Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Lý Nhã Kỳ hướng dẫn cách phân biệt khách được mời và khách tự mua vé t…

0

Lý Nhã Kỳ hướng dẫn cách phân biệt khách được mời và khách tự mua vé tham dự Cannes, đồng thời chia sẻ: "Mua vé dự Cannes, tạo scandal là cách đầu tư ngốc nghếch, nghệ sĩ muốn mặc gì cũng đừng biến mình trở thành món ăn giải trí cho khán giả. Gây ấn tượng xấu trên thảm đỏ Cannes cũng chính là gây ấn tượng không tốt về đất nước mình!

Trong một bài phỏng vấn mới đây, Lý Nhã Kỳ đã có những chia sẻ như sau:

– Kỳ có thể tạm chia những người đến Cannes làm hai nhóm:

Nhóm thứ nhất là những ngôi sao. Họ được BTC mời tham gia các hoạt động chính thức. Những khách VIP này chỉ có khoảng 300 – 400 người. Họ là những ngôi sao, đạo diễn nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau và được truyền thông thế giới biết đến. Họ cũng là khách "đinh" trên thảm đỏ.

Nhóm thứ hai gồm khoảng 4000 – 5000 khách, được xem là khán giả. Họ là khách từ các thương hiệu, hoặc mua vé đi thảm đỏ từ dịch vụ. Họ được xem là những người hoạt động ngoài khuôn khổ LHP Cannes và chỉ là khách mời vô danh.

Một người nào đó đến Cannes trong vai trò khán giả, cố tình gây chú ý thì cũng khó làm những người xung quanh để ý vì họ không phải là nghệ sĩ hay những ngôi sao chính thức. Chuyện những khán giả vô danh, làm lố tại thảm đỏ Cannes không còn xa lạ.

Một diễn viên, ngôi sao, nghệ sĩ chỉ đại diện cho hình ảnh quốc gia khi quốc gia ấy cử bạn tới tham dự, hoặc, được chính LHP ấy mời. Nếu ai đến Cannes với tư cách khán giả mà nói họ đại diện cho hình ảnh quốc gia, thì không công bằng cho những người được chọn chính thức.
Và chắc chắn, hình ảnh xấu của bất kỳ cá nhân nào đến Cannes ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến quốc gia. Ví dụ, chúng ta thường hay ấn tượng xấu về những nghệ sĩ Trung Quốc khi họ cố tình làm lố trên thảm đỏ để tạo scandal thì chúng ta cũng sẽ ấn tượng không tốt về đất nước Trung Quốc.

Những công ty dịch vụ tài trợ vào Cannes sẽ nhận được vé mời của BTC. Số vé này họ có thể bán làm nhiều gói có giá từ 10.000 EUR đến 20.000 EUR. Những người sở hữu vé này là những vị khách vô danh. BTC không thể kiểm soát được khách mời đến Cannes ở dạng vé này.

Với những nghệ sĩ trong diện được BTC mời, nhất cử nhất động của bạn sẽ được truyền thông quốc tế và những ngôi sao trên thế giới chú ý. Với những khách mời chính thức, chỉ cần bạn làm lố thì các ngôi sao khác sẽ dò xét, xem bạn đến từ quốc gia nào. Chắc chắn, bạn sẽ bị nhìn với ánh mắt thiếu thiện cảm, tôn trọng từ những ngôi sao quốc tế. Thậm chí, bạn có thể bị đánh giá không tốt về mặt tên tuổi. Khách mời chính thức mà tạo scandal chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân và quốc gia.

Sẽ là khoản đầu tư thông minh khi ngôi sao ấy nằm trong danh sách khách mời từ BTC. Ngược lại, nó sẽ là sự hoang phí, nói đúng hơn là ngốc nghếch khi bạn tự bỏ tiền túi ra mua vé đi làm khán giả vô danh tại Cannes rồi dùng chiêu trò PR, tạo scandal. Đó không phải là giá trị mà BTC Cannes hướng đến, không phải giá trị mãi mãi của nghệ sĩ.

Nếu đến Cannes chỉ để chiêu trò, lừa dối khán giả, bạn sẽ bị chính khán giả quay lưng. Khi bị lật tẩy, bạn phải trả một cái giá đắt hơn cho tiền bạc – đó là cái giá cho danh dự.
Việc đến Cannes, đi thảm đỏ bằng vé mua bên ngoài thật sự hoang phí. Trừ khi, bạn cố tạo ra scandal như vậy để được những lợi ích cá nhân. Tất cả là do bạn quyết định.

Việc lựa chọn trang phục của các ngôi sao được BTC mời đến rất được chú ý. Mặc đồ gì, tùy thuộc văn hóa từng nơi, từng quốc gia.

Cannes của Pháp, đại diện cho văn hóa Pháp. Thảm đỏ Cannes mang đến sự cổ điển, tinh tế, thanh lịch. Mỗi minh tinh, ngôi sao đến Cannes đều cố gắng thể hiện thông điệp gì đó khi bước trên thảm đỏ qua bộ đồ mình chưng diện.

Lựa chọn trang phục Cannes là cách để nhận biết đâu là ngôi sao, đâu là khán giả vô danh đi thảm đỏ. Vì khi bạn là khách mời chính thức, bạn sẽ biết thông điệp mỗi năm của LHP Cannes.

Với khán giả vô danh, mục đích của họ là khác nhau nên cách lựa chọn trang phục cũng khác nhau. Nhưng tôi nghĩ, mục đích có như thế nào thì những khán giả này cũng nên làm cho khán giả yêu mến, khen ngợi qua những bộ trang phục mình mặc. Đừng biến mình thành món ăn giải trí cho khán giả và trở thành tâm điểm để dư luận xúc phạm, đùa cợt.

Phong cách thời trang trên thảm đỏ sẽ giúp nghệ sĩ thể hiện được sự thông minh, văn hóa của mình. Tại Cannes, bạn sẽ có 30 giây trên thảm đỏ để giới thiệu hết về bản thân, quốc gia, nghề nghiệp. Vì thế, trang phục chính là thông điệp duy nhất, giúp bạn giới thiệu tất cả về mình trên thảm đỏ.
Tôi mong các nghệ sĩ tới Cannes hãy cố gắng phát huy hình ảnh cá nhân nhưng vẫn giữ được nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Hãy nỗ lực vươn lên, bạn sẽ được khán giả tôn trọng, công nhận thành tựu mà mình đóng góp.

(Bài phỏng vấn trên Ione/Vnexpress)

2019-05-25 06:06:14

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of