Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Nhạc sĩ Phúc Trường chính thức lên tiếng về lùm xùm “Ai Rồi Cũng Sẽ Kh…

0

Nhạc sĩ Phúc Trường chính thức lên tiếng về lùm xùm “Ai Rồi Cũng Sẽ Khác” đạo ca khúc huyền thoại "Day By Day" của nhóm nhạc T-ara❗️

Anh cho rằng mọi việc chỉ là tình cờ, quy tắc làm nghề của anh là không bao giờ đạo nhạc:

"Trường cho rằng khi một nhạc sĩ lấy một bài hát của nước ngoài có sẵn trên thị trường rồi về viết lại lời việt với đúng melody bài hát đó thì mới là đạo nhạc. Còn những bài hát giống nhau 1 chút (1 vài nốt, 1 vài khúc) thì đó không phải đạo nhạc.

Thị trường âm nhạc rất rộng lớn, một người viết bài hát thì chưa chắc họ đã biết ý tưởng của mình có giống với bài hát khác hay không, còn khi nghe thì có nhiều cái đầu săm soi tìm kiếm các bài hát khác có 1 đoạn giống để so sánh thì như thế không gọi là đạo nhạc được.
Với Trường, khi người khác săm soi ra thì mới thấy bất ngờ vì ca khúc của mình có 1 đoạn giống bài hát của người khác như vậy.

Quan điểm của mình là gây dựng tên tuổi thì mất rất nhiều thời gian, còn đánh mất chỉ trong 1, 2 phút. Mình đã viết nhạc tận 8 năm và đã có nhiều ca khúc khẳng định tên tuổi trên thị trường rồi, khi mình đặt bút viết một ca khúc thì ca khúc đó chính là cá tính của mình, những sản phẩm mình viết ra không được phép liên quan đến các vấn đề đạo nhạc."

2019-06-30 04:57:29

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

avatar
  Subscribe  
Notify of