Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Lê Linh – Cha đẻ của Thần Đồng Đất Việt chờ đòi quyền tác giả

41

Lê Linh – Cha đẻ của “Thần Đồng Đất Việt” – 1 lần nữa lại phải chờ đợi để đòi lại thứ vốn dĩ thuộc về mình. Hãy cùng BMSB tìm hiểu những điều sâu xa còn nằm ở phía sau!!!
💥💥💥

Như ad đã dự đoán ở post trước, y như rằng phiên xử lần này của tòa, phía Phan Thị cũng không có mặt (trong khi bên đó vẫn luôn nói rằng bên mình không sai, luôn có mặt mỗi khi tòa yêu cầu )))

Theo thông tin ad tìm hiểu thêm, hiện bà PTMH đã có quốc tịch Mỹ chứ không chỉ đơn giản là thẻ xanh như lần trước ad đưa thông tin nữa.
Bà Hạnh đã sang Mỹ định cư, chỉ giữ liên lạc với các thân tín ở công ty Phan Thị (là 2 bà chị khác có cổ phần trong Phan thị và cũng đang bênh vực bà Hạnh mạnh mẽ) + một vài con cưng ở học viện Truyện tranh thông qua internet.

Ngay khi tòa thực hiện tống đạt trực tiếp tới bà Hạnh và người đại diện pháp luật (ông TS luật mà trước nay vẫn lên báo bênh vực bà Hạnh) thì cả bà Hạnh và ông luật sư đang ở trong nước đều không thèm ra đối chất.
Việc ngày 28/12, Lê Linh lại tiếp tục tới tòa 1 mình giống như 3 năm qua đã là cái kết báo trước, không có gì lạ cả. Bởi Lê Linh tự tin bản thân anh không sai, điều anh sợ nhất chính là phía bà Hạnh không cho anh cơ hội để chứng minh mình đúng trước pháp luật, trước tuyền thông.
Biết điều anh muốn, nên bà Hạnh chắc chắn sẽ không làm theo 😂

Bà Hạnh, cho dù đã là “người Mỹ”, nhưng vẫn đang giữ vai trò người đại diện pháp luật của Phan Thị, nhưng mặt khác lại ủy quyền pháp lý cho ông Nguyễn Vân Nam để thay mặt mình xử lý các vấn đề lùm xùm ở Việt Nam.
12 năm qua, phía Phan Thị đã chi phối và kìm kẹp, đè nén vụ này bằng rất nhiều cách + kéo dài thời gian, không thèm đối chất với mong muốn cho Lê Linh nhụt chí mà nản lòng.

Nên nhớ, phía sau bà Hạnh là cả 1 ekip tư vấn luật pháp rất mạnh, đã giúp bà thâu tóm “TDDV” ngay từ cách đánh tráo khái niệm ban đầu để đưa Lê Linh vào thế khó.
Hiện tại, Lê Linh mới nhìn thấy ánh sáng le lói đầu tiên sau hơn 12 năm đi tìm công lý cho mình ở cái quyết định đem vụ việc ra xử của tòa, nhưng mọi gian nan vẫn còn ở phía trước, khi theo luật thì có tận 2 lần sơ thẩm, sau đó thì bà Hạnh vẫn có quyền kháng cáo, và xin kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.
Mỗi 1 lần như thế là lại một vài tháng trôi qua, và biết đâu, lại 1 vài năm trôi qua nữa )))
Tất cả, đều theo trình tự pháp luật, kéo dài 1 cách rất đúng luật ))))))))))))))

Các thím hãy để ý kĩ! Phía bên Phan Thị có đánh tráo khái niệm với những người còn non kém về hiểu biết pháp luật rất bài bản khi yêu cầu Lê Linh kí vào giấy xác nhận mà bên bà Hạnh gọi là xác nhận “đồng tác giả” trong khi thực sự vào thời điểm đó, Lê Linh chỉ thừa nhận trong giấy rằng Lê Linh và bà Hạnh “cùng tham gia sản xuất”.
NHƯNG, nếu bà Hạnh cùng tham gia thực hiện nội dung hoặc lên ý tưởng thiết kế nhân vật, vậy tại sao trong 78 tập truyện đầu tiên chỉ thấy có 1 mình Lê Linh đứng tên tác giả?
Và ở trang đầu tiên ghi tên những người tham gia thực hiện truyện, biên tập, đồ họa, kịch bản, đều chưa từng xuất hiện tên bà Hạnh? Chẳng lẽ bà ấy dễ tính đến mức là người sáng tạo nhân vật, kịch bản, đầu tư tiền, thuê thợ vẽ theo sáng tạo của bà ấy, mà bà ấy chẳng cần đứng tên???
Chỉ có thể là vào thời điểm đó, bà Hạnh không hề tham gia một khâu nào trong sản xuất truyện, việc yêu cầu để tên ngay trên tác phẩm như một đồng tác giả thì chắc chắn sẽ khiến Lê Linh nghi ngờ và không đồng ý (Ơ hay, chị có làm gì đâu mà đòi ghi tên tác giả?!?)
Đến khi đi đăng kí sở hữu trí tuệ, thì phía bên bà Hạnh sẽ yêu cầu Lê Linh kí tên đồng sản xuất với lời dụ dỗ “để đảm bảo quyền lợi của hai bên” và Lê Linh khi ấy còn trẻ, với niềm hứng khởi của người nghệ sĩ thấy đứa con mình ấp ủ bước đầu thành công, cộng thêm sự tin tưởng với người cộng sự hỗ trợ nên đã không ngần ngại kí vào.
Và! Cổ ngữ có câu “bút sa gà chết” là có thật!!!

Thật ra lúc đầu, có thể bà Hạnh chưa có ý định “cướp trắng” đứa con của Lê Linh.
Bởi ý tưởng này xuất phát từ lúc Thần Đồng Đất Việt mới chớm gặt hái được thành công, bà Hạnh đã ý thức được đây là một con gà đẻ trứng vàng và nếu bà muốn tiếp tục tận thu nó kiếm tiền thì không thể để Lê Linh thoát khỏi mình hay mang tác phẩm này tiếp tục sáng tác với một đối tác khác.
Thế nên bằng “trí tuệ ưu việt” của mình, bà Hạnh đã đón lọng Lê Linh với mục đích để anh muốn được tiếp tục sáng tác TDDV thì phải “ở bên cạnh mình” mãi mãi. Chỉ đến khi anh thấy sản phẩm mình bị cải biến quá nhiều mà không thỏa thuận được về quyền lợi, anh đã phải ra đi tay trắng.

Ok cứ cho rằng Phan Thị thắng về lý, thì bên đó cũng chỉ có quyền độc quyền đối với 78 tập này thôi, chứ không có quyền mở rộng, khai thác truyện thêm nhiều mảng khác.
Vậy hãy nhìn bà Hạnh xem! Sau khi Lê Linh quyết định dứt áo ra đi, không bị ai cản đường nữa, bà Hạnh đã ngay lập tức thuê người khác vẽ tiếp và chắp vá những mảnh vá khập khiễng lên sản phẩm sáng tạo của Lê Linh bằng cách cho ra đời thêm các ấn bản: Thần Đồng Đất Việt Khoa Học, Mỹ Thuật, Toán Học, Trường Sa Hoàng Sa, tạp chí Fanclub, mà đều HOÀN TOÀN không thông qua Lê Linh, không hề có sự đồng ý, cũng như chia sẻ lợi nhuận bản quyền tác phẩm cho anh.

Để ad đưa 1 ví dụ sát sườn về vụ tương tự kiểu này cho các thím dễ hiểu!
Ví dụ như truyện của Kim Dung, thì bất cứ ai muốn sử dụng tên của nhân vật trong truyện cũng phải xin phép và trả tiền tác quyền cho tác giả. Thế thử hỏi, nếu không gắn cái tên “Thần Đồng Đất Việt” và các nhân vật của Lê Linh vào, các ấn phẩm kia liệu có thể bán chạy đến thế không???

Nếu được quyền tự tung tự tác như bà Hạnh, thế chẳng lẽ giờ NXB sở hữu quyền tài sản đối với Doraemon cũng có thể làm Tạp chí Doraemon, Doraemon Toán học, Doraemon bóng chày, Doraemon… múa ba lê mà không cần xin phép hay trả tác quyền cho Fujiko Fujio sao???
Tương tự thế, Waner Bros cũng có thể thuê người khác làm tiếp các phần Harry Potter mà không cần xin phép J.K Rowling hay sao??? Ngộ nghĩnh nhỉ? Lạ lùng nhỉ? )))

Bà Hạnh đã rất thông minh khi ekip của bà cố tình đánh tráo khái niệm, biến Lê Linh thành “thợ vẽ”, giống như tất cả các nhân viên hiện tại đang làm nội dung và vẽ TDDV “nhái” theo tinh thần và các nét vẽ của Lê Linh ngày xưa.
Những người làm hiện tại không có quyền tài phán với tác phẩm, chỉ là làm thuê theo yêu cầu của bà Hạnh. Tại sao bà lại có thể quy chụp và biến Lê Linh trở thành đồng cấp với những kẻ đó 1 cách không hơn không kém như vậy???

À mà xì thêm cho các thím 1 ít thông tin để các thím tự cảm nhận cách làm việc của phía bà Hạnh minh bạch ra sao!
Bên bà Hạnh còn có bộ truyện “Dế Rô Bốt”. Đây mới đúng là bộ truyện được bà lên ý tưởng và cho nhân viên thực hiện theo.
Bộ truyện sáng tạo lắm các thím ạ! Nhân vật được lên ý tưởng giống hệt những nhân vật trong bộ truyện Đô Rê Mon nha )))
Sau đó bà này còn phát triển tiếp tục bộ truyện “Học sinh Chân Kinh”, đây là bộ truyện do nhóm họa sĩ BRO sáng tác (là nhóm tác giả của loạt sách “Lớp Học Mật Ngữ” best seller năm vừa rồi).

Sau khi bộ truyện thành công, BRO muốn thương thảo về việc phân chia lợi nhuận từ bộ truyện, nhưng bà Hạnh cũng đã từ chối và
chỉ chấp nhận trả cho nhóm BRO một số tiền nhỏ.
Rút kinh nghiệm từ Lê Linh, khi thấy mình ở tình thế bất lợi với Phan Thị, họ đã quyết định ngưng hợp tác ngay với Phan Thị từ tập 24 “Học Sinh Chân Kinh”. Nếu thực sự còn ở lại Phan Thị và dính dáng thêm đến giấy tờ pháp lý với bà Hạnh, liệu BRO sẽ không có được thành công ngày hôm nay với “Lớp Học Mật Ngữ” không nhỉ?

Hai tác giả nữa cũng rất tài năng là Thành Phong và Khánh Dương cũng từng làm việc cho Phan Thị nhưng sau đó cũng phải bỏ ra riêng để thành lập Comicola.
Nếu còn ở Phan Thị thì có gặt hái được thành công riêng như “Long Thần Tướng” hay không?
Hay… lại giống như Lê Linh, bao nhiêu năm vẫn phải cố gắng đòi lại những gì đã là của mình, sáng tác truyện mới còn bị kiện ngược lại )))
Chắc nhiều thím cũng đã từng đọc và mê mẩn bộ truyện mới tên “Long Thánh” của Lê Linh.
Đang trên đà thành công như vậy, bộ truyện đều do Lê Linh 1 tay lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất như vậy mà lại bị bà Hạnh tố là “ăn cắp chất xám”, “nhái theo Thần Đồng Đất Việt” đến mức o ép phải bỏ dở giữa chừng trong bao tiếc nuối của độc giả.

Thế nên đọc comment bài trước, thấy 1 số người mỉa mai cho rằng Lê Linh ăn mày quá khứ, tại sao không chịu quên “TDDV” đi để sáng tác bộ truyện mới cho xong. Thì xin thưa với các thím rằng: Ai cho Lê Linh lương thiện? Sống lương thiện mà còn bị triệt đường sống cho khỏi sáng tác, chết lụi với nghề kia kìa )))))))))))))

Hiện những người còn lại ở công ty với bà Hạnh chủ yếu là con nuôi của bà và một số biên tập viên, chính là những người có cổ phần trong công ty Phan Thị, họ cũng là những người bênh vực bà Hạnh bây giờ, và tất nhiên là mãi mãi sau này )))

À còn tại sao những tác giả tài năng đều cứ rời bỏ Phan Thị mà đi như vậy?

Các thím đã bao giờ thấy những công ty có các ông chủ siêu lưu manh luôn đánh tráo khái niệm bằng cách khiến cho nhân viên luôn phải mang ơn mình, từ đó họ sẽ tận tâm làm việc mà không thể phản bội, trong khi về lý về tình, thì những người chủ phải trả công, phải trân trọng và có lương thưởng xứng đáng cho nhân viên trước chưa?
Để rồi sau này nhận ra mình đã thiệt thòi và bị bóc lột, thì chắc chắn dù có yêu công ty đến mấy, nhân viên cũng sẽ phải dứt áo ra đi.
Cuộc sống mà! Làm nghệ thuật nhưng cũng cần phải sống, phải được tôn trọng, cũng phải chi trả các hóa đơn…

Về lý, ad nghĩ có lẽ Lê Linh sẽ phải chấp nhận mất quyền khai thác 78 tập “Thần Đồng Đất Việt” đầu tiên cho bà Hạnh, vì bằng những giấy tờ đã kí kết ban đầu, và khôn khéo lách luật kiểu trốn tránh kéo tài từ phía bà Hạnh, thì Phan Thị sẽ vin vào đó để chiếm lấy quyền sở hữu tài sản này của anh.

Tuy nhiên, điều sâu xa nhất mà Lê Linh muốn ở đây, đó là sự tôn trọng, là bản thân được ghi nhận là “TÁC GIẢ DUY NHẤT” của đứa con này của mình! Vì chỉ từ đó, anh mới có quyền yêu cầu luật pháp bảo vệ cho TDDV theo mảng “đảm bảo tính toàn vẹn của tác phẩm”.

Giấy tờ của Phan Thị đi đăng kí tác giả, chỉ thể hiện rằng Lê Linh và Bà Hạnh đều ĐƯỢC GIAO NHIỆM VỤ thực hiện tác phẩm. Vì thế – quy chiếu theo luật – nếu Lê Linh chứng minh được bản thân là “tác giả đầu tiên và duy nhất” thì chắc chắn tất cả những việc phát triển và khai thác các sản phẩm thương mại khác liên quan đến TDDV như TDDV Khoa Học, Mỹ Thuật, Toán Học, Trường Sa Hoàng Sa, tạp chí Fanclub của Phan Thị đều là những hành vi vi phạm pháp luật. Đọc đến đây, còn có nhiều thím bênh vực và cho rằng bà Hạnh hoàn toàn đúng luật từ trước đến nay nữa không???

Lê Linh hiện chỉ kí với Phan Thị là “cùng tham gia sản xuất” TDDV với bà Hạnh thôi, và nếu bà Hạnh chịu làm các thủ tục giám định với Lê Linh, không trốn tránh, thực hiện các bước theo đúng luật, thì Lê Linh vẫn còn có cơ hội chứng minh mình đúng và đòi lại những gì đã mất.
(Tuy nhiên, như thực tế các thím đã thấy rồi đó! Ngày 28/12 vừa rồi, chúng ta lại nhìn thấy Lê Linh ngồi 1 mình giữa tòa, chỉ có điều bây giờ là một Lê Linh đã già hơn xưa quá nhiều, khuôn mặt mệt mỏi, căng thẳng và nhiều nếp nhăn hơn,…)

Lê Linh đang gặp bất lợi hoàn toàn về mặt giấy tờ cũ. Nhưng anh vẫn có hy vọng bởi đã có điều luật cho hủy bỏ hiệu lực giấy đăng kí quyền tác giả nếu “thắng trong vòng giám định”.
Đây chính là lý do khiến Lê Linh vẫn không bỏ cuộc vì biết bản thân mình đúng hay sai.
À mà ngay cả Hội Mỹ Thuật Thành phố cũng đã gửi công văn cho tòa án khi nêu quan điểm về việc xác minh quyền tác giả đích thực rồi đó các thím!
Theo ad nhận định, Lê Linh đã cố gắng làm tất cả những gì mình có thể, việc còn lại là phía bà Hạnh chấp hành nghĩa vụ với pháp luật để sớm cho sự việc ngã ngũ, chứ không phải 1 mặt thì lên truyền thông tổng sỉ vả Lê Linh làm đòn tâm lý, 1 mặt thì trốn tránh dư luận và yêu cầu của tòa án như hiện tại.

Bài viết lần này khá dài, nhưng mong các thím đừng than mệt vì đây là nỗ lực tìm hiểu và đi đến cùng sự việc của BMSB khi tự nguyện quyết định song hành với Lê Linh tìm lại sự thật.
Mong mọi người đọc kĩ bài để không tổ lái câu chuyện sang hướng khác, ad không thể thông não từng người vì như thế rất là MỆT! Tìm hiểu, xác minh, và viết được đến đây đã mệt bome ra rồi!!!
Yêu các thím! Thân ái bóp đuýt!!! ❤️
Bạn cũng có thể thích

41
Gửi bình luận của bạn

avatar
41 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Tru01b0u01a1ng Hu1eefu Nghu0129aPhu1ea1m Thu00e0nhHuong Giang NguyenKhu1eafc Hou00e0i TrangVu00f5 Hou00e0ng Anh Quu00e2n Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Bu00ed Mu1eadt Showbiz
Bu00ed Mu1eadt Showbiz

À các thím có biết vì sao trạng Tí họ Lê không?
Vì bố đẻ của em ấy là Lê Linh đấy! Sao không phải là Phan Tí? :))))
Tí chỉ sống ở làng Phan Thị thôi! Tí vẫn là con của bố Linh cho đến khi bố Linh phải rời “làng Phan Thị” ra đi, nên Tí bị đổi thông tin trên hộ khẩu nhé :))))

Bu00ed Mu1eadt Showbiz
Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Video Lê Linh biết bản thân sẵn sàng tuân thủ pháp luật để chứng minh mình mới là tác giả đích thực, nhưng phía bà Hạnh không cho anh cơ hội đó
Giờ anh chỉ còn trông mong vào sức mạnh của cộng đồng
Chính vì thế ad quyết định sẽ song hành cùng Lê Linh đi đến cùng sự việc này. Anh ấy sẽ không đơn độc, ít ra vẫn còn có CKN và các thím trong gia đình BMSB theo dõi và viết đến cùng.
(Video: Zing.vn)

Bu00ed Mu1eadt Showbiz
Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Đây mới đúng là bộ truyện bà Hạnh sáng tạo nhé mọi người! Người sáng tạo ra “Thần Đồng Đất Việt” thật sự mà lại tạo ra bộ truyện thế kia á???
Đã ai đọc Dế Rô Bốt chưa? Xúc phạm nghệ thuật hội họa và luật bản quyền vcllllll

Bu00ed Mu1eadt Showbiz
Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Nhìn cái cách mà bạn bè của bà Mỹ Hạnh đi đánh tráo khái niệm và tổ lái dư luận để dồn Lê Linh vào thế này các thím :))))
Dm ai cho Lê Linh được sáng tạo bộ truyện mới để không còn thời gian nặng lòng đứa con bị cướp mất kia? Vừa ngo ngoe có được thành công từ “Long Thành” là đã bị chúng nó đập cho tơi tả sml, muốn triệt đường sống, triệt tiêu sự nghiệp của người ta mới chịu =))))))))))))

Hienrainy Thai
Hienrainy Thai

Cảm ơn ad rất nhiều. Bài viết có tâm và chắc chắn phải bỏ ra rất nhiều công sức để tìm hiểu và đưa thông tin đến mọi người. Hi vọng sẽ có nhiều người hiểu rõ, ít ra có dư luận ủng hộ, thì những tác giả chân chính như a Lê Linh sẽ biết mình ko cô đơn khi giành lại đứa con tinh thần của mình, cũng là tuổi thơ của biết bao người.

Khu00fac Gu1ed7
Khu00fac Gu1ed7

https://www.facebook.com/duchuy.trang.1
Vào xem đồng minh Phan Thị nè 😂

Lu01b0u01a1ng u01afu01a1ng Bu01b0u1edbng
Lu01b0u01a1ng u01afu01a1ng Bu01b0u1edbng

Lập hội/page “Tẩy chay công ty Phan thị” đi. Cứ thấy cty ra sp nào thì báo cho anh em bạn bè không mua, k ủng hộ. Không thể tiếp tay cho lũ ng k biết điều, ăn chặn công sức của ng khác được.

Quu1ef3nh Trang Nguyu1ec5n
Quu1ef3nh Trang Nguyu1ec5n

Nhìn ánh mắt đau đáu và vẻ tiều tuỵ của chú thấy thương dã man. Thật sự chỉ cần đọc TDDV là cg thấy 1 phần con người chú: lương thiện, chính trực và thông minh qa nv Tí. Cảm ơn Ad đã có bài viết hết sức tâm huyết. Mong những điều tốt đẹp cho chú.

Nguyu1ec5n Mai Hoa
Nguyu1ec5n Mai Hoa

Mình đọc xong mình khóc luôn ad ạ. Bữa giờ đọc báo mạng, rất nhiều người cũng đánh tráo khái niệm như thế, bảo chú Lê Linh không biết bảo vệ tác phẩm thì kêu ca nỗi gì, bảo chú ăn mày quá khứ, thậm chí có người nói chú tham lam đòi nhiều tiền quá mức nên mới bị thế… Mình nhớ Trạng Tí, nhớ những nhân vật thông minh, trong sáng và lương thiện của Thần đồng đất Việt. Nếu như ở nước khác, có lẽ chú đã tiếp tục sáng tác đến tập 200, 300, tiếp tục… Đọc thêm »

Phu1ea1m Long Hu1ea3i
Phu1ea1m Long Hu1ea3i

Bà moẹ cái con mập ấy, nó phát ngôn “tất cả mọi thứ đc vẽ đều do tôi hình dung trong đầu”. Nói như nó thì tao bảo DaVinci cũng chỉ ăn may vì Mona Lisa thực ra là do tao đã hình dung trước khi đc sinh ra, và MonaLisa thực tế là đàn ông cũng đc … :)))

Mu1eabn Tru1ea7n
Mu1eabn Tru1ea7n

Cảm ơn ad đã tìm hiểu chi tiết và tường tận như vậy
Đọc bài viết tâm huyết như vậy làm ơn đọc hết, đừng than “Dài quá tóm tắt giùm” nữa ạ 🙂

Nguyu1ec5n Tu01b0u1eddng Triu00eau Du01b0u01a1ng
Nguyu1ec5n Tu01b0u1eddng Triu00eau Du01b0u01a1ng

Thực sự t thấy chất xám ở VN mình nó mất giá và bị coi thường gì đâu.
Lâu lâu vẫn hay cáu với khách hàng về việc “này vẽ dễ mà, 5p là xong. Sao em lấy đắt thế?” Để vẽ được 5p đó thì em phải học 5 năm, dễ thì chị tự đi mà làm.

Lu00ea Chu00e2m
Lu00ea Chu00e2m

Gửi Bà Hạnh
Cháu chỉ muốn nói là bà cũng đáng tuổi bà cháu nhưng sao ko biết tích đức cho con cháu vậy ?
Bà vẫn share vẫn viết status trên facebook về Phật về đạo làm người mà sao bà hành động trái ngược vậy ?
Lương tâm của Bà bị sao hay bà bị đa nhân cách vậy ạ

Hong Anh Ngo
Hong Anh Ngo

T ko hiểu cái kiểu gì cứ ăn trên đồng tiền xương máu của ng khác rồi trốn tránh cả dòng máu mẹ đẻ của mình. Đất mẹ linh thiêng kéo con phù thủy ác độc này về lại đất mà dạy cho nó lần sau đầu thai sống tốt 1 chút.

Tru1ea7n Thanh Hu1eb1ng
Tru1ea7n Thanh Hu1eb1ng

Tụi bây vẫn ngu ngốc ở đó tin vào công lý 🙂 quả báo sau này tao còn tin dc. Chứ kêu trong chờ công lý nhà nước thì thôi tao đi ngủ cho khỏe 😂

Ngu00e2n Hu00e0
Ngu00e2n Hu00e0

Đến lúc sử dụng sức mạnh người tiêu dùng rồi các bạn. Ăn cắp thì tẩy chay thôi.

Nguyu1ec5n Hu1eefu Quu1ef3nh Nhu01b0
Nguyu1ec5n Hu1eefu Quu1ef3nh Nhu01b0

Mốt Phan Thị ra sản phẩm nào Ad đăng bố cáo thiên hạ cho mọi ng né ra hết đi :)) Quyền lực mạnh nhất của độc giả chính là tẩy chay. Hi vọng anh Lê Linh vực dậy tinh thần để sáng tác truyện khác, cái cũ k đòi được thì bước tiếp vậy chứ sao. Anh Lê Linh mất bản quyền TDDV nhưng nhờ quãng tgian đó mà hiện tại anh có rất đông độc giả yêu mến và sẵn sàng ủng hộ anh. Cái này còn giá trị hơn gấp ngàn lần cái bản quyền. Mong anh… Đọc thêm »

Thuu1ef3 Trang u0110u1ed7
Thuu1ef3 Trang u0110u1ed7

Nhìn vào đôi mắt Lê Linh , t thực sự tin rằng ông ấy chính là cha đẻ của bộ truyện. Tất cả là sự tâm huyết, sự quyết tâm cùng với ý chí không bỏ cuộc. Mong công lý sẽ tìm đến với Lê Linh❤

Giang Lu01b0u
Giang Lu01b0u

Team luật sư của bà kia không phải dạng vừa đâu,Lê Linh quả này khó thắng kiện lắm,cả tiền cả quyền đều thua bà kia cơ mà.Dân mạng ủng hộ nhưng phán xét là của toà án,khó nói lắm

Mu1ef9 Hu00e0
Mu1ef9 Hu00e0

Mình thấy các trang mạng xã hội chỉ có mỗi ad là thông tin chi tiết về vụ này.
Để viết được bài này mình nghĩ ad phải tìm hiểu rất nhiều thông tin cũng như suy nghĩ diễn đạt thế nào để truyền tải thông tin chính xác nhất đến mọi người.
Nếu Thần đồng đất Việt là đứa con tinh thần của anh Lê Linh thì đối với những đứa trẻ lớn lên với những câu chuyện trong bộ sách này thì nó còn là cả một bầu trời tuổi thơ.
Mong cho

Atami You
Atami You

Tẩy chay hết các sản phẩm của Phan Thị, các sản phẩm có liên quan, t ko tin ko làm ăn đc mà ko lòi cái mặt ra

Lu00e2m Vy
Lu00e2m Vy

Hồi xưa đọc tới tập 75 – Đối thủ thần đồng, dù còn nhỏ nhưng mình đã cảm giác nó khác những tập trước đó rồi, từ đó về sau k đọc 1 quyển nào nữa hết. Bây h mới lòi ra là chú chỉ vẽ đến tập 78. Thiệt. Vẽ thì ai cũng vẽ được nhưng cái chất & cái hồn của TĐĐV, chỉ có chú mới có thể thổi vào thôi. Ko nhầm lẫn vào đâu được. Thời nay k sợ phải đối diện với 1 kẻ xa lạ ngu ngơ, khờ khạo, mà sợ nhất là những… Đọc thêm »

Nguyu1ec5n Hu1ea1nh
Nguyu1ec5n Hu1ea1nh

Ngày xưa đọc Long Thánh mình còn thích mê hơn cả Thần Đồng Đất Việt. Nhưng đọc đến tập, bn quên rồi, đang hay thì bỗng ko ra tập tiếp nữa. Hoá ra là như thế này. Thương chú Lê Linh quá. Ủng hộ chú và xin phép tẩy chay Phan Thị!

Hou00e0ng Linh
Hou00e0ng Linh

Nên có luật nếu như bên kia ko xuất hiện 3 lần thì xử thắng cho bên còn lại =.=

Ngu1ecdc Tru00e2n
Ngu1ecdc Tru00e2n

Với mình, Thần đồng Đất Việt là con của bác Lê Linh, truyện mình mua từ lúc mới phát hành, sau có ráng mua thêm đọc nữa mà càng về sau càng chán nên bỏ luôn

Thanh Tru00e2m
Thanh Tru00e2m

À trước mắt mình không biết vụ kiện này ra sau nhưng mình biết chắc, bất kỳ một công ty hoặc doanh nghiệp nào muốn hợp tác với Công ty Phan Thị thì sẽ luôn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hợp tác với họ. Và sẽ không bất kỳ nhân tài hội hoạ nào sẽ muốn bước chân vào làm việc và cống hiến chất xám cho họ, vì thành quả sẽ mất đi bất kỳ lúc nào, 1 thời gian không còn nhân tài, chỉ còn lại lũ gian thương vẫy vùng cả 1 bầu trời thì… Đọc thêm »

Tru1ea7n Hu00e0
Tru1ea7n Hu00e0

Lâu rồi mới lại thấy 1 bộ truyện hay đến từ PT “Học Sinh Chân Kinh” mà bỗng dưng bị dừng bất ngờ + PT KHÔNG TÁI BẢN nữa là biết lại có biến rồi

Linh Phan
Linh Phan

Bỡi vậy người có tài thường chạy ra nước ngoài sống hết. K phải người ta k muốn cống hiến cho nước nhà mà là…
tẩy chay mẹ cái bộ truyện đó luôn đi. Xem còn kiếm chát trên chất xám người khác nữa ko.

Hang Luu
Hang Luu

Làm 1 quả tẩy chay các ấn phẩm của Phan Thị xem có chui ra giải quyết hok nào.

Duy Khanh Nguyen
Duy Khanh Nguyen

nói chung vs tôi lê linh mãi là cha đẻ TDDV trong lòng fan, bao nhiêu người biết đến TDDV từ tập 1-78, và cũng những người đó đã bỏ luôn TDDV từ sau tập 78 khi thấy những nét vẽ và nội dung tệ vch của phan thị

Tu00f4 Vu0169 Lu00ea Ngu00e2n
Tu00f4 Vu0169 Lu00ea Ngu00e2n

Cám ơn ad nhiều lắm. Ad đã dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này. Mình mong công lí sẽ chiến thắng. Chú Lê Linh sẽ không đơn độc trên hành trình này.

Song Uyu00ean
Song Uyu00ean

Cảm ơn bài viết có tâm có tầm của ad, đã đưa những thông tin chính xác đến với mng, còn những ví dụ cụ thể nữa. Vì có nhiều luồn thông tin,mng chưa hiểu hết sự thực về những hành động sai trái ăn cắp chất xám cua cty Phan thị này ntn. Bài viết dài nhưng quá hay. Hi vọng sức mạnh cộng đồng sẽ giúp tác giả Lê Linh sớm tìm được công lý.

u0110u1ed7 Thu01b0u01a1ng
u0110u1ed7 Thu01b0u01a1ng

Viết truyện về công lý nhưng bản thân mình lại không được hưởng cái đó . Đời 🙂

Vu0169 Phan Thuu1ef7 Tiu00ean
Vu0169 Phan Thuu1ef7 Tiu00ean

Tội chú quá! Luật ko hề có tí công bằng nào!

Giờ muốn con mẹ kia lòi mặt ra thì xử thắng cho chú L đi là bà kia tự lết lol về 😐

Tu00f4n Nu1eef Uyu00ean Phu01b0u01a1ng
Tu00f4n Nu1eef Uyu00ean Phu01b0u01a1ng

Có những cái mà cả đời không thể nào sao chép được đó là chất xám.Muôn đời ăn cắp thì muôn đời nát,ăn chặn trên trí tuệ,công sức mồ hôi nước mắt sẽ phải trả lại.Mong chú Lê Linh sớm thắng án này,lấy lại đứa con của mình.Mong chờ một Thần Đồng Đất Việt đúng nghĩa sẽ trở về.

Jessica u0110ou00e0n
Jessica u0110ou00e0n

ai biết tiếng Nhật ko gửi yêu cầu qua cty Nhật đi cho kiện thấy bà nó luôn

Vu00f5 Hou00e0ng Anh Quu00e2n
Vu00f5 Hou00e0ng Anh Quu00e2n

Bộ truyện thực sự đã trì trệ quá lâu rồi 🙁 !!! buồn cho 1 tác giả tài năng làm cho độc giả thế hệ 9x hay 8x cũng phải ra sập báo hay các cửa hàng sách để mua :(! Nhìn tác giả muốn sụp đổ cả bầu trời với thương vụ này

Khu1eafc Hou00e0i Trang
Khu1eafc Hou00e0i Trang

Ko biết khi nào chú Linh mới kiện thành công, kiện từ lúc tóc đen giờ phất lất bạc. Đồng tiền bây giờ mạnh quá ko biết chú có thắng đc ko, hay tới khi sức tàn lực kiệt mới có gì đó gọi là.

Huong Giang Nguyen
Huong Giang Nguyen

Bữa có vào comt trong bài đính chính giải thích của trang Phan thị, hỏi sao từ nghe 2 tỷ sau thành hơn 3 tỷ thôi mà bè lũ xông vào sủa tui um sùm. Chán chả buồn nói.

Phu1ea1m Thu00e0nh
Phu1ea1m Thu00e0nh

Có nên làm một làm sóng tẩy chay TDDV cho đến khi dành lại được công đạo không

Tru01b0u01a1ng Hu1eefu Nghu0129a
Tru01b0u01a1ng Hu1eefu Nghu0129a

Em lết đít ngồi đọc những điều a “vững” đít viết. Phải nói rằng em yêu anh :)))) viết hay quá anh ơi !!! Khắm lắm a ạ