Duy Khánh thì mong sẽ được nhiều bên mời đi phim hơn để phát huy năng lực. Riêng Kay Trần là nhân tố mới, đáng được khai thác.

Phim thanh xuân trong trẻo, dễ chịu và đặc biệt là hai bài Mong ước kỷ niệm xưa và Thu cuối được phối lại, làm hoạt cảnh xuất sắc. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim nên rất chăm chút phần hình ảnh và diễn xuất của diễn viên, thế nên điểm cộng cho những phần này. Bài OST của Hakoota cũng hợp tâm trạng nhân vật.

Hơi tiếc là kịch bản có phần dài và dàn trải quá, lúc xem cũng hoang mang không biết kết thúc sẽ thế nào. Nhưng tựu chung lại, phim cho người xem một trải nghiệm từ quá khứ đến hiện tại, và có khi bạn sẽ nghĩ, sự khác nhau sau 15 năm của mình.
2019-05-09 14:00:35

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of