Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

HÃY GIÚP ĐỠ CHO "THE EAST LIGHT" – NHÓM NHẠC TRẺ EM BỊ NSX …

41

💥 HÃY GIÚP ĐỠ CHO "THE EAST LIGHT" – NHÓM NHẠC TRẺ EM BỊ NSX VÀ CEO CÔNG TY CHỦ QUẢN BẠO HÀNH TRONG NHIỀU NĂM TRỜI!!!

Lee Seokcheol đã có bài phát biểu trong nước mắt với giới truyền thông như sau:

"Xin chào, tôi là Lee Seokcheol, nhóm trưởng của The East Light.

Suốt 4 năm kể từ năm 2015 đến năm 2017, các thành viên của The East Light đã bị nhà sản xuất Moon Young-Il của Media Line Entertainment lạm dụng. Từ phòng luyện tập cho tới phòng thu, chúng tôi thường xuyên bị đánh bởi gậy bóng chày, cây lau kim loại và những đồ khác. Hành động bạo hành chủ yếu vào phần mông của chúng tôi, và Nhà sản xuất đó thậm chí còn đe dọa sẽ giết chúng tôi nếu dám nói với cha mẹ.

Đặc biệt là Lee Seunghyun, thành viên đảm nhiệm phần bass của The East Light, còn bị PD Moon Young-Il nhốt trong một studio trên tầng 5. Trong phòng đó, em ấy bị đánh vào phần đầu, đùi, cánh tay và mông bởi một cây gậy khoảng 50 lần. Kết quả là, đầu em ấy đã bị thương nghiêm trọng, và hành vi bạo hành đã gây ra nhiều vết bầm tím ở đùi. Cũng trong ngày hôm đó, thành viên Lee Eunsung bị đánh vào đầu, dẫn đến tình trạng mất rất nhiều máu.

Lee Junghyun, đại diện của Media Line bắt chúng tôi xuất hiện trên TV mà không được nhận sự chăm sóc y tế phù hợp. Hơn nữa, Giám đốc điều hành Kim Changhwan của Media Line chứng kiến cảnh bạo hành, nhưng không làm bất cứ điều gì để ngăn cản. Thực tế, ông cho qua hành vi ấy bằng cách nói với Nhà sản xuất đó rằng: “Mềm dẻo thôi."

Hiện tại, thành viên Lee Seunghyun đang tiếp nhận điều trị tâm lý do chấn thương xuất phát từ việc bị ngược đãi. Một thành viên khác thì nhận được một tin nhắn từ nhà sản xuất Moon Young-Il, đe dọa sẽ giết nếu định kể cho bất kì ai. Cậu ấy vẫn đang chịu đựng điều đó.

Trong thời gian chuẩn bị ra mắt vào tháng 8 năm 2016, nhà sản xuất Moon Young-Il đã quấn dây đàn guitar quanh cổ tôi và ông ta siết nó nhằm khiến tôi nghẹt thở mỗi khi tôi mắc lỗi. Điều này đã diễn ra trong 4 giờ đồng hồ. Nó để lại một vết bầm trên cổ tôi, và mẹ tôi đã nhìn thấy nó.

Các thành viên chúng tôi đã và đang chịu đựng hành vi ngược đãi trẻ em kéo dài và sự vi phạm nhân quyền.
Tuy nhiên, phía người phạm lỗi lại tạo cái cớ rằng, đó chỉ là bạo lực với mục đích giáo dục, và tiếp tục đe dọa sẽ giải tán ban nhạc nếu có ý định phơi bày sự thật này ra ánh sáng. Những kẻ phạm lỗi nói, "Nếu quả bom này mà phát nổ, thì The East Light chỉ có lựa chọn là tan rã, công ty cũng chỉ mất đi PD Young-Il. Nó chỉ hủy hoại chính mấy đứa thôi”. Và dĩ nhiên, những thành viên chúng tôi đã không thể nói sự thật với cha mẹ, chúng tôi buộc phải nghe theo họ.

Với tư cách là nhóm trưởng The East Light, tôi không thể tiếp tục chỉ đứng nhìn nỗi đau của những thành viên, những anh em yêu quý của tôi. Tôi đứng đây với hi vọng sẽ có thể loại bỏ tất cả những hành vi ngược đãi trẻ em và bạo lực nhân quyền trong thế giới K-Pop. Cảm ơn quý vị. "

Bổ sung thêm lời Seokcheol đã nói: "Chúng tôi là những người đứng trên sân khấu và xuất hiện trươc mặt công chúng. Bởi vậy chúng tôi đã nghĩ rằng sẽ thật sai lầm nếu để lộ ra những vết sẹo – dấu vết của bạo lực và lạm dụng. Theo cách ấy, chúng tôi tiếp tục bị đánh ở trong phòng chờ, và em của tôi là Seunghyun đã từng một lần bị ném thức ăn vào mặt. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tự thề với bản thân rằng chỉ cho khán giả thấy nụ cười trên gương mặt này. Phía sau ánh đèn, chúng tôi luôn luôn là nạn nhân. Chúng tôi đã tự đi tới quyết định này. Mỗi khi nghĩ lại việc mình đã mỉm cười như thế nào trên sân khấu, nó vẫn làm tôi đau nhói và tổn thương".

Hiện tại, Media Line Entertainment – công ty quản lý của nhóm – đã thừa nhận nhà sản xuất Yoon Young Il thường xuyên bạo hành các thành viên The East Light. Tuy nhiên, CEO của công ty này vẫn hoàn toàn phủ nhận hành vi vô đạo đức này. Các thành viên The East Light cùng gia đình vẫn đang tìm luật sư để lên kế hoạch khởi kiện PD, CEO của Media Line Entertainment.

Tiếp diễn vụ việc này, 7 giờ tối (theo giờ Hàn), kênh JTBC đã công khai các vết thương được gây ra bởi vụ bạo hành của PD Moon Youngil đối với các thành viên TheEastLight., bên cạnh đó là những đoạn tin nhắn có liên quan trong vụ việc.

Theo như các quy định được đưa ra bởi Dinh Tổng Thống Hàn Quốc, nếu có hơn 200.000 người ký vào đơn kiến nghị trong vòng một tháng, chính phủ sẽ trả lời trong 30 ngày.

Mọi người có thể giúp đỡ và đòi lại công bằng cho The East Light bằng cách cùng gửi đơn kiến nghị lên nhà xanh theo hướng dẫn chi tiết ở Top comment bài viết này. ❤️

(LUXIS. – 1st The East Light. Fanpage in Vietnam)
2018-10-19 14:20:47

Bạn cũng có thể thích

41
Gửi bình luận của bạn

41 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Bu1ea1ch Hy

Vậy mà ông PD chỉ nghĩ ổng chỉ cần nghỉ việc là xong 🙄 có cl nha, ở đó và chuẩn bị ngồi tù đi đồ rác rưởi 😌

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Cách gửi đơn kiến nghị lên Nhà Xanh về vấn đề bạo hành The East Light.

– Bước 1: Mọi người ấn vào link dưới đây: https://www1.president.go.kr/petitions/411485#_=_

– Bước 2: Sau đó kéo xuống sẽ thấy phần chữ trong khung xanh nghĩa là “Đồng ý” (đồng ý với nội dung lá đơn), nhấn vào đó.

– Bước 3: Chọn tiếp loại mạng xã hội bạn dùng để ký tên và nhấn ok để hoàn thành việc đệ đơn lên Nhà Xanh đòi lại công bằng cho nhóm!!!

Du01b0u01a1ng Thu00f9y

Bố thằng nghiệt súc. Năm 2018 r mà còn chưa tiến hoá ư!!? Bố tổ!

LUXIS. - 1st The East Light. Fanpage in Vietnam

Xin hãy giúp các em của bọn mình với ạ. Chúng mình cần 200.000 chữ ký trong 30 ngày. Thắc mắc xin hãy inbox bọn mình. HÃY GIÚP CHÚNG MÌNH CỨU LẤY CÁC EM

Lara Harcus

Có chị nhà văng kia cũng bị chồng đục bụp mắt mình gửi đơn báo cáo nha mọi người

Ngu00e2n Phan

Mình ko đánh đồng nhưng qua phim ảnh lẫn thực tế mình thấy xã hội Hàn Quốc sao mà bạo lực quá. Từ học đường đến bên ngoài luôn. Cho nên chưa chắc cuộc sống ở đó đẹp như mơ đâu

Hu00e0 Hu1eadu

Bảo Ngân ôi idol nhí của chị nữa kìa, tội quá

Vu00f5 Tu00fa

Nói thật tao không biết nhóm này
Nhưng tao sẽ ký tên vào đơn kiến nghị giúp các bạn🙄
Đọc nghe thương

u0110u1eb7ng Giang

Thương mấy đứa nhỏ quá, biết đến nhóm là từ Woo Jin bé. Lão PD, CEO kia đúng là quân rác rưởi.

Hu00e0 Hu1eadu

Chỉ bỏ ra vài giây để kích vào link, mọi người đã góp phần giúp đở các em ấy trong việc đệ đơn lên nhà xanh rồi

Hu1ea1nh Mu00e0u

Các em 6 đứa chỉ mới sinh năm 2000-2003 thôi đó. Từ năm 2015 tức là em lớn nhất mới chỉ 15 tuổi còn em bé nhất mới 12 tuổi đó ạ.
Dân số ngày càng tăng nhưng tình người ngày càng giảm

Quu1ef3nh Giao

Tao học Hàn Quốc học 4 năm rồi nhưng vẫn đéo ngửi được thứ văn hóa đạo đức giả của tụi nó.

Huyu1ec1n Anh Tru1ea7n

Trời ơi k phải idol mình nhưng xem hình mà xót kinh khủng :'( Mi Tra Nguyen

Anh Phu01b0u01a1ng

Huhu Woojin của chị. Đau lòng chết mất thôi. Khuôn mặt ngây thơ đó, huhu, xin lỗi vì đã ko bảo vệ được em và cảm ơn vì đã dũng cảm nói ra. Mấy đứa hãy yên tâm và luôn tin tưởng mọi người nhé. Hic

Nhung Nguyen

Mình nhấp vào thì nó hiện cái này. Vậy là đăng ký chưa?

Ngu00e2n Nguyu1ec5n

Dù tao kb các em ấy nhưng tao sẽ ủng hộ các em ấy đòi công bằng 🙂. Nhìn thế này tao lại nhớ một phần thanh xuân của tao cũng bị lão Lee So Man khốn kiếp bóc lột đến kiệt sức như thế nào.

Linh Diu1ec7u Nguyu1ec5n

Đm lũ mất dậy đụng vào các em t :(((((( biết từ U chin bé , thằng bé lúc naog cũng đầy năng lượng với cố gắng, cả nhóm cũng tài năng nữa. Đm kiện chết m lũ rác kia đi, lol phải disband, qua cty khác các chị vẫn theo mấy đứa.

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Mọi người ấn vào link dưới đây: https://www1.president.go.kr/petitions/411485#_=_
Sau đó kéo xuống sẽ thấy phần chữ trong khung xanh nghĩa là “Đồng ý” (đồng ý với nội dung lá đơn), nhấn vào đó.

Phu00f9ng Hou00e0i Nguyu1ec5n

Tao đã share, tao ko biết nhóm này nhưng tao thấy thương quá
Về đi học lại đi mấy bé, đừng làm idol nữa, đau khổ lắm

Hoa Anh Nguyen

Dù ko biết nhóm ,nhưng t sẽ kí giúp các bạn. Thương sấp nhỏ quá. Bé quá hic 😢😢😢

u0110u00e0o Thanh Hu1ea3i

Trời ơi Woo Jin của chị 😭
Thật ko ngờ sân khấu của mấy đứa tươi vui mà sau cánh gà lại xảy ra việc đau lòng như vậy:((
Hi vọng mấy tên đáng chết kia phải chịu hình phạt thích đáng 😡

Khu00e1nh Quu1ef3nh Lu00ea

Như này là thành công chưa mọi người

Hu00e0n Vy Vy

Lần thứ 2 trong cuộc đời tôi ko phải idol tôi ,tôi ko hề biết nhóm hay support bất kì ai trong nhóm nhưng tôi đã khóc các bạn ạ

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Ad cũng đã kí cùng mọi người ❤️

Diu1ec7u Linh Bu00f9i

Mặc nê woojin dt của t. Cả.nhóm ai cũng dt hết. Lên diễn nhóm ai cũng vui vẻ mà đâu ngờ mấy ẻm bị bạo hành v. Tội tụi nhỏ

Minh Hu1eb1ng u0110u1eb7ng

Sứa Nhỏ Nguyễn Quỳnh Phương sợ vcl bọn m ơi, có cả bé woojin nữa này 😱

Phu1ea1m Ngu1ecdc Tu01b0u1eddng Vy

Kim Trân Nguyễn kí dùm cVy đi Tr! Mặc dù k biết nhóm này nhưng đọc nghe thấy thương qá

Phu1ea1m Thu00f9y Ngu00e2n

cảm ơn ad nhiều. xin mọi người hãy chung tay đòi lại công lý cho các em T_T

Nguyu1ec5n Vu0103n Cu00f4ng

Thôi xong thằng Ceo kia rồi. Để việt nam vào ký thì chắc phải 500k. Chứ 200k cái mẹ j. :))))

Lan Phu1ea1m

Thu Nguyễn dù là không biết nhóm nhưng cũng kí đi. Bọn PD, CEO này là chó chứ đéo phải người

Tru01b0u01a1ng Mu1ef9 Tiu1ebfn

Đây là những gì mà các em đã phải chịu đựng suốt mấy năm qua. Tàn nhẫn thật sự.
Nên xin mọi người hãy bỏ ra chút thời gian kí vào đơn kia để cứu lấy những đứa em đáng thương của mình ra khỏi nơi quỷ quái kìa và đòi lại công bằng cho các em với.

Mu1eb7n Yaua

Xin hãy giúp các em vs ạ. Là fan nhóm đọc được những tin tức này đau lòng lắm nhưng chẳng biết làm gì hơn cả, fandom cũng k phải là quá lớn. Các em ấy chỉ mười mấy tuổi, cố gắng làm idol đã mệt mỏi còn bị bạo hành. Nhớ lại những video mình đã xem, nụ cười ngây thơ của các em ấy mà giận bản thân vô dụng vcl. Xin các bạn bỏ ra vài giây kí giúp chúng mình vs ạ

Hu00e0 Hu1eadu

63k rồi mọi người ơi, chúng ta cùng cố gắng mỗi người bỏ ra chút thời gian giúp các em

Khu00e2u Nhu01b0 Anh

Khang Phan Hàn Quốc luôn khiến t thất vọng về vấn đề bạo hành bạo lực như v.

Dung Nguyu1ec5n

Lộc Xuân Chời ơiii… Nhóm toàn những đứa nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn… nhóm có 1 e tên Woojin hồi lúc tham gia produce 101 mùa 2 nhỏ tuổi nhất nữa. Đau lòng ghê 😭

My Danh

Ái Huỳnh Bình Nhã vô kí tên cho tụi nhỏ đi tụi m 😔😔😔

Ngu00f4 Hy

Vũ Thủy, Hoàng Vy, Thanh Phúc Ê mấy đứa bỏ xíu thời gian bấm đồng ý đi giúp bọn nhỏ vs cả để Pháp luật trừng trị cái lũ khốn nạn kia

Du01b0u01a1ng Hou00e0i Thu

HD kí bằng tài khoản Naver (nếu có)
Mỗi tài khoản chỉ được kí 1 lần, nhưng có thể dùng cả 3 tài khoản Twitter, Naver, Facebook để kí được 3 chữ kí. Mình vừa kí cả bằng FB và Naver (không có twitter T.T)
P/s: đoạn cuối mình ấn vào ô xanh lại lần nữa là để kiểm tra thôi (và vì mình đax kí rôi nên nó hiện thông báo mỗi tài khoản chỉ được kí 1 chữ)

Ngoc Han

Lướt mấy bài này mà ức chế không chịu được 🙂 Dinh Thi Thu Phuong

Khiu1ebft Quu1ef3nh

T tưởng chỉ có MBK là nó hãm nhất trong giới K-pop ai ngờ Media Line nó còn hảm hơn cả chục lần 🙂

Nga Tru1ecbnh

Mặc dù kb các bạn ấy là ai nhưng khi đok t thấy thương 😧😧
T nghĩ Hàn đẹp lắm văn minh lắm zai Hàn tốt vs tôn trọng phụ nữ lắm
Sau khi dok xg cmt t cảm thấy hoang mang 😑😑😑 ai có thể gt hộ t đk ko