Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

PHIM TÀI LIỆU CỦA SBS VỀ BURNING SUN CÔNG BỐ NHIỀU THÔNG TIN GÂY SỐC; …

27

PHIM TÀI LIỆU CỦA SBS VỀ BURNING SUN CÔNG BỐ NHIỀU THÔNG TIN GÂY SỐC; PHÍA CẢNH SÁT PHẢI GỬI CÔNG VĂN "DẰN MẶT" NHÀ ĐÀI

Tập phát sóng "I Want To Know That" tối 23/3 đang nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt của khán giả Hàn Quốc. Công chúng đánh giá cao kết quả thu thập thông tin của nhà đài trong 3 tháng còn "hiệu quả hơn" quá trình điều tra của cảnh sát. VKR dịch lại tóm tắt tập phim (gồm 3 phần).

1. Madame Lin (Bà Lin), Hội Tam Hoàng và Burning Sun

– Bà Lin là nhà đầu tư người Đài Loan của Burning Sun, nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ.

– Lin được cho là có liên quan mật thiết đến Hội Tam Hoàng – Tổ chức xã hội đen, tội phạm hàng đầu Trung Quốc, chuyên buôn bán ma túy, làm hàng giả… SBS nhấn mạnh "Lin không biết sợ là gì", "có người chồng vô cùng quyền lực, ngang ngửa thủ tướng Đài Loan".

– Bà Lin từng trả lời phỏng vấn, nhờ "cầu nối" G-Dragon, bà đã quen biết Seungri. Có một tấm ảnh bà Lin chụp chung với Ji Chang Wook, DJ Raiden. Thông qua đây, SBS đề cập đến việc nam diễn viên Ji Chang Wook cũng là khách quen của Burning Sun và Arena.

– Khi Lin đến Burning Sun, những tên xã hội đen cũng xuất hiện. Tồn tại một bức ảnh chụp người quản lý của Lin cùng với nhóm.

– Xem xét cách mà một vài du khách nói rằng nếu họ sử dụng ma túy ở Trung Quốc, họ sẽ bị tử hình tử hình cũng như cách mà Burning Sun phân phối ma túy, có thể hiểu rằng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc vì mục đích "chơi ma túy".

– Thông qua Burning Sun, những khoản tiền bất hợp pháp của Lin và Hội Tam Hoàng đã được rửa thành "tiền sạch". Một phân tích cho thấy Lee Moon Ho (CEO của Burning Sun) đã thu về số tiền đáng kể, kiếm được từ việc trốn thuế.

2. Seungri và Yuri Holdings

– Một công ty có vốn khởi điểm 50.000 KRW đã có thể thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư nước ngoài, nhận về những 30 tỷ KRW?

(VKR: Chi tiết này đang nói về BC Holdings, hãy nhớ đến tin tức Seungri cùng CEO Yuri Holdings lập công ty con, nghi rửa tiền ở Việt Nam.

Đọc lại tại:
https://www.facebook.com/…/a.18832966216…/2586711318010552/… ).

– Seungri dùng cái mác "Bigbang" để kêu gọi từ hàng ngàn đến hàng triệu KRW từ các nhà đầu tư.

– Nam thần tượng "bán phụ nữ" cho các nhà đầu tư nước ngoài giàu có để kiếm tiền.

– Cuối cùng, dù Seungri chẳng trực tiếp đầu tư gì, nhưng anh chàng vẫn nắm được 20% cổ phần của Burning Sun (thông qua Yuri Holdings).

– Mặc dù Yuri Holdings kinh doanh rất nhiều thứ trong lĩnh vực nhà hàng, song các nhà phân tích đánh giá rằng công ty này khó kiếm được nhiều tiền từ nhượng quyền thương mại. Từ đây, rút ra kết luận, có thể lợi nhuận của Yuri Holdings một phần đến từ Burning Sun. Hay nói cách khác, Yuri Holdings cũng là một nhà đầu tư của Câu lạc bộ Burning Sun.

3. Cảnh sát

– Phía cảnh sát đã xóa các chỉ thị đóng cửa doanh nghiệp Burning Sun ngay cả khi trẻ vị thành niên được phép tiến vào câu lạc bộ.

– Một nạn nhân bị chuốc thuốc hiếp dâm và bị hãm hiếp trong phòng VIP Burning Sun đã gọi lên đường dây nóng báo cảnh sát, nhưng cảnh sát không xuất hiện. Khi cảnh sát được hỏi về vụ việc này, họ nói rằng không có vấn đề gì. Nhưng sau khi kiểm tra lại nhật ký điện thoại của nạn nhân, cô đã gọi 112. CẢNH SÁT ĐÃ NÓI DỐI.

– Ông Kang, một cựu cảnh sát đã nhận được 2-5 triệu KRW mỗi tháng từ phía Seungri/Burning Sun để cấu kết, "bảo kê". (

– Vụ trốn thuế của Club Arena đã được một công tố viên phát hiện, vụ việc sau đó đã được chuyển cho Cảnh sát Gangnam. Số tiền trốn thuế được ước tính là 28 tỷ KRW. Tuy nhiên, vụ việc chỉ được xử lý bởi một cảnh sát.

– Êkip "I Want to Know That" nhận được một tài liệu chính thức từ phía cảnh sát, yêu cầu nhà đài đừng "PHỈ BÁNG HÌNH TƯỢNG CẢNH SÁT". MC của chương trình – Kim Sang Jeung, bình luận một cách thâm sâu: "Tôi chưa bao giờ thấy cảnh sát liên lạc với mình kể từ khi bắt đầu dẫn 'I Want To Know That' cho tới nay".

Dịch bởi: VKR – Vietnamese KPOP Reporter
2019-03-24 02:45:46

Bạn cũng có thể thích

27
Gửi bình luận của bạn

27 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nguyu1ec5n Bu1ea3o

Chưa có kết luận cuối cùng từ cảnh sát thì tụi m cứ dãnh cái lỗ tai chó chống con mắt khỉ lên mà hít thôi chứ mắc cái đéo j chữi ri như chó vậy
Mốt seungri mà vô tội t kêu tụi vip chữi cha mắng mẹ cm

Hu1ed3 Thanh Huyu1ec1n

Bây giờ, dân Hàn thà tin đài truyền hình còn không bao giờ tin cảnh sát =)))))))))
Người thực thi pháp luật hóa ra lại là 1 lũ tội phạm, đồng phạm thì ai mà tin cho được.
Pháp luật Hàn Quốc như shit vậy. Ngta nói đúng mà, có sai đâu. 🙂

Tru1ea7n Thanh Huyu1ec1n

Tóm lại cứ đưa ra bằng chứng thôi chứ làm trương trình cũng dựa trên sự suy đoán :)))

Lu00ea Thu1ecb Thanh Mai

Bây giờ ở HQ cảnh sát không còn đại diện cho công lý nữa rồi, mà truyền thông mới là những người đại diện cho chính nghĩa. Ai nói truyền thông chuyên đi dắt mũi người khác??? Công nhận truyền thông bên Hàn đỉnh thật, mặc kệ cảnh sát, mặc kệ chính trị, có gì nói nấy, có gì đưa nấy.

u0110u1ed7 Thu1ecb Hu1ed3ng Vu00e2n

Thế nói chung là nhà đài có bằng chứng gì chưa hay lại là nghi vấn với suy đoán? Cảnh sát cũng chưa tìm đc bằng chứng cụ thể gì. Nói chung theo dõi biết thế chứ đéo tin đài hay cảnh hết, tầm này HQ đang đấu đá thanh trừng phe phái thế hệ, mà nhà đài hay lực lượng cảnh sát cũng chỉ là con cờ dưới tay mấy tướng thôi. Chờ xem rồi phe nào sẽ thắng

Lu1ec7 Phu01b0u01a1ng

Mk thì lại kh tin nhà đài. Các nhà đài Hàn rất biết cách đánh vào tâm lý người xem, biết thêm phần này, cắt phần kia, phân tích theo 1 khía cạnh. Nhưng mk cũng kh hoàn toàn tin vào phía cảnh sát vì họ lúc nào cũng đòi bằng chứng xác thực, rõ ràng..

u0110u1eb7ng Tiu1ec3uu0110iu1ec7p

Dm lôi JWC vô đc luôn…nể nhà đài lắm nể như cức luôn ấy…dm chụp ảnh chung thì là khách quen…nói vậy thỉch thoảng gặp mặt trở thành cầm đầu tội phạm rồi 🤞

Mai Quu1ef3nh Nhi

Thôi nào ae ơi. Tầm này mình cứ yên để mấy bạn vịt cạp cạp cái đã. Chứ mấy ẽm cứ bám víu vô cảnh sát rồi tẩy trắng anh nhà như javen tẩy bồn cầu v. Cãi chi cho mệt óc

Linh Nguyu1ec5n

Chào quý dị : mình thì k phải ati cũng k phải fan . Uh nói ngắn gọn là mình k biết mấy anh ộppa này . Hôm nay tình cờ lướt qua thấy cmt của chủ thớt nên mình cũng rep cho zui . Uh thì mấy bửa nay cũng nghe thiên hạ nói vụ bê bối của mấy a này . Chuốc thuốc mê , hấp diêm quay cờ líp , rồi môi giới mại dô . Uh thì mình cũng chỉ biết thế thôi nên có nói gì mong các bạn bỏ qua . Mình ở giữa… Đọc thêm »

Quanh Chu1ecb

Đài truyền hình càng làm thế tao lại càng cảm thấy có cái gì sai sai =)))) thôi give up, cái xh Hàn Quốc này nó buồn cười vchg ra, ai cũng có thể viết được drama, cái gì cũng đưa lên mà trong khi đó toàn tự suy đoán??? Giờ có 10 ông Hàn đăng lên giải thích vụ rối ren trong nước t cũng lờ thôi =)))) tưởng giàu thì có cái gì nó tiến bộ hơn ai dè như Việt Nam, giờ có ông người Hàn nào vênh mặt t thượng đẳng với dân Đông Nam Á… Đọc thêm »

Hiu1ec1n Kunn

Giỏi thì sang hàn quốc mà buộc tội SR :))).. Ngồi cào bàn phím bắt người ta không được bênh, không được tin SR.. Ủa Ủa lạ Lồn ghê, đã có kết luận đâu mà mấy con cẩu cứ sồn sồn lên vậy.. Cảm thấy rảnh lồn quá thì đi xem cái môi nghiệp nó tụ một cục to đùng rồi kìa:)))

Nhu01b0 Hu1eb1ng

Cũng chỉ là suy đoán của nhà đài mà mấy má hùa vào chửi nhiều vậy, có nghe thì nghe 2 phía đi, từ từ rồi mọi chuyện sáng tỏ, chửi chửi cái…..

Thiu00ean Bu00e1ch

Đã nói là cảnh sát thông đồng với SeungRi mà mấy con mỏ lồn còn vào nói cảnh sát đã tìm được chứng cứ buộc tội đâu mà chửi seungri. Địt me tìm ra cho lộ ra hết nguyên đường dây hối lộ bao che rồi đi tù nguyên đám à, phải kéo dài kéo nhây tìm đường lui cho bọn cảnh sát đấy lũ ngu. Thần tượng thì thần tượng nhưng đạo lý thì tụi m cũng phải hiểu chứ đừng có ngu ngục mù quáng quá đi.

Hu00e0 Thiu00ean

:))) cảnh sát như để làm cảnh vậy rồi ai chơi nữa 🙂
Bên Hàn, truyền thông bây giờ hẳn là đại diện cho công lý rồi
Chắc chắn là phải liên quan lên trên cao ghê lắm mới kiểu im im như vậy -_-
___
Suy đoán của nhà đài thôi mà chứ có kết luận hay bỏ tù đâu, bình tĩnh rồi từ từ xem sao đã 🙂 dm xong tự nhiên chửi page đăng bài xamlon 🙂 không biết ai xamlon hơn???

Yin Nguyu1ec5n

Tên Joo Doo Soon sắp ra tù rồi kìa Hàn Quốc còn loạn hơn nữa.. vừa mại dâm, trốn thuế, mua chuộc cảnh sát, rửa tiền, xã hội đen, sắp tới sẽ là ấu dâm và hiếp dâm trẻ em sẽ hoàn hành cho coi…

Mai Thu1ecb Kim Ngu00e2n

Ủa đm rồi a Ji chang wook liên quan gì đưa lên. Chụp chung tấm hình là có tội hả. Để yên cho a tao về còn đóng phim. Còn vụ SR có bằng chứng thì bắt mẹ đi . Dây dưa lúc có lúc ko. Chưa có kết luận chính xác mà chữi thằng nhỏ như con mệt mỏi vl

Thiu00ean Hu01b0u01a1ng

Có nhiều đứa lạ loz ghê. Đ nhờ cảnh sát minh oan có thể idol nó cũng bị nhà đài báo chí clq gì đó tống mẹ nó vào tù rồi. Bh cảnh sát kêu vô tội lại đ chịu =))) tao đ hiểu nổi cái lũ lạ loz này hâhhaaa lúc thì cảnh sát muôn năm, lúc thì nhà đài muôn năm ??? Cái lũ này bị gì vậy :)))))))

Tru1ecdng Tru00ed

Ơ nếu nói seungri có người máu mặt trong ngành cảnh sát che chở thì chắc mấy cha nhà đài cũng phải có mấy anh máu mặt hơn che chở mới dám rạch trần sự thật vậy chớ nhỉ..nên nhớ sự việc này có sự ảnh hưởng rất lớn..ko biết máu mặt cỡ nào mà che đậy được hết nhỡ..

Lisa Hou00e0ng

Dù t biết mấy người được nêu tên có thể dính líu gì đấy
Nhưng giờ thì t ghét thằng nhà đài hơn. Đíu hiểu sao cứ cảm giác làm thế này để che vụ khác hoặc đơn giản là kéo fame và đèo lái dư luận ==.

Ana Ninh

Dm. Tao đéo bao giờ tin cái đài SBS nữa rồi. Bọn tào lao. Toàn đưa những tin tức hot hot để câu người xem chứ biết loz gì. Lại còn lôi cả wook vô nữa. Mịa.

Tiu00ean u0110inh

Không tin cảnh sát , thế chắc tin nổi nhà Đài. Chắc nhà đài cái gì cũng tốt, cái gì cũng nói thật @@ lôi hết người này đến người khác vào giật tít là tạo nghiệp lấy, hãy để cô Yến dạy dỗ 1 khoá để SBS tỉnh ra :)))))

Nguyu1ec5n Vu0103n Minh

=)))))) tầm này mà còn tin SR là em bé 3 chủi ngây ther vô tội chắc chỉ còn mỗi đám Vịt ngốk ngếck =)))) Edit 1: mấy con đĩ Vịt ngu ngục cút khỏi cmt tao nhé, đéo tiếp lũ súc vật bênh vực thằng tú ông hèn nhát bệnh hoạn, vào cmt xàm lồn coi chừng tao kêu thằng Hùng đụ cho nín thở nha mấy con đĩ :))) Edit 2: đcm bọn mày like cho lên top làm đ gì để t bị cả bầy vịt vào chửi mà ko ai thèm support vậy =))))))))))) chơi kỳ… Đọc thêm »

Viu1ec7t Lu00ea

T đang snghi!
SR nó còn trẻ tuổi nv mà tầm cỡ hoạt động của nó lan rộng toàn thế giới như báo trí nói thì t k tin lắm!
Đang tò mò ng đứng sau để phát triển kinh doanh tiền đen của nó kia ;))))
Rờ vào SR là cả 1 vấn đề của hàn quốc r ;))

Hu1ea1nh Nguyu1ec5n

Ồ quao. Mấy bé nhi đồng nước mình dnay toàn “thần đồng” nhợ. Chuyện nước ngta mà nó phán còn ghê hơn cảnh sát bên đó. Chúc mấy bé học giỏi qua đó làm nhà báo tìm ra đc bằng chứng giùm cảnh sát rồi chửi nha.

Thao Phuong Dinh

Ừ. Bây giờ tụi t ngồi cạp cạp, bênh vực thần tượng. Nhưng đến lúc ngta đường đường chính chính vô tội r, t cx muốn xem lũ anti chúng m có còn mở mồm ra sủa đc k hay là câm hết mẹ nó mõm vào r😏

Tru1ea7n Thu Mai

Nhưng nhà đài cũng có đưa tin đúng toàn bộ đâu🙂
Bà Lin cũng chỉ gặp rồi bắt tay vs GD qua 1 show thời trang còn quen vs SR là ở 1 party khác. Tđn lại kêu GD là “cầu nối”🙂🙂🙂

Jenny Nguyen

Cái địt mẹ chúng mày lắm nữa làm người chứ phải bò đâu mà sao cứ để chúng nó dắt mũi mãi thế, bao nhiêu vụ rồi còn đéo chịu sáng mắt ra là sao