Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

REVIEW PHIM GODZILLA Các cậu ạ cuộc đời mình tới nay trải qua 20 năm…

28

REVIEW PHIM GODZILLA

Các cậu ạ cuộc đời mình tới nay trải qua 20 năm xem phim nhưng lần đầu tiên mình thấy con quái vật siêu to khổng lồ như mấy con trong Godzilla 🙂 Thực sự thì phim hay vượt cả kì vọng của mình vì trước khi đi xem mình chẳng kì vọng mẹ gì cả. Đi xem với tâm thế là một phim kiểu Rampage ver khổng lồ hơn và nhiều thiệt hại hơn thôi. Nhưng mà Godzilla: King of The Monsters hay hơn thế.

Phim có 3 điểm sáng nổi bật nhất: hình ảnh, âm thanh và Tywin Lannister. Lúc mà Charles Dance xuất hiện mình với bạn đi cùng suýt nữa quay sang ôm nhau ạ xúc động vl lâu lắm mới được trông thấy bác tôi và thần thái quý tộc sang chảnh ý )) Thôi không nhảm nhí nữa đi vào cảm nhận chính thì Godzilla khiến mình có một cái nhìn rộng mở hơn về thế giới của mấy con siêu quái vật. Trước ý mình nghĩ là lũ đấy toàn rặt một lũ không não không cá tính xấu xí chỉ giỏi đập phá, nhưng xem phim này xong mình thấy nó đẹp với cả ngầu vãi.

Lí do có lẽ xuất phát phần lớn từ việc bộ phim dựng lên cho chúng hẳn một đế chế, một lịch sử, một triều đại mà giờ đã ngủ quên dưới lòng biển sâu. Bên cạnh đó thì còn xây dựng cho mỗi con quái một tính cách một động cơ riêng nữa. Mấy phân cảnh Godzilla, Mothra, và đặc biệt là soái ca Ghidorah thi triển skill khiến mình nổi cả da gà vì epic với cả đẹp cực. Tất cả những yếu tố ấy khiến mình cảm giác lũ siêu quái vật trong phim, trong truyền thuyết trở nên thần thánh hơn đồng thời cũng con người hơn.

Nhưng mà khen hình ảnh 1 thì phải khen âm thanh 10. Âm thanh của phim phải gọi là kinh khủng. Mấy phân cảnh Godzilla trỗi dậy được lồng theme tạo cảm giác như kiểu Chúa giáng thế ấy. Chắc đây là phim đầu tiên khiến mình cảm thấy nổi da gà không phải vì nội dung hình ảnh mà là vì âm thanh.

Khen thì có khen nhưng mà cũng có chê. Cảm giác bộ phim gặp lúng túng trong việc cân bằng giữa cuộc chiến của những con siêu quái với vai trò và hình ảnh của con người. Chiều sâu nội tâm của nhân vật bằng 0, chưa kể đến việc lại còn dùng lời tường thuật để thể hiện tất thảy những cái thuộc về động cơ và lí tưởng của tiến sĩ Emma khiến phim bị trừ điểm rất nặng đối với mình. Vì nó siêu vụng và khiên cưỡng, chả có tí gì gọi là nghệ thuật cả. Kiểu như đập vào mặt khán giả rồi bảo là “Ê tao muốn lí giải động cơ của nó mà đéo biết nhét vào chỗ nào, nên tao nói toẹt ra đó cố mà hiểu đi”.

Cảnh về con người duy nhất mà mình ấn tượng là lúc Serizawa đi xuống lòng biển để đánh thức Godzilla. Đoạn này lấy góc quay từ xa, Serizawa bước trên từng bậc thang cheo leo giữa đại dương để tiến tới nơi Godzilla đang say ngủ. Mình thích cảnh này kinh khủng. Thấy nó khắc họa được sự nhỏ bé nhưng kiên cường của con người giữa thiên nhiên và những điều siêu nhiên. Kiểu như bước từng bậc thang để tiến đến pháo đài đối trọng với một sinh vật to và mạnh gấp ngàn lần nhưng không hề run sợ ấy.

Tóm lại thì phim xem cũng ổn phết. Đi xem về xong mình thấy vui vl chắc vì lại được nhìn thấy bác Tywin Lannister và thần thái “một con sư tử thì không phải để ý đến lời của đám cừu” của bác ý )) Highly recommend đi xem ạ nếu có bạn bè mà biết về mấy con quái vật kiểu Godzilla thì nên rủ đi cùng để hỏi. Chứ như bạn đi cùng mình còn không biết nhiều bằng mình dù mình chẳng biết cái gì cả thì cũng chán chuyện phết ) Cơ mà phim vẫn đáng xem mấy bạn uii dù là đi với ai nhar.

Nguồn: Dương Thùy | Group 8film

2019-05-31 16:06:13

Bạn cũng có thể thích

28
Gửi bình luận của bạn

28 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nam Le

cho em hỏi là con bươm bướm đẹp không à . xem trailer mê con đó huhu

Nguyễn Huy

Mình thích bướm))

vĂn tHanh ThẢo

Thanh Trúc bán xoài rồi lấy tiền lên xem phim

Van Anh Nguyen

Cường Baines đợi mãi mới có rì viu

Thao Nhu

Trừi ưi

Nguyễn Thu Thủy

Con bướm đẹp dã man huhu

Ngân

Minh Châu siu to khộng lồ

Bùi Thanh Nga

Tùng Nguyễn siêu to khổng lồ a nhé😂😂😂😎😎😎

Tuấn Khang Võ

Tr Huy Phúc khủng long ngầu vc nè đm đéo chịu đi

Thu Thủy

hay vch :v

Thương Đặng

Fim hay. Rất đáng xem các b nhé. Hình ảnh, âm thanh, nội dung toẹt vời 👍🏻👍🏻👍🏻 phê thôi rooooiiiii

Hoat Than

muốn xem lần nữa

Tan Phat Dang

Đi ne

Jason Vuong

Đã đặc vé và mai đi xem đai

Huy Trịnh Việt

Phong Vu xem chưa

Vinh Lê

Đm con bướm xinh đẹp của tao !!!!

Vương Nguyễn Ánh Nguyệt

TOàn Vương em đang đợi á :v

Trần Tiến Đạt

Úi cha Reviee Spoiler nhiều quá Ad ơi. Phim này với người Nhật chắc nó là Tượng Đài mất vì văn hóa Kaiju ở nhật cũng tương tự văn hóa nghệ thuật Star War ở Âu Mỹ vậy. Theme phải nói là nghe làm gợi lại các bản kinh điển của Godzilla Nhật ngày xưa , Dù cảm giác phim nội dung thì nhiều mà diễn biến đẩy cũng khá nhanh lên còn rất nhiều phương diện chưa lột tả và khá lãng phí khi bị bỏ qua vì đi sâu thêm vào chút thì chắc chắn Godzilla là Tuyệt… Đọc thêm »

Trịnh Nguyễn

Cũng vừa đi xem về. Nhưng đi xp thì mình k chú ý chi tiết quá chỉ cần âm thanh, và hinh ảnh, mà 2 thứ đó bộ phim làm rất hoàn hảo, tuyệt vời. chấm điểm 9.5/10

Thanh Thảo

Khánh Ly ê cái con quái vật mày bảo đây á

Linh Giang

Review khỉ mẹ gì spoile hết cả bộ phim vậy má???

Trinh Lam

t cảm thấy rất thương chú ấy cho du chỉ là phim Vân Nguyễn

Trà My Lê

bây giờ bạn nói 1 lời đi Lê Phương

Tiên Lương

Coi mới đc

Đinh Hồng Quân

Godzilla vlog làm món rồng 3 đầu và chim siêu to siêu khổng lồ :))

Ngọc Mỹ

Phạm Quốc Duy xem phim này hay hơn nè ki

Tạ Văn Trọng

Còn con trùm zero đâu

Hiếu Nguyễn Minh

Gần 20 nồi bánh chưng nhưng chưa thấy con nào siêu to khổng lồ như này 😢