Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Đoàn phim “Vợ Ba” bị xử phạt 50 triệu đồng vì các vi phạm. “Vợ Ba” vố…

44

Đoàn phim “Vợ Ba” bị xử phạt 50 triệu đồng vì các vi phạm.

“Vợ Ba” vốn dĩ đã được thẩm định và cấp phép theo đúng quy trình vào tháng 8/2018, trong đó phạm vi được phép phổ biến: phim cấm phổ biến đến khán giả dưới lứa tuổi 18 (C18).

Sau khi phim được công chiếu tại Việt Nam, trước nhiều ý kiến khác nhau về bộ phim, Cục Điện ảnh phát hiện bản phim chiếu tại rạp khác với bản phim đã được thẩm định, cấp phép và lưu chiểu. Đơn vị sản xuất đã thừa nhận những nội dung vi phạm và chủ động khắc phục bằng việc ngưng công chiếu bộ phim bắt đầu từ 18 giờ ngày 20/5/2019.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Bộ phim “Vợ ba” đã khiến dư luận có nhiều ý kiến bất bình xung quanh việc nhà sản xuất sử dụng diễn viên 13 tuổi tham gia bộ phim với một số yếu tố nhạy cảm. Sáng ngày 24/5/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã lên tiếng về việc vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em.

Xét về khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng việc sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với đại diện nhà sản xuất và ký biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim “Vợ ba”.

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với NSX đã vi phạm: “Thêm làm sai nội dung phim “Vợ ba” đã được phép phổ biến” được quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức xử phạt là 50 triệu đồng”.

(Nhà báo Hà Tùng Long/Dân Trí)

2019-05-24 13:47:06

Bạn cũng có thể thích

44
Gửi bình luận của bạn

44 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Phát Hòa

Ko bk mọi người có ý kiến nghệ thuật thế nào ! Riêng mình coi phim này xong cảm thấy kinh tởm ! Đáng lẽ k nên coi sẽ có mood tốt hơn

Mi Huynh

Thế thằng duyệt phim xử phạt thế nào

Hoàng Trung Việt

50 triệu đối với đoàn phim thì chắc muỗi đốt inox thôi . Mà vấn đề là thuần phong mỹ tục là cái gì nghe 22 năm rồi mà vẫn k hiểu -_-

Tuấn Phạm

Luật bảo vệ trẻ em được áp dụng trong phim . Thế còn vụ ở ngoài của ông Linh nựng thì sao không thấy gì hết vậy.

Nhi Nhi

Có 50tr :))))
Nào là má đồng ý, có má vs dì giám sát
Tróng khi nc ngoài nó biến thái cỡ nào, ng giám sát ngoài phụ huynh còn có các cục này nọ cử ng xuống, r nào là chuyên gia tâm lí :)))
À thì cứ cho là má nó oke đi, nhưng t vẫn ko đồng ý, phim mà phát hành lên web, mai này e hay cháu t coi, ….sẽ giải thích thế nào ???? 1 đời giáo dục giới tính, lại bị 1 bộ phim nghệ thuật trá hình phá nát

Huong Tran

Cái hay cái đẹp của nươc mình đc nước bạn trân trọng trao thưởng còn nước mình lại đi vùi dập nó. Sau vụ này nhiều đạo diễn với tác phẩm hay, đem đi nước bạn. Chứ chẳng thèm về cống hiến cho điện ảnh nước nhà.

Uyên Nhi

T ước mấy vụ ấu dâm, cưỡng bức cũng được xử lý nhanh gọn lẹ vậy á 🙂

Bảo Ngọc

Sao k đi phạt cái thằng 200k đấy

Trần Bình An

Thấy mọi người bàn luận ghê quá vào xem thử xem nóng đến đâu. Tưởng gì hoá ra gì tưởng, mấy cái cảnh nóng của phim này t xem thấy bình thường hết sức. Diễn viên còn chả lộ ngực hay gì. Đoạn húp trứng gà với cho tôi xem đi mà nóng đ gì . T thấy nhiều phim còn hở táo bạo hơn thì không thấy cấm :))

Trần Phương

Ủa ông linh nựng hoàn tất hồ sơ gì đấy đưa ra toà rồi mà. Có xem tin tức không? 🙂

Lê Hồng Đào

Nội dung phim phản ánh chế độ phong kiến cổ hũ, phim quay đẹp và chân thật, chỉ duy nhất 1 điều là dùng nữ chính dưới 13t nên bị lên án, nếu thay thế diễn viên nữ đủ tuổi nhưng bộc lộ đc hết yêu cầu nhân vật thì tốt hơn rồi.

Earl Grey

Không theo dõi báo chí gì hết. Ông Linh bị truy tố rồi mà tổ lái hoài vậy?

Lê Thị Thùy Dương

Đụ má dăm ba cái cảnh nóng trong phim cũng xử phạt mà cái này cấm dưới 18 cơ mà. Đm rảnh lol sao đéo xử vụ NHL ấu dâm trẻ con đi

Lê Nguyễn Thuý Vi

Thành Lê Phước mấy má k đọc báo mới kêu đi xử mấy vụ ấu dâm. Mỗi cục mỗi bộ riêng. Tự dưng cục phim xử phim chứ lại đi xử sang tệ nạn xã hội? Ngu như mấy con bò.

Phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi nhưng lại có cảnh nóng của trẻ 13 tuổi là vi phạm quyền trẻ em rồi.

Đọc kỹ lại bài dùm. Nsx thừa nhận PHIM CÔNG CHIẾU khác với PHIM ĐƯỢC THẨM ĐỊNH kìa 🙂

Tran Thi Ngoc Sen

Mốt phim hay tốt nhất nên dành cho nước bạn, chứ ở Việt Nam không có chỗ gọi là nghệ thuật. :))
Xem phim cảnh nóng chả thấy nóng đâu nghe bọn nó nói làm quá lên. Thấy người ta đoạt giải nhiều giải quá kiếm cớ ăn chút tiền à.

Nguyễn Qúy Dũng

Đứa trẻ và gia đình cũng chấp nhận, làm nghệ thuật phải có hy sinh. Ngoài ngô nghê về luật, phát biểu trên còn kéo ra 3 thắc mắc: 1. Sao một điều rất có thể phạm pháp đột nhiên được miễn trừ chỉ vì là nghệ thuật? 2. Mà nghệ thuật định nghĩa trên pháp lý cách nào? 3. Đáng nói hơn cả, giới hạn nào cho sự miễn trừ? Là cởi áo? Sờ soạng? Hôn? Đổ trứng lên người ăn? Hay là … giao cấu? Hay … là gì cũng được miễn không giao cấu? Hượm đã, nhưng… Đọc thêm »

Rii Thu

Lần đầu tiên t xem phim mà ko tua 1s nào 😞 phim hay mà có đứa bảo xàm

Chu Hương

Thôi chung quy lại có ng giám sát hay có đóng thế. Bọn mày có bảo phim nghệ thuật tính nhân văn cao hay điện ảnh việt nam cổ hủ không phát triển được. Rồi gì mà đầu óc thiển cận nên nghĩ phim 18 là toàn cảnh nóng thì chốt lại diễn viên vẫn chưa đủ 18t. Nên chú trọng vào cái độ tuổi chứ đừng có lái qua vấn đề khác rồi lấy Hope ra nói nhé.

Liên Xô Chống Mỹ

đm mấy thằng óc lol kêu gào không thấy xử, trốn nước ngoài, dân đen thì 1 nốt nhạc các kiểu đâu? Tiến hành truy tố nó cả 1 quá trình đấy cứ như chúng mày ra chợ thích bó rau nào là lấy à? Chưa kể gặp ngay thằng cáo, đéo chặt nó lách luật được lúc đấy lại gào lên, lại chửi nhà nước

Quỳnh Thư

Sao kì cục quá à, biết lướt fb không chứ không biết đọc báo hả? Vụ ông NHL xử rồi thưa mấy má. Chịu khó cập nhật lại tin tức trước khi cmt đi 🙄

Trần Vũ Yến Vy

Vụ ông Linh đang giải quyết mà nhỉ, các bạn không theo dõi báo chí kĩ thì đừng tổ lái. Riêng t thì t thấy bộ phim này nghệ thuật vl, mấy cảnh nóng cũng không có gì phản cảm, cảnh húp trứng được đưa vào là cũng có mục đích, đều là hình ảnh ẩn dụ cả, phản ánh các tệ nạn thời xưa như tảo hôn, bất công của người phụ nữ bla bla, còn đem về giải thưởng cho VN, phải mà nữ chính trên 18 tuổi là tuyệt, kh vướng phải lùm xùm như vậy, uổng… Đọc thêm »

Lê Triều

nhiều ô nhiều bà đ cập nhập thông tin mà phán như đúng rồi vậy , mới khởi tố rồi còn bắt phải chờ lệnh chứ , khổ lắm chơi fb mà mù thông tin vl

Chu Du

Chúng mày chửi ở đây đc mấy đứa xem phim rồi hay chỉ vào hùa vs nhau cắn. Vâng phim của chúng mày hay vcl ra đây. Hay hay cl ở đấy mà bênh. Dm kêu gào thảm thiết sử thằng nọ thằng chai ấu dâm các kiểu. Trong khi 1 bộ phim cháu 13 thì nhiều đứa chúng mày đem ra so vs clip sex rồi bảo đấy là nghệ thuật. Dkm hãm lol , bữa tao đọc đc cái gì : clip sex thì chia sẻ xin ầm ầm trong khi phim phim về nghệ thuật có mỗi… Đọc thêm »

Vũ Đào

“khía cạnh đạo đức, thuần phong mỹ tục” của người Việt Nam

My Anh Vuong Ngoc

Thôi! Mấy ba mấy má bớt lôi vụ Linh nựng ra nhai đi. Nhai chỉ cho thấy sự bị động và đú đời của mấy má thôi. Đọc tin tức đi, các cơ quan thẩm quyền muốn truy tố phải thu thập bằng chứng (20 ngày, là 20 ngày mà các đồng chí, chính quyền thu thập bằng chứng và bị mấy mẹ đú đời như mấy má chửi kh kịp ngáp), và phải có thời gian để truy tố. Hôm bữa đã có thông báo là người ta đã truy tố rồi, chờ ngày ra toà rồi xét xử… Đọc thêm »

Anh Minh

Mấy người chơi face nhiều quá ngu thông tin thì phải? Vụ 200k bị xử theo đúng luật nhé chứ bao che gì? Vụ Linh thị lung đã bị khởi tố rồi nhé,và quan trọng là bởi gia đình không kiện nên mới lâu thế
Y như rằng phim cấm chiếu sẽ có một số thể loại chê VN này nọ mà toàn vin vào cái cớ không đâu 🙂
Ps chẳng ai chê phim vì cảnh nóng cái vấn đề nhiều người thấy không ổn là 13 tuổi ấy

Trà Chanh Xí Muội

Trời ơi tại sao cứ bẻ lái qua các vụ ấu dâm xảy ra đời thực với cái vụ này.Bên bộ văn hóa người ta làm theo công việc trong phạm vi của người ta.Có ai đời bộ văn hoá mà tự nhiên có quyền khởi tố mấy thằng hiếp dâm quấy rối nếu nó ko liên quan đến nghệ thuật văn hóa ko? Đây rõ ràng là em bé 13 tuổi, chưa đủ trưởng thành cả thể chất lẫn tinh thần, nhận thức hết được việc mà bé đang diễn đang làm trong phim nó như thế nào.Có thể… Đọc thêm »

Nguyễn Hải Anh

Việt nam thiển cận vl..phim mag tầm quốc tế về quê nhà thì bị sỉ nhục..chán vl🤦🏻‍♀️

Trần Hoàng Sơn

Toàn mấy con đĩ ngu học bày đặt đi hóng hớt . Dạ thưa vụ linh nựng với vụ 200k khác nhau nha mấy má . Vụ 200k cô gái được quyền kiện nhưng k kiện nên k ai xử được nha mấy má . Còn vụ linh nựng đang chuyển hồ sơ lên cấp cao vì nó đang lách luật . Rồi nhiều má đòi phạt bên thẩm định :))) dạ thưa khi thẩm định là bản cắt . Và bản nó đem chiếu là bản gốc nhé :))) đm có cái não làm ơn sử dụng giùm cái… Đọc thêm »

Thuy Hoang

Các bạn cứ kêu gào đòi xử thằng này ấu dâm thằng kia ấu dâm này nọ nhưng lại nhao nhao lên án vì phim bị cấm.
Nếu vụ ông Linh là hôn vào má, còn trong phim là hôn vào bụng.
Thực sự chi tiết húp lòng đỏ trứng trên bụng nữ chính nó quá phản cảm. Và còn phản cảm hơn khi nữ chính mới 13 tuổi. Và ko sử dụng nhân vật đóng thế.

Thanh An

Đến giây phút này vẫn còn 1 đám ngu ngục bu theo bênh đoàn làm phim thì t xin tuyên bố drl cãi nữa, mệt xồi :)) phạt cũng phạt xồi, vui vl :)) nhưng phạt nặng thêm có lẽ t vui hơn ~)))))))))))))

Anh Bùi

mấy thằng mấy con bênh đoàn làm phim thì nhảy vào đây đọc hết cái công ước quốc tế này đi rồi tự suy ngẫm lại nhé , các nước tiên tiên trên thế giới cũng chưa bao giờ đồng tình với việc đưa 1 dv chưa đủ 16 tuổi đóng những bộ phim như này đâu mà nói dân trí thấp nọ kia https://www.ohchr.org/EN/ProfessionalInterest/Pages/OPSCCRC.aspx

Nhu Nguyen

Một đứa con nít 13 tuổi chưa đủ nhận thức mà để đóng vậy phải tội nghiệp em nó quá không. Tôi thật không hiểu mẹ ruột gì như mẹ mìn, sao có thể nhìn con mình bị một người đàn ông đáng tuổi cha chú sờ soạng, khoả thân giữa bao người trong đoàn phim được nhỉ. Đã vậy xong còn kiểu nguỵ biện đánh tráo khái niệm bé trưởng thành hơn độ tuổi 13, rồi phim này là nghệ thuật, bla bla bla. Thật sự không biết là tôi điên hay họ điên nữa mà họ lại coi… Đọc thêm »

Phạm Tươi

Phim sex thì đúng hơn, đề tài của phim là phản ánh xã hội thời xưa thì việc đéo gì phải nhét 1 đống cảnh nóng vào? Không có cảnh nóng thì không phản ánh được à? Một đứa 13 tuổi đóng phim này mà chúng mày xem và thấy bình thường được à?

Châu Minh

“Phim từng được giải thưởng Tác phẩm điện ảnh Châu Á xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Toronto vào năm ngoái và được trình chiếu ở 28 quốc gia, khu vực ở nước ngoài từ năm 2016.” Về VN thành phim dung tục kinh tởm 🙂 lạ loz z á. Ý mình là nhiều người xem chỉ chăm chăm vào mấy cảnh nóng mà suy xét không nhìn nội dung cả bộ phim nhé, sai luật thì mình không bênh chuyện chưa đủ tuổi. Đừng có rep cmt k liên quan =))))))))))))

Ciem Chan

Phạt nhẹ thế? K thể mượn mõ, nhân danh nghệ thuật hay câu chuyện lịch sử để trá hình cho văn hoá phẩm đồi truỵ, loạn luân, ấu dâm lồ lộ được! K phải cứ sex ngang nhiên trên màn ảnh, cho tí ánh sáng, nhạc nền thì nó trở thành nghệ thuật hay văn hoá đc!

Linh Huỳnh

Duy Huynh t nghi ngờ bên nc ngoài họ ko biết dv nhí này 13t nên mới chấp thuận . Hàng loạt bộ phim 18+ có dv nhí bên nc ngoài là bị cấm chiếu hàng chục quốc gia luôn cho dù có dv đóng thế.

Nguyễn Hương Giang

Cấm đúng quá còn j nữa. Kể cả là nó không bị đụng chạm hay hở chút j nhưng khi xem bé tự xem lại phim sẽ cảm thấy ntn. Không thấy những phim nước ngoài mà cho trẻ em đóng cảnh kinh dị máu me thôi mà nó cũng phải có dòng ” đã đảm bảo yếu tố tâm lý cho các bé”. Nữa là cảnh nóng như thế. Hôm đọc báo thấy bé 13 tuổi đóng canht nóng tao đã thấy rờn rợn, cái này có cổ xúy cho ấu dâm ko. J chứ cái này tao ủng… Đọc thêm »

Hoàng Duyên

E đó trên 18 thì đell nói gì, rất bình thường nhưng nó mới 13 thì t chịu đấy. Bênh làm sao được nhỉ. Phạt là đúng t ủng hộ

Kim Anh

Thực sự không hiểu nổi một bộ phim hay, đạt nhiều giải thưởng quốc tế lại chết tại quê hương vì duy nhất một vấn đề là diễn viên 13 tuổi mặc dù bé đã được gia đình đồng ý, không ai bắt ép diễn. Khi xem phim quan trọng nhất chẳng phải là nội dung, ý nghĩa và thông điệp chứa trong đó hay sao, tại sao phải vì cái tiểu tiết mà đánh giá cả bộ phim vậy, đa số những người chê không xem phi chỉ nghe dv 13t đã vội lên án. Khi xem phim nếu… Đọc thêm »

Cao Hảo

Dm mấy đứa bảo đem đi nc ngoài thì đc khen này kia, về VN thì bị chê thì xin lỗi: Ở ĐÂY CHÚNG TÔI ĐÉO LÀM THẾ. Dm. Để 1 bé 13 tuổi đóng cảnh have sex, nói mấy lời lợm cả mồm, bảo nghệ thuật thì tao xin quỳ.

Anh Lê

Cuối cùng đã có tổ chưc có thẩm quyền lên tiếng. Đứa nào bênh tát vỡ mõm. Chúng m có con 13t mà bắt con đóng vai đó là cũng bị pl xử đấy nhé. Đừng tưởng là bme đẻ nó ra bắt nó làm gì nó làm theo đâu nhé

Dov Doo

Thôi dừng chiếu cũng được,có thành tích ở thế giới cũng được rồi,về việt nam thì thôi chấp nhận mọi định kiến ,chấp nhận thất thế trên đường truyền tải thông điệp đến xã hội này!
Nói thật chỉ những người đồng cảm mới thấu được phim,nên coi phim với góc nhìn xã hội mà phim muốn hướng tới chứ đừng áp cái góc nhìn xã hội hiện đại vào điện ảnh đương thời nhưn vậy! Phiếm diện

Linh LauraKrug

=)))) sao Logan chưa bị xử nhỉ =)))) con bé đó 13 tuổi đóng cảnh giết ng đó =))))) đm các ô quấy rối cuộc sống con bé vừa thôi. Em trẻ nma em hiểu những gì mình đang làm là làm sống lại 1 phần giá trị văn học việt nam. Đéo phải các anh các chị học thức đầy mình mà còn đm dăm ba cái thân toàn xì xào thị phi còn chưa đóng góp đc gì trên trường quốc tế