Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

"Comics Trivia: Trong comics, tại sao Thor lại hiểu được ngôn ng…

0

"Comics Trivia:
Trong comics, tại sao Thor lại hiểu được ngôn ngữ của Groot?

Thế nào cũng có vài bạn vào đây bảo mình xem tua với thừa hơi cho xem, nên đọc kĩ tiêu đề giùm mình nhé ))

Tại sao mình lại phải giải thích theo comics? Đơn giản lắm, đó là vì giải thích theo phim thì phi logic vãi beep. Nên cách giải thích kiểu comics sẽ hợp lý hơn, nghe đỉnh hơn, … v.v. Nói chung là tốt hơn phim, thế thôi.

Theo Thor trong AVENGERS: INFINITY WAR, ngôn ngữ của Groot là một môn tự chọn được dạy ở Asgards. Theo đó, Thor trong vũ trụ điện ảnh Marvel có thể nói được nhiều loại ngôn ngữ là bởi anh đã được dạy trong kiếp sống hàng ngàn năm của anh.

Tuy nhiên, khác với phim, Thor trong comics có thể nói được tất cả các loại ngôn ngữ.

Theo ước tính, có khoảng bảy ngàn ngôn ngữ trên Trái đất, thậm chí còn có nhiều ngôn ngữ được sử dụng bởi số lượng… dưới 100 người. Chưa kể đến có thể lên tới con số hàng chục, hàng trăm ngàn ngôn ngữ trong vũ trụ bao la. Nếu việc thành thạo tất cả các ngôn ngữ trên Trái đất có vẻ như vô cùng khó khăn, chỉ cần tưởng tượng có bao nhiêu ngôn ngữ tồn tại trong vũ trụ thì cũng đủ cho thấy điều ấy còn khó khăn hơn nhiều. Và vì thế, nếu một người chỉ thông thạo thông qua việc học tập thì việc thông thạo tất cả ngôn ngữ hầu như là không thể. Kể cả là Thor, vị thần đã sống hơn ngàn tuổi. Vậy làm thế nào mà Thor có thể trò chuyện được với bất kì chủng tộc, dân tộc nào?

À chưa kể, chủng tộc của Groot đủ tầm ảnh hưởng lắm à, mà phải để cường quốc Cửu Giới như Asgard cho làm hàng ngoại ngữ cần học thế? ))

Là một vị thần Asgardian và người bảo vệ Cửu Giới, công việc của Thor phải liên quan đến việc trò chuyện với các chủng tộc khác nhau, và trong một chủng tộc thuộc một hành tinh thì lại có những dân tộc nói các ngôn ngữ khác nhau nữa. Để có thể làm được như vậy, việc “học chay” là bất hợp lý. Theo THOR (2007) #617, khi đến đón Kid Loki, Thor đã giải thích rằng mọi cư dân Asgard đều sở hữu một năng lực có tên là “All-Tongue”, hay còn gọi là Allspeak. Nhờ Allspeak, mọi ngôn ngữ mà họ nghe đều sẽ được dịch thành ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, và mọi điều họ nói đều sẽ được “chuyển đổi” thành ngôn ngữ của người nghe. Nói cách khác, Allspeak là năng lực phá bỏ toàn bộ rào cản ngôn ngữ và có thể hiểu, nói được bất cứ thứ tiếng nào.

Không chỉ Allspeak, các thực thể trong vũ trụ còn có thể sử dụng 1 loại năng lực khác được gọi là Ngôn Ngữ Vũ Trụ (Universal Language) – X'zelzi'ohr. Ngôn ngữ này được nhắc đến lần đầu trong DARK AVENGERS (2012), bởi Satana. Theo đó, khi Man-Thing sử dụng X'zelzi'ohr thì mỗi người sẽ nghe được theo một kiểu khác nhau. Tức chẳng hạn, nếu nhóm của bạn có 4 người, 4 người sử dụng ngôn ngữ khác nhau thì mỗi người sẽ nghe thấy tiếng nói của người dùng X'zelzi'ohr theo ngôn ngữ mà họ sử dụng. Kiểu bạn nghe là "tạm biệt", thì ba người kia nghe thành Bye, Ciao (tiếng Ý) hay Au Revoir (tiếng Pháp) vậy đó."

Nguồn: Hội quán Marvel & DC

2019-05-05 14:23:21

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of