Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VỤ SEUNGRI (TÍNH ĐẾN 5/5); LÀM RÕ NHỮNG CÁO BUỘC ĐÃ…

0

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VỤ SEUNGRI (TÍNH ĐẾN 5/5); LÀM RÕ NHỮNG CÁO BUỘC ĐÃ VÀ CHƯA CÓ KẾT LUẬN CHÍNH THỨC

I. Ở thời điểm hiện tại, Seungri đã được phía cảnh sát triệu tập 17 lần, trải qua hơn 80 tiếng thẩm vấn sâu.

Seungri bị đưa vào 4 cáo buộc chính.

1. Môi giới chiêu đãi mạ i d â m
2. Tham ô/Biển thủ tài sản
3. Chia sẻ hình ảnh bất hợp pháp
4. Vi phạm đạo luật an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó:

Hai cáo buộc (1) và (2) được xem là cơ sở để cảnh sát xin lệnh bắt giữ cựu thần tượng.

Riêng cáo buộc (3), Seungri chỉ chia sẻ một tấm ảnh por,n và cáo buộc (4), Seungri đã nộp phạt và Monkey Museum cũng bị đình chỉ hoạt động một tháng => cáo buộc (3) + (4) không đủ cơ sở xin lệnh bắt giữ.

II. Như vậy, việc xinh lệnh bắt giữ Seungri sẽ tập trung vào 2 nhóm cáo buộc chính:

(Nhắc lại)
1. Môi giới chiêu đãi mạ i d â m
2. Tham ô/Biển thủ tài sản

III. Về phía Seungri, trong mọi toàn bộ 17 buổi thẩm vấn, anh đã kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến biển thủ cũng như môi giới mạ i d â m.

Đối với cáo buộc (1/Môi giới chiêu đãi mạ i d â m), có hai trường hợp nhỏ:

– Trường hợp 1.1: Seungri bị nghi có hành vi môi giới chiêu đãi tìn.h d ụ c cho các nhà đầu tư Nhật Bản (2015) rồi thanh toán chi phí khách sạn bằng thẻ tín dụng của YG.

CEO Yoo thừa nhận đã gọi 10 gái MD đến và trả họ 40 triệu KRW thông qua tài khoản của người quen, để những cô gái này "phục vụ" các nhà đầu tư.

Khi cảnh sát làm việc với Seungri, anh chàng cho biết mình chi trả phí khách sạn để cảm tạ lần đón tiếp nồng hậu trước đây của các nhà đầu tư, Seungri không biết gì về vụ MD (do CEO Yoo cầm đầu).

– Trường hợp 1.2: Cáo buộc môi giới chiêu đãi MD tại bữa tiệc sinh nhật ở Phillipines (2017), Seungri khẳng định mình bao trọn gói cho khách mời. Việc có phát sinh tình d ụ c hoàn toàn tự nguyện (cô gái giải trí đã xác nhận thông tin này).

Đối với cáo buộc (2/Tham ô, Biển thủ tài sản), Seungri cho biết mình chưa từng tham gia vào việc kinh doanh, không phải là chủ sở hữu thực tế của Burning Sun nên không dính líu đến việc tham ô/biển thủ tài sản.

IV. Về phía cơ quan điều tra:

Tuần vừa qua, Sở cảnh sát Seoul liên tục tuyên bố sẽ xin lệnh bắt giữ Seungri nhưng kế hoạch này đã bị tạm hoãn để tăng cường điều tra liên quan đến cáo buộc biển thủ.

Lệnh xin bắt giam Seungri tiếp tục bị dời lại, có thể rơi vào thời điểm giữa tuần sau, tùy thuộc vào kết quả điều tra tăng cường.

V.

Làm rõ hơn về những cáo buộc/nghi án cũ. Đây là những cáo buộc/nghi án đã có kết quả điều tra chính thức, được phía cảnh sát xác nhận:

1. Vụ Seungri mặc đồ cảnh sát đăng lên Instagram: Xác nhận đó là đồ đi thuê. Đồng thời cựu thần tượng không cấu kết hay hối lộ vị cảnh sát trưởng (tức cảnh sát Yoon).

2. Seungri không hi.ế p d â m, không quay lén, không chia sẻ cũng như bình luận về các video quay lén. Tuy nhiên, Seungri có chia sẻ một tấm hình por,n.

3. Seungri không sử dụng ma t ú y, kết quả 3 lần xét nghiệm đều âm tính.

(Source: Vietnamese Kpop Reporter)

2019-05-05 13:46:56

Bạn cũng có thể thích

Gửi bình luận của bạn

  Subscribe  
Notify of