Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Mr. Đàm, Lệ Quyên đang nhận vô số gạch đá vì ký tên lên tranh hoạ sĩ n…

31

Mr. Đàm, Lệ Quyên đang nhận vô số gạch đá vì ký tên lên tranh hoạ sĩ nổi tiếng 🔥

Các đây vài giờ đồng hồ, nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Đức Bình (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa".

Họa sĩ Siu Quý, Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, viết trên trang cá nhân: "Các nghệ sĩ showbiz ký tên lưu niệm lên mặt trước một tác phẩm hội họa. Họ đang bán đấu giá bức tranh hay bán đấu giá chữ ký? Thật đau lòng với cách ứng xử văn hóa của các nghệ sĩ làm văn hóa".

Họa sĩ Lương Lưu Biên, một họa sĩ Việt Nam từng triển lãm tranh tại Pháp, bình luận: "Tốt cho hành động từ thiện, tiếc cho hành động ký tên lên tranh người khác. Buồn cho các bạn quá đi mất!".

Được biết, bức tranh này là vật phẩm được bán đấu giá nhằm hỗ trợ Lê Bình và Mai Phương chữa ung thư từ vài tháng trước.

Bức tranh này là tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình, một tên tuổi nổi tiếng của giới hội họa nên hành động kí tên lên mặt tranh, thậm chí là chữ kí rất to ở giữa bức tranh bị chịu sự chỉ trích nặng nề từ giới hội họa.

Thực ra ad thấy các nghệ sĩ kí tên lên bức tranh do yêu cầu của người mua đã thắng phiên đấu giá, về lý thì nghệ sĩ không sai vì họ cũng nghĩ đơn giản chỉ muốn thực hiện cho mạnh thường quân vui lòng, có chăng là họ vô tâm mà chưa hiểu được rằng họ đang vô tình làm tổn thương hoạ sĩ.

Việc kí tên vào bộ mặt đứa con tinh thần của mình đúng là không một hoạ sĩ nào chấp nhận được, nhất là bức tranh đó được họ dùng để đi từ thiện – làm việc tốt, nên càng cần được trân trọng bao giờ hết.
Những hoạ sĩ sáng tác được tác phẩm nghệ thuật bởi họ có tâm hồn vô cùng nhạy cảm, bởi vậy họ cần được tôn trọng và thấu hiểu. Mỗi lĩnh vực nghệ thuật đều có sự cấm kị riêng và đều nên tôn trọng lẫn nhau.
2018-10-14 10:55:37

Bạn cũng có thể thích

31
Gửi bình luận của bạn

31 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nguyu1ec5n u00c1i

Tranh của ngta mà làm như áo lớp cuối cấp :))) muốn kí cho bự nhất nổi nhất

Nguyu1ec5n Xuu00e2n Anh

Má thời đại này mà còn xin chữ kí. Ôi mẹ ơi tao tưởng thời trẻ trâu cầm giấy nháp đi xin chữ kí xong về quăng bỏ =)))) vậy mà vẫn còn nhiều ng thích chữ kí nhỉ?!? À tao được Mr Đàm kí tên nè 🤣🤣🤣 có tiền mua tranh vậy á, tao phải đứng chụp chung 69 thế, về rải 96 group mới đáng, xin chữ kí về chùi à 🤣🤣🤣

Vu01b0u01a1ng Duy Linh

mua bằng tiền,đó là tài sản của người ta thì ký có sao đâu.có thể người này nọ nói là không biết thưởng lãm nghệ thuật.nhưng người ta có tiền mua quyên góp thì đừng nói này kia mất giá trị

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Vào group Hội Khẩu Nghiệp để hít drama mỗi ngày nào các thím :))))
https://facebook.com/groups/2214892505449670

Lu00ea Triu1ec1u

Ủa bán rồi thì chủ sỡ hữu nó bảo kí thì kí thôi liên quan vđ làm người nt mệt vl cái đ gì cũng soi cả

Bu00f9i Lu00ea Phu01b0u01a1ng Thu1ea3o

Làm ơn nhìn từ nhiều góc độ ạ . Đúng là bỏ tiền mua thì sản phẩm nghệ thuật sẽ là của mình , điều này không bàn cãi nữa ,nhưng xin hãy tìm hiểu thêm về văn hoá bản quyền và kí tên tranh vẽ trong nghệ thuật . Mình không làm trong nghệ thuật hay hoạ sĩ , nhưng hãy nghĩ đến cảm nhận người sáng tác vẽ nên bức tranh ạ .

Hiep Huynh

M thích sự trung lập của ad. K đưa ra quan điểm, k gán ghép bất kì điều gì. Bên nào cũng có cái lí của bên đó. Làm m nhớ đến cái vụ ĐVH chửi mấy bạn làm bên C chanel youtube vì làm clip bình luận mấy bộ đồ diễn của ĐVH trong MV hello. Đăng stt chửi con ng ta k ra gì luôn.

Tran Hoai Thu

vấn đề ko phải đã mang đi bán thì quyền là của ng mua mà là phông văn hóa của nghệ sỹ nhà mình. Không ai viết, vẽ lên một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh cả. Đó là điều muốn nói

Phu1ea1m Hou00e0ng Vy Thuyu00ean

Ký thì ký bé bé thôi, hoạ sĩ họ vẽ, họ cũng chỉ ký ở góc bé xíu. Đằng này ký gì to oạch ở giữa, cùng làm nghệ thuật với nhau mà không trân trọng tác phẩm của nhau..

Nguyu1ec5n Mai Hoa

Nói như các bác thì các trọc phú bỏ tiền mua tác phẩm nghệ thuật thì đem vào nhà vệ sinh trưng cũng được nhỉ :)) Cũng k biết có chữ ký của các nghệ sĩ thì sẽ tăng giá trị được bao nhiêu nhưng nhìn thô thiển thiệt sự ạ :)) Thiết nghĩ người mua đc tranh này thì hẳn coi chữ ký quan trọng hơn, thế sao ko ký đại lên cái gì đó cũng được mà nhất thiết là MỘT BỨC TRANH??? Hành động không sai nhưng cho thấy phông văn hóa của người mua tranh và… Đọc thêm »

Hai Trieu

Một bức tranh nó khác hoàn toàn 1 cái poster hay 1 cái album âm nhạc. Việc kí trực tiếp lên tranh giống như hành động hủy hoại tác phẩm rồi.
Các nghệ sĩ đc yêu cầu kí tên, nhưng thiết nghĩ họ nên biết mình nên kí hay k . Sao k lồng tranh vào khung kính rồi kí lên khung kính ? Vẹn cả đôi đường

Nguyu1ec5n Xuu00e2n Tru00fac

Tao ko phải nghệ sĩ tao cũng biết rằng ko dc kí lên giữa một bức tranh vì nó đéo khác gì vẽ bậy lên một tác phẩm nghệ thuật.

Mochi Minie

ơ kìa, bác Đàm cũng ngựa quá, xem chị Quyên ngta kí bé bé ở góc tranh kìa, vừa làm vừa lòng người mua vừa k làm hỏng giá trị bức tranh, ai lại kí to đùng lên ngay giữa bức tranh, ngta mua tranh để nhìn tranh ai mua tranh để ngắm chữ kí bao giờ ???

TheAnh Phung

Trong vđ này thì cả ng mua và ng ký bức tranh đều thể hiện tư chất trọc phú. ấy thế còn muốn xây nhà hát giao hưởng cơ đấy

Du01b0u01a1ng Cu1ea7m Nguyu1ec5n

Từ cổ chí kim tranh nào vẽ ra cũng để bán hết :))). Nhưng tranh khác với những món hàng khác, người ta mua k phải đơn thuần là mua cái tranh, mà mua cái hồn, cái câu chuyện trong đó. Thưởng tranh rất khó nên ông mua ổng k hiểu, mua để giúp người thôi, dù ổng yêu cầu kì quặc cũng k trách ổng. Trách là trách mấy cô chú anh chị ca sĩ ở đây, đại diện cho giới văn nghệ sĩ, cho văn hóa của nước mình, có cả cô diva mà làm thế với tranh… Đọc thêm »

ub974 uaf5d ubbfc

Khi bạn méo hiểu gì về nghệ thuật và nghĩ đơn giản là mất tiền mua mâm thì đâm cho thủng…Kiểu tư tưởng mấy a giàu xổi ngày xưa ấy nhờ =)))

Tuyu1ebft Nguyu1ec5n

“Thực ra ad thấy các nghệ sĩ kí tên lên bức tranh do yêu cầu của người mua đã thắng phiên đấu giá, về lý thì nghệ sĩ không sai vì họ cũng nghĩ đơn giản chỉ muốn thực hiện cho mạnh thường quân vui lòng, có chăng là họ vô tâm mà chưa hiểu được rằng họ đang vô tình làm tổn thương hoạ sĩ.”
Đoạn này thật sự rất hay đó ad!

Nhung Tran

Đúng là người ta đã bỏ tiền mua tranh thì nó chính là vật sở hữu của họ. Họ cho dù có xé cũng đành chịu. Vốn dĩ rủi ro trong buôn bán là chuyện thường tình. Số rủi cho bác hoạ sĩ ở đây là đã bán con đẻ cho 1 người thiếu tinh tế, trân trọng cái đẹp sai cách. Kỳ thực người mua yêu cầu người khác kí … không sai. Ca sĩ kí lên để chiều lòng mạnh thường quân … không sai. Nhưng những cái “không sai” đó khi đứng chung với nhau lại khiến… Đọc thêm »

Nguyu1ec5n Thu1ea3o Vy

Thật sự bức này cực kì đẹp, dù mình k hiểu gì về nghệ thuật nhưng vẫn thấy nó có cái nét gì đó khá hợp mắt. Nhưng kí tên lên thì sao? WTF !!! Tại sao là bút xanh ! Tại sao lại kí to như vậy, phá hết bà bức tranh rồi còn qq gì nữa :((

Phu01b0u01a1ng Nhu01b0

Kể cả đc ký đi nữa nhưng nếu là người có đầu óc có văn hoá thì phải biết lựa chỗ mà ký, hơn nữa đây là bức tranh, là BỨC TRANH đéo phải tờ nháp để mà đứa nào muốn ký bừa ở đâu thì ký. Với lại quyên góp hay bán gì thì cốt yếu vẫn là mang tranh về ngắm, ký bát nháo lên đó thì ngắm cái cứt gì?

Cu1eebu Tiu00ean Sinh

Ban đầu đọc thì nghĩ chắc do sơ ý thôi, nhưng đến khi xem chữ kí thì phải nói là vô ý vô tứ mới đúng, dù không rành về nghệ thuật thì lúc kí cũng phải xem xét coi chỗ nào kí được chứ 😌

Manh Manh

Mấy bạn thở ra câu ” bán rồi người ta thích làm gì thì làm” thì mời đọc lại luật sở hữu trí tuệ đi nhé. Đúng là bản quyền ở VN nó mông lung ít được tôn trọng, nhưng không có nghĩa là những người có hiểu biết không được bức xúc bất bình thay cho tác giả bức tranh. Mua về thích treo trên tường hay treo trong wc, thích đốt hay xé chẳng ai quản, nhưng ký tên thì nó được luật bảo hộ đấy!! Thậm chí chưa nói về luật pháp thì cái hành động ký… Đọc thêm »

Nguyu1ec5n Thu1ecb Thu01b0u01a1ng

Bọn này thì tôn trọng dc ai.đến thầy chùa mà còn hôn dc cơ mà

Thu Thu

Nhìn cái chữ ký nằm tổ chảng với t là 1 đứa k biết gì về nghệ thuật thì cũng thấy nó thậc sự hãm. Thậm chí còn ký bằng bút lông. :))))
Sợ thậc.

Mu1ed9c Miu00ean

t k phải họa sĩ . t chỉ là người qua đường . nhưng khi nhìn vào bức tranh có chữ ký to rõ ràng chình ình trên bức tranh . t cảm thấy rất chướng. tức giận . k muốn nhìn thêm lần nữa. còn người có dc bức tranh thì t k biết.

Quu00e2n Quu00e2n

“Con người hơn con vật ở ý thức”, câu nói ứ sai bao giờ. Đem lý do “được yêu cầu” cũng chỉ là ngụy biện cho sự thiếu ý thức, chứ bản thân việc ký tên kỷ niệm là ko xấu. Nói cho bình dân dễ hiểu thì cùng là nốt ruồi trên mặt, nhưng nốt ruồi duyên thì đẹp, chứ nguyên con ve chó to tổ bố chình ình thì có chó nó thèm nhìn :)))) Tưởng mình “thêu hoa trên gấm” nhưng tiếc là có lớn mà không có khôn.

Thu1ea3o Tru00e2m

Cứ ví dụ đơn giản là ảnh cưới ảnh thờ ảnh con các mày người ta mua về người ta vẽ bùa thêm sừng thêm râu lên mặt xem 🙂 Lại còn bênh cho được

Hu01b0u1edbng Hoa

LQ chảnh chết đi đc
konthich

Hou00e0ng Thu1ecb Kim Vy

Đọc cmt mới biết có luật ko được kí tên vào tranh người khác vẽ, tranh có thể được mua bán, người mua có thể xé, đốt, chôn … tùy thích, nhưng ko có quyền kí tên lên tranh.

Lam Xuyu00ean

Gia Nhi t vẽ xấu vcl t còn trân quý. Nói chi tới bức tranh ntn 😢

Ngu00f4 Yu1ebfn Ngu1ecdc

Lệ Quyên hồi đó cho con tè vào túi nôn trên máy bay bị phạt 4tr rồi lại còn đứng tạo dáng chụp hình trên ghế ngồi công cộng ở Cộng hòa Séc… Nói chung từ lúc biết chị này “văn minh” từ trong máu thì mình từ thích chuyển sang anti luôn