Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Noo Phước Thịnh bị kiện – đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng Nhạc sĩ Zack …

47

Noo Phước Thịnh bị kiện – đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng 😱😱😱

Nhạc sĩ Zack Hemsey (nguyên đơn) đã có đơn kiện gửi Toà án Nhân dân TP.HCM khởi kiện ông Nguyễn Phước Thịnh (ca sĩ Noo Phước Thịnh – bị đơn) vì vi phạm bản quyền.

Trong đơn kiện, nhạc sĩ Zack Hemsey viết, tháng 10/2017, ông phát hiện ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ trực tuyến MV có tên “Chạm khẽ tim anh một chút thôi”. MV này nhanh chóng đạt mức 30 triệu view trên YouTube. Hiện nay, bản sao MV này vẫn được lưu trữ, chia sẻ và có thể truy cập từ nhiều địa chỉ trên mạng internet.

Trong phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi”, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã cắt xén, sử dụng tác phẩm “The Way” đang được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan của nhạc sĩ Zack Hemsey để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi của các diễn viên.

Nhạc sĩ Zack Hemsey khẳng định rằng việc sử dụng tác phẩm này hoàn toàn không có sự cho phép của ông. Do đó hành vi này đã ảnh hưởng tiêu cực và trực tiếp tới sự toàn vẹn của tác phẩm cũng như độc quyền cho phép người khác khả năng thương mại tác phẩm. Vì vậy, theo Điều 28 và 35 Luật Sở hữu trí tuệ, hành vi của ca sĩ Noo Phước Thịnh đã cấu thành hành vi xâm phạm bản quyền tác giả/quyền liên quan đang được bảo hộ của nhạc sĩ Zack Hemsey.

Nhạc sĩ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh chấm dứt ngay và xóa vĩnh viễn MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” có sử dụng tác phẩm/ bản ghi âm “The Way” khỏi tất cả các phương tiện lưu trữ, các trang mạng và bất kỳ phương tiện nào mà công chúng có thể tiếp cận; Bồi thường thiệt hại về vật chất 500 triệu đồng; Bồi thường thiệt hại tinh thần 50 triệu đồng; thanh toán chi phí thuê luật sư 300 triệu đồng; công khai xin lỗi nhạc sĩ Zack Hemsey trên một số trang báo điện tử và báo giấy ba kỳ liên tiếp về các hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Như vậy, tổng số tiền mà nhạc sĩ Zack Hemsey yêu cầu Noo Phước Thịnh yêu cầu bồi thường lên tới 850 triệu đồng.

P/s: Trước đây, vụ này đã được phía Noo Phước Thịnh giải quyết bằng cách liên lạc với bên nắm giữ bản quyền để xin lỗi, đồng thời chỉnh sửa MV và đăng lại trên youtube vào ngày 18/11/2017.

Đoạn nhạc này cũng rất ngắn nằm ở phân cảnh Noo Phước Thịnh bị tai nạn xe hơi. Vụ việc tưởng chừng đã xong xuôi rồi giờ lại bị phía nắm giữ bản quyền đâm đơn kiện.

Cũng khổ thân Noo quá! Ad nghĩ vụ này người làm nhạc cho MV “Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi” của Noo phải chịu trách nhiệm mới đúng, vì đây đâu phải đoạn nhạc nằm trong beat nhạc chính của ca khúc!
Chứ làm nghệ sĩ mà dính dáng đến mấy vụ kiện bản quyền thế này thì sẽ gặp khá nhiều phiền phức trong các công việc nghệ thuật sắp tới của mình, nhất là Noo đang muốn đánh mạnh sang thị trường âm nhạc quốc tế 🙁

Nguồn: http://vietnamnet.vn/…/noo-phuoc-thinh-bi-kien-doi-boi-thuo…

2018-10-02 15:57:02

Bạn cũng có thể thích

47
Gửi bình luận của bạn

47 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nguyu1ec5n Vu0169

chuyện của Noo thì bọn mày đồng tình là người edit video thì phải chịu trách nhiệm , còn ST viết lời còn beat cho người khác làm thì chúng m quy chụp nó đạo nhac , éo biết công lý ở đâu vcc :))

Tru1ea7n Thu1eafng

Trời khổ thân đàn bà con gái.

Nguyu1ec5n Thu1ea3o

Tao tin lời nguyền bầu trời là có thật :v

Hu00e0 Phu01b0u01a1ng Thanh

Người bị xem là “đạo sĩ” thì chưa thấy bao giờ bị kiện. Dí đơn đến tận tay người ta cũng không kiện :3 :3

Chu1ecb Mu01b0u1eddi Ba

An Nguyễn đĩ 3D xéo xắc. Đéo ưa

Thanh Tru00fac

Chạm khẽ ad ơi chạm kẽ vcl chạm gì sâu zậy 😂😂😂😂

Tru1ea7n Mu1ef9 Kiu1ec1u

Mình không muốn cười đâu nhưng mình mắc cười quá 😆😆😆

Vu0169 Phu00fac

Hôm nay ad đổi avt nhìn lạ vl tưởng vào lộn page

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Thực ra vụ này thì ko liên quan đến đạo nhạc vì đây là đoạn nhạc nền trong 1 phân cảnh của MV, nên ekip Noo bị lỗi sử dụng nhạc ko xin phép!
Và lỗi là ở ông làm nhạc video ko hiểu luật 😂
Chứ đạo nhạc thì tội sẽ nặng hơn nhiều. Các thím đừng chửi Noo đạo nhạc vì câu này ko đúng lắm hehe

Tru00fac Vu00f5

Thằng nào nói Anh tao đạo nhạc có bị khùng không vậy. Đây là nhạc nền phân cảnh trong MV, lỗi ở chỗ ekip và ông làm nhạc do không biết luật,

Nguyu1ec5n Vu0169 Long

theo mình thì chắc lỗi do bên làm MV đã chủ quan ghép nhạc đó vào clip ấy chứ. @@

Tru00fac Vu00f5

Còn Lôi Anh tao nói với ST, cười ỉa, ST có đạo hay không tự mn nhìn mà phán xét, Ảnh chỉ sáng tác lời thôi, còn beat người khác làm, ổng hát, vậy là k đạo… 🤣🤣🤣

Tru00fac Vu00f5

Cái này do ông làm nhạc không biết, tuy không biết cũng có tội nhưng là tội có thể tha thứ được. Còn ai mà biết rồi cố tình đạo lại và làm khác đi chút chút cho không bị bắt mới là tội không tha thứ 😒

Hou00e0ng Kan

Ủa dzụ dzì vậy mấy má, cái này liên quan đ gì đến đạo nhạc mà đem đạo sĩ vô chốn này so sánh vậy?!

Nguyu1ec5n Thanh Phong

Nên biết là vi phạm bản quyền với đạo nhạc không giống nhau nhé. Cho bọn não phẳng nào đó hiểu 🙂
Thấy cũng tội anh, dù có phải Noo hay không nhưng lồng nhạc vào mv mà không suy xét đến chuyện bản quyền để giờ khổ

Phu00f9 Thuu1ef7

Sáng mở mắt ra thấy quả avata đỏ rực mà lại để chế độ xem trước nữa giật cả mình 😂

Nguyen Hong Anh

Người nào đó bị chửi đạo sĩ đâu phải chỉ là trùng beat đâu mà so sánh với Noo Phước Thịnh trong vụ này? Còn hẳn ăn theo trang phục, tạo hình, phong cách trình diễn… để gây chú ý, lập đi lập lại nhiều lần nên mới bị chửi thôi. Càng chửi càng nổi, càng nổi càng giàu, giàu có tiền lại tẩy trắng; thích gây chửi bome ra còn bầy đặt than 😚

Trang Hu1ed3

Vl phí thuê luật sư 300t? Bồi thường thiệt hại thì phải có thiệt hại xảy ra? Căn cứ? Phạm vi bảo hộ shtt có được bảo hộ ở Việt Nam ko? Ông luật sư nào mà chém bác tới 300t. Chuyên gia với 15 năm kinh nghiệm giải quyết tranh chấp shtt của bên mình đây với những vụ khó nhai mà còn chả đến 200t. Kê khống vừa thôi các bố

Hu1eb1ng Chu1ecb

Làm ơn hãy hiểu đâu là âm nhạc cái đi đây là nhạc dùng để làm nhạc nền trong phân cảnh thui

Le Bao Quyen

Này nhạc nền một phân đoạn MV thôi….tính ra thì là lỗi của bên sản xuất dựng phim với đạo diễn chứ Noo đâu phải là người phạm lỗi….
Với cả Noo và ekip cũng khắc phục… xóa MV cũ hơn 30 triệu view đăng cái mới, chính Noo cũng đứng ra xin lỗi và nhận trách nhiệm ngay sau đó rồi mà…
Chỉ thắc mắc là sao không thấy đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư lên tiếng gì vụ này thôi…. haizzzz

Ngu00f4 Mu1eabn Nguyu1ec7t

vụ này cũng 1 năm r… tội ổng. htrc ổng vừa đăng bóp còn có mấy chục ngàn….giờ bị kiện lấy tiền đâu đóng giờ… 😁😁😁😁😁😁😁

Le Bao Quyen

Muốn rụng cmn trứng….

Mai Phuong Anh

Eo ơi thuyền to thì sóng lớn mà mấy con đứng trên bờ lại cứ tớn hết cả lên. 🙂 Cười cái nhẹ

Phu1ea1m Huyu1ec1n Chi

Cái đoạn nhạc phân cảnh nổ ý nó liên quan lol gì trong lời bài hát lẫn beat đéo đâu mà mấy con cứ vào băm cái câu “ đạo “ ???

Huyu1ec1n Trang

Đây gọi là “ghen ăn tức ở muôn đời nát, khiêm tốn nhường nhịn vạn kiếp sang” khẩu nghiệp dần dần nó vạ luôn vào ng là có thật

Bu1ea3o u0110u00e0m

Vụ này thì bảo lỗi do người edit video, vụ Tùng núi thì bảo nó đạo nhạc trong khi nó chỉ sáng tác lời còn beat người khác làm. Vcc cư dân mạng =)) Edit: Đang chửi bọn ngu, không chửi Noo cũng không nói Noo đạo nhạc gì nhé các thánh. Edit 1: Thằng ” đạo sĩ” năm nào mà cư dân mạng chế giễu vẫn mãi đéo có ai kiện, vẫn đang chờ người kiện nó đây, chán vcl =)) Edit2 : Nhiều người nhầm lẫn vụ này là đạo nhạc, thực ra không phải vậy. Đạo là… Đọc thêm »

Bu1ea3o u0110u00e0m

Vòng tròn cô lập năm nào, chắc đây là lời nguyền hay báo ứng trong truyền thuyết :v

Phu00fac Vu0103n

Noo đã có trách nhiệm xin lỗi và gỡ mv tâm huyết ngay sau đó r ( dù rất đau ) . Finish r , h lôi ra, , nhếch . nta k chịu nhận lỗi thì chớ , nay trách nhiệm j cg nhận về mk r mà còn dồn như z , Quá Đáng hay Cố Tình ? !

Thu Giang

Cũng khổ thân Noo vl, là ca sĩ hát vì 1 đoạn nhỏ bản quyền mà phải chịu toàn bộ trách nhiệm từ tiền bạc đến tinh thần, còn bị xóa sản phẩm đầu tư công sức. Mà mặt khác cũng không thể trách ekip của Noo vì nhạc trên thị trường có quá nhiều, không thể nghe hết để tránh được. Còn ổng nhạc sĩ kia cũng không trách được ổng, công sức ổng làm nhạc nên ổng giữ thôi. Nói chung không trách ai được, Coi như Noo đen.

Bu00f9i Hiu1ebfu

Như 1 cái tát vả vào mặt lũ mồm loonf bảo “nước ngoài nó biết ca sĩ VN là ai mà thèm quan tâm bản quyền” rồi cả “nước ngoài không quan tâm bản quyền”
Đm lũ mồm loonf đâu rồi . 😂😂😂

Lu00e2m Phu01b0u01a1ng Hu1ed3ng

Anh mướn thằng củ lòn nào làm cho anh mà ra nông nỗi này vậy

Mu00e2y Mu00e2y

sao mà Noo xui thế, cũng may cái vụ tạo hình MV như vầy người ta không để ý. Chứ mà soi đăng báo giựt tít như người khác, thì có khi lại bị thêm nửa của nửa tỷ. Đã thế còn phải thay hình ảnh bằng hình khác thì lại mệt.

Hiu1ebfu Lu00ea

Moẹ đã thoả thuận 1 năm r h làm lớn : )) mà t tinNoo vs ekip Noo sẽ giải quyết ổn thoả thôi hehe vì Noo luôn luôn làm v mà thông minh, khéo léo luôn luôn là teamNoo :3

Trang Tru1ea7n

Chưa bao giờ bảo thằng nào đó đạo nhạc nhưng mấy đứa fan cứ phải nhắng đít lên dựa cớ chửi anh tao để bảo vệ cơ…. 😌😌😌. Cẩn thận nghiệp tụ vành môi

Thu Thu1ee7y

Anh mới mua biệt thự 20 tỷ…1 tỷ có là gì đâu mấy cưng 🤣🤣

Du01b0u01a1ng Tuyu1ec1n

Khổ thân Noo .. khúc nhạc nền thôi mà.. rồi mọi chuyện sẽ qua .. tin tưởng ở Noo và ekip sẽ giải quyết ổn thỏa ..

Du01b0u01a1ng Tuyu1ec1n

Mấy đứa Fan cs khác không liên quan lại vào đây thanh mình cho idol mình chi vậy,. Có cần vậy không .. bớt sân si đi ☺️

Cu1ea9m Tiu00ean

Thiệt ra thì hồi giờ cũng không ghét Noo đâu, nhưng từng nghe fan Noo chửi bới xéo móc Tùng đạo nhạc các kiểu nên tự nhiên giờ hơi hả hê xíu ☺️☺️☺️ hihi

Nguyu1ec5n Vu0103n Minh

Đụ mẹ làm sai mà lũ fan vào giở giọng mẹ, nào là bên mỹ toàn cô hồn làm tiền, nào là ngta đói khát kém sang. Còn anh tụi mày là cây to đón gió lớn, thuyền to gặp sóng dữ.
Cái lồn tao nè =)))))) sai mà to còi chửi ngược người bị hại, cứt lộn lên đầu, đúng là fandom chị Nụ có khác

u0110u00e0m My Lan

Góp 1 haha vào bài này🤣sao hôm nay thấy trời đẹp lạ lùng dị zui dữ dị🤣🤣🤣

Bu00f9i Huyu1ec1n My

Thấy chưa….. Ghen ăn tức ở muôn đời nát, tạo khẩu nghiệp rồi sẽ gặp quả báo thôi 😊. Đối với Nụ thì là do thằng edit, con đối với ST thì là cho là đạo MV ạ. Đúng là cuộc đời thật bất công nên cọng lông đ bao giờ thẳng. 😏😏

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Thấy nhiều thím vẫn còn tranh cãi nhiều quá, chốt lại sự việc:
Về lý thì Noo phải chịu trách nhiệm đầu tiên vì sản phẩm của Noo sở hữu, sau đó lỗi chính xác thuộc về bộ phận nào trong ekip thì lúc đó Noo tự xử nội bộ!
Còn về tình thì tất nhiên là Noo ko cố tình muốn vi phạm rồi!

u0110u00e0m My Lan

Fan tạo nghiệp(nối vòng tay lớn),idol thì sân si công lại dồn lên nụ thị thịnh hết🤣zui nhỉ cuộc sống mà🤣mới chỉ là bước đầu của tội tạo nghiệp thôi hãy giữ vững tinh thần cho nghiệp chướng tiếp theo nhé nhà bên đó😗

Tu00fa Noo

Cái này là khúc nhạc nền của Mv chớ đâu có nằm trong beat đâu mà có mấy đĩ loz nhảy vào kêu Anh Noo đạo nhạc này nọ là s 🙂 Dissme làm ơn lắp não vào trc khi cmt dùm con

Tru1ea7n Thu1ecb Cu1ea9m Ly

Tự nhiên chuyện từ năm ngoái :)) năm nay lôi ra nói Noo này Noo nọ :)) bộ kh đc như Noo tức à!?

Hou00e0i Trang

Có mỗi đoạn nhạc nền ở phân cảnh cuối thôi , cũng khô g nằm trong Beat mà làm dữ vậy , Rõ ràng bên Noo và ekip của mk cũng lên tiếng xin lỗi , Xóa mv cũ hơn 30tr view rồi ̀ . Hôm nay tự dưng làm đơn kiện khi mà chuyện này đã qua 1 năm rồi , chẳng hiểu ông Nhạc sĩ Zack Hemsey nghĩ j. Mà cái này là do ông làm nhạc chứ sao cứ dồn vào Noo mà nói là sao . Người ta nói mà ” Thuyền càng to thì sóng… Đọc thêm »

Hou00e0i Thu01b0u01a1ng

Làm ơn hiểu đây chỉ là khúc nhạc nền
Và Anh tôi cũng đã bị gỡ MV rồi còn j , ch cũng lâu r mà moi móc ra chi v . Ch nhỏ như kiến mà khoái xé ra to