Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

BTS trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hàn Quốc được trao tặn…

39

BTS trở thành người trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hàn Quốc được trao tặng Huân chương Quốc công "vì cống hiến cho Hallyu và ngôn ngữ Hàn" 😍😍😍

Vào ngày 8/10 hôm nay, trong cuộc họp Nội các, Chính phủ Hàn Quốc chính thức công bố những người sẽ được trao tặng Huân chương Quốc công, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (vì đóng góp của ông cho việc thúc đẩy quan hệ Hàn-Pháp), diễn viên Lee Sunjae và nhóm nhạc BTS.

Đặc biệt, BTS là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hàn Quốc từng được trao tặng Huân chương Quốc công, họ đồng thời là nghệ sĩ có số tuổi nghề ít nhất lịch sử với chỉ 5 năm hoạt động (*). BTS cũng là idol đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc nhận được Huân chương cao quý này.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nakyeon phát biểu, "Rất nhiều người trẻ tuổi trên khắp thế giới đang hát những ca khúc tiếng Hàn, đây là một trong những minh chứng cho thấy BTS đang cống hiến không chỉ cho việc lan rộng làn sóng Hallyu mà còn cả ngôn ngữ Hàn nữa."

(T/N: Huân chương Quốc công (ở lĩnh vực Văn hóa) là giải thưởng danh giá bậc nhất Hàn Quốc, được trao cho những người có cống hiến to lớn và nổi bật trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, đồng thời có công lao đối với sự phát triển của quốc gia.
➡️ Cấp bậc hệ thống giải thưởng cấp quốc gia của Hàn Quốc (từ cao đến thấp) là như sau: Huân chương Quốc công > Giải thưởng Tổng thống > Giải thưởng Thủ tướng > Giải thưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch)

(T/N: * Huân chương Quốc công yêu cầu phải được đề cử trước và trải qua sự đánh giá của Chính phủ Hàn Quốc thì mới quyết định ra người nhận Huân chương. Thâm niên nghề thông thường của những người được đề cử Huân chương Quốc công là 25 năm. Trong danh sách đề cử gần đây nhất, số tuổi nghề của các đề cử viên giao động từ 37 đến 62 năm, riêng BTS là 5 năm. Khi danh sách này được công bố vào tháng 8 vừa qua, BTS đã gây chú ý khi trở thành đề cử viên Huân chương Quốc công với số năm thâm niên ít nhất trong lịch sử Hàn Quốc).

=====
1. BTS thực sự là bảo vật quốc gia của Hàn Quốc, những người mang lại niềm tự hào cho tổ quốc ở đẳng cấp thế giới. Họ sẽ được ghi nhớ như là huyền thoại.

2. Họ xứng đáng được Huân chương Quốc công! Chúc mừng BTS nhé!

3. BTS hoàn toàn xứng đáng

4. Chúc mừng những người trẻ tuổi nhất lịch sử được trao tặng Huân chương Quốc công, BTS hãy bay cao hơn nữa nào

5. Hàn Quốc rất tự hào về BTS!!! Chúc mừng nhóm

6. Âm nhạc xuất phát từ trái tim đã làm nên những kỳ tích của BTS

7. Quan trọng là BTS được trao Huân chương chỉ sau một thời gian rất ngắn thôi… Tự hào quá đi mất

8. Vô cùng xứng đáng. Chúc mừng các cậu.

Nguồn: newsen + herald (bổ sung bình luận từ Nate)

=====
1. [+566, -18] Nói chung BTS được xác định là đỉnh cao nhất của idol Hallyu rồi… Tôi chắc rằng các fandom của những idol nam khác quá ghen tỵ để có thể thừa nhận việc này, nhưng BTS thực sự đang thống trị ở đỉnh cao nhất

2. [+565, -17] Quá tự hào về BTS!! Đừng để bị thương và hãy kết thúc (world tour) an toàn nhé

3. [+496, -16] Tự hào về các cục cưng Bangtan của chúng ta

4. [+42, -1] BTS xứng đáng. Họ hiện diện ở các sân khấu khắp nơi trên thế giới, cất tiếng hát các ca khúc Hàn và khiến mọi người hát theo nữa

5. [+41, -3] Tôi là nam đây, tôi đang bị mất ngủ vì dành thâu đêm xem video concert của BTS. Hơi bị không bình thường, đúng chứ?

6. [+32, -1] Em út của nhóm này mới chỉ 22 tuổi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ

7. [+32, -1] BTS hoàn toàn xứng đáng 👍

8. [+31, -1] Họ xứng đáng. Tôi chắc rằng BTS còn có thể đạt cấp bậc cao hơn nữa một khi thắng giải gì đó kiểu như Grammy

9. [+30, -3] BTS xứng đáng là miễn bàn cmnr ㅋㅋ Họ đã cống hiến quá nhiều

10. [+31, -2] Túi đầy cúp luôn à nha


Credit: netizenbuzz

Vtrans by Top Comments Vtrans
Please take out with full cre. Thanks.

(Mem BMSB: Linh Ngọc)

2018-10-08 15:41:06

Bạn cũng có thể thích

39
Gửi bình luận của bạn

39 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Chu00e2u Nhu1ef1t Tu01b0u1eddng Vy

ngồi chờ lũ hùa nhai đi nhai lại một vấn đề vào gáy BTS rác =)))

An Bu1ea3o Lu00ea

Ném ta mấy cái màn thầu chay và ấm trà, bò sắp vào

Tru00fac Tru00fac

Mong mọi người có thể lắng nghe họ nhiều hơn
Thật sự âm nhạc của bangtan rất tuyệt vời

Anna Kim

Từ một nhóm không tên tuổi BTS đã nổ lực hết mình để có được thành công như hôm nay . Chỉ cần có Nỗ Lực thành công sẽ đến với chúng ta dù sớm hay muộn không có gì là không thể , đúng không nào ?? Chúc mừng BTS nhé

u0110u1eb7ng Bu00ecnh

Có ác cảm vs mấy ông này nhờ công của mấy nhỏ fan nhưng xem xong cái clip bắn tiếng anh cực mạnh thì tôi lại thấy nể những chàng này

Vu0169 Thanh Hu1eb1ng

Đm nể mấy đứa chửi BTS vì lý do là ghét Ami, trời đm kệ mẹ bọn mày chứ có ai hỏi đâu mà bài nào cũng vô spam mắc mệt à, mà hay 1 cái là cứ chửi BTS là hôm sau nhóm lại có thành tích, anti VN ơi làm ơn chửi BTS đừng cho BTS về VN dùm tao cái để tao bỏ heo kiếm vé concert với gần có tour châu á rồi, anti cứ chửi cái gì là bị vả ngược thôi, nên anti mà đéo cho BTS về vn là thế nào cũng về

Quu1ef3nh Nguyu1ec5n

Nhiều người cứ việc ghét và việc của BTS là cứ việc thành công, thật tội nghiệp cho bọn anti, đâu đâu cũng gặp BTS BTS cay lắm mà ko làm gì đc chỉ biết thở ra vài câu hôi thối bốc mùi vô học. Còn đừng bảo vì Ami mà BTS bị ghét lây. Ko có Ami sẽ ko có BTS của ngày hôm nay, còn nếu ghét tụi trẩu thì ok cứ ghét ko ai cấm, nhưng cái danh Ami dễ vơ vào ng quá mà, lập 1 cái nick clone đặt cái ảnh đại diện vs ảnh… Đọc thêm »

Minh Tran

Chuẩn bị amu đem cái này đi khè mấy nhóm khác và bài ca dìm =))

Thu01b0 Rbs

Đến với BTS vì sự lầy lội của những đứa trẻ. Nhưng ở lại với BTS vì ý nghĩa của mỗi câu chuyện đằng sau âm nhạc.

Pied Piper

Đây là thành quả do chính nỗ lực họ ngày đêm đổ biết bao mồ hôi, máu và nước mắt để làm nên. Nếu bạn không thể gửi đến nhóm một lời chúc mừng, xin hãy chỉ im lặng và lướt qua thôi. Thành tích đáng nể như thế, bạn không công nhận cũng xin đừng phủ nhận, tội anh tôi lắm.

Nguyu1ec5n Hu1ea1nh Ly

Hear from them, not about them <3
Càng nổi thì càng khó kiểm soát lượng fan nên ít nhiều cũng có người này người kia. Có thể có nhiều người mất cảm tình với BTS vì fan nhưng hãy công nhận những gì họ làm được, đạt được. Và nếu bạn đủ nhận thức sẽ hiểu là nếu một fandom chỉ toàn trẻ con bốc đồng thì sẽ chẳng bao giờ đưa 1 nhóm nhạc xuất phát từ số 0(thậm chí là thấp hơn thế) đi xa đến như bây giờ được. Be wise!

Lu00ea Hu1eb1ng

Chúc mừngggg 🎉🎉🎉

Bu1ea3o Thu00e1i Ngu00e2n

Alo chị già này xoá cmt đi đâu rồi còn chưa kịp rep chị già nữa, đm chị già cmt 2 câu thì chị già xưng ” mấy bé trẻ” hết 2 câu, ủa chị đẻ mấy lứa rồi? Fan của gen 2 là auto lớn hơn fan của gen3 hả chị ơi? Già mà ngu bị mấy bé trẻ nó chửi đừng chơi xoá cmt nha chị chứ bị cap lại chửi tiếp nhục lắm

Lan Ngu1ecdc Du01b0u01a1ng

mong các bạn sẽ lắng nghe âm nhạc của BTS không định kiến!

Tru1ea7n Hou00e0ng Huyu1ec1n Trang

Chán thực sự 🙂 bài thành tích của người khác cũng ráng lết vào xúc phạm cho được 🙂

Quu1ebf Anh

BTS không có nhiều giải thưởng nhưng những giải thưởng BTS có những nhóm khác cầu còn không được :))
Nguồn: Khánh Ly
Ami ơi kệ bọn anti đi =))) các anh ở một tầm cao mới rồi, hạ đẳng mãi là hạ đẳng th, cãi nhau làm gì cho tốn sức =)))))

Phu01b0u01a1ng Ca

Nhận ra m đã già khi không biết BTS là nhóm nhạc nào 😞

Bu00ed Mu1eadt Showbiz

Hội khẩu nghiệp đã hồi sinh của các thím đây nhé!!!
https://facebook.com/groups/2214892505449670

Nguyu1ec5n Linh

Trong danh sách đề cử toàn tuổi nghề cao không có mỗi BTS là 5 năm tuổi nghề, chuyện đứng kế các vị tiền bối lão làng thế này là một vinh dự lớn rồi nay còn được xét huân chương cho nữa thật sự rất đáng nể phục luôn

Vui Quu00e1

Thực sự BTS tài năng , phải công nhận từ giọng hát vũ đạo, làm chủ sân khấu cực kỳ tốt, t ko rành về kpop nhưng khi xem trên youtube phải ngã mũ thán phục

uc804uafb9uafb9

Thấy cmt lầu 6 nói em út nhà này mới 22 tuổi. 22 tuổi nhưng mà làm được những điều nhiều người 22 tuổi không làm được. Biết sáng tác, hát hay, nhảy đẹp, vẽ đẹp, giỏi thể thao, cơ 6 múi mặt baby, biết quay phim và chụp ảnh, biết nấu ăn, biết giặt đồ, nhân cách vàng, hay giúp đỡ mọi người, biết lắng nghe, hiểu chuyện mỗi tội mù đường thôi… Có hẳn studio riêng rồi nhé =)))))
Info em út:
Jeon Jungkook
Main vocal, lead dancer, non rapper, golden maknae
21 tuổi
01/09/1997
Twitter: @BTS_twt

uc804uafb9uafb9

Người dân nước họ gọi là “bảo vật quốc gia”, đó là danh xưng mà họ tự trao cho người xứng đáng. Điều gì khiến BTS giữ được chân fan đó là âm nhạc và sự chân thành, hai điều đầu tiên mà fan nhắc đến bên cạnh đó còn có những lí do khác như: tài năng tự sáng tác nhạc, những câu chuyện chân thật được lồng ghép trong mỗi bài hát, teamwork đỉnh, màn trình diễn bốc lửa chuyên nghiệp, nhân cách tốt, sự hài hước… Ngày hôm qua BTS diễn ở sân vận động Citi Field,… Đọc thêm »

Hu1ed3 Thu1ea3o Trang

T chỉ nghe duy nhất 1 bài của nhóm này do treo máy game audition nhận đồ điểm danh free :v mặc dù k nghe hay k biết đến nhóm này thì onl fb thường xuyên vẫn có thể biết đc đến nhóm này. Theo t thấy nhóm này bị ghét ở VN là do thành phần các em thiếu nhi trong hội fan cuồng. Chứ t nhìn thấy củng ngon nhạc nghe củng bắt tai mà có cái gì để ghét. Ghét lây à :))

Nguyu1ec5n Thu1ecb Phu01b0u01a1ng Thu1ea3o

Đương nhiên cả fandom thì k tránh được người nọ người kia. Fandom nào cũng thế thôi. Nhưng hãy nhìn vào sự nỗ lực, những cảm hứng mà họ đã truyền cho mọi người đi (đặc biệt là giới trẻ), với cả bài phát biểu của họ ở UNICEF. Chẳng có thành công nào đến mà k nhờ sự cố gắng của nỗ lực của bản thân cả. Để đi được, chạy được thì đương nhiên bạn phải trải qua những lần ngã dập gối chứ chẳng ai sinh ra mà đi đc cả. BTS cũng vậy thôi, từ con… Đọc thêm »

Long Hu1ea1 Vu0103n

Tao nhớ năm nào còn đi phát tờ rơi concert miễn phí, năm nào còn bị người ta khinh thường là “lũ nhà quê đầy tham vọng” =)))

Tru1ea7n Hu1ed3ng Hiu1ebfu

T vẫn chưa hiểu nhóm này đặc biệt ở điểm gì 🙂

Su Ng

Hnay t đã gặp đc người trog mộg. Đág tiếc thân hình quá lùn nên ko dướn nổi lên đặt cằm vào tay anh ahihi=)))))

Viu1ec5n Hu00f9ng

bst là cái lol gì thế, sao tụi kia cứ bảo là rác ???

Thu00f9y Vu00e2n

Thu Hà vui nhaa :))))

Le Joan

tuổi trẻ tài cao

Viu1ec5n Hu00f9ng

1 số amu nghe đéo hiểu cc gì cũng đòi làm fan

Kim TaTa

Cảm ơn anh Cường đã lên bài về BTS ạ. ❤❤❤

Nguyu1ec5n Hu01b0u1eddng

Lúc nào cũng nói army trẩu nhưng những bài viết liên quan đến BTS thì t toàn thấy anti gây sự bằng từ ngữ thô tục

Phan Vu1ef9 Thu1ee5y Lam

Mới hôm nào còn là lũ trẻ nhà quê tham vọng. Bây giờ nhìn lại, thật sự rất xúc động vì những gì các cậu đã làm.
Very good job, BTS.

Nhu1ea5t Lu00e0 Tu00f4i

Tui k bị hấp dẫn bởi sự đẹp trai hào quang của BTS.tui biết đến nhóm nhạc này cũng j con trai nhỏ của tui.khi sinh cậu bé được 4 tháng,một buổi sáng tui bật kênh âm nhạc cho bé nghe.rất nhìu bài hát được phát,bé vẫn nằm im.khi đến bài Save Me vang lên,bé lật người dậy đập chân tay cười hét thích thú,tui nghĩ cũng bình thường.nhưng k dừng lại một vài lần bé thích khi nghe bài đấy.thế là tui lên youtbe tìm kiếm tải video về cho bé xem.r tui cũng xem,r dần dần như thói… Đọc thêm »

Nguyu1ec5n Vu0103n Cu00f4ng

Bts là cái j :)))

Quu1ef3nh Tru1ecbnh

chưa nghe bài nhạc nào của BTS nhưng mà thấy cái mỏ của bạn phát biểu giống giống mỏ ny mình cứ chìa chìa ra nhìn muốn cưng cưng =)))))))))))))

Gia Khanh

Hân Gia thấy gì chưa 🙂

Hu1ef7 Linh

Nhi Trần ok.biết là e tui sẽ qtam