Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Cấp phép phim “Vợ Ba“ bị kiểm tra qui trình

30

Bộ Văn hóa yêu cầu kiểm tra quy trình cấp phép “Vợ Ba“.

Theo NSX bộ phim, “Vợ Ba” dựa trên một câu chuyện có thật. Trong phim, Mây (nhân vật chính) chừng 14 tuổi được gả làm vợ ba cho Hùng – gia đình địa chủ ở miền đồng bằng Bắc bộ thế kỷ 19. Cô bé bước vào hành trình học cách khám phá bản thân, làm vợ và làm mẹ. Phim cũng xoáy vào vấn đề t ì n h d ụ c nữ, những ẩn ức tâm lý và t ì n h d ụ c trong xã hội xưa.

Trong quá trình quảng bá bộ phim, “Vợ Ba” gây chú ý mạnh mẽ bởi yếu tố có diễn viên chính là 1 cô bé 13 tuổi đóng cảnh “nóng”.

Ngay khi ra rạp, cả ekip làm phim đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc để cho bé Trà My đảm nhận vai diễn có nhiều cảnh phơi bày cơ thể, đụng chạm thể xá.c.

Bản phim chiếu rạp Việt Nam thực tế có cắt bỏ một số cảnh hôn đồng tính nữ, cảnh làm t ì n h và đụng chạm mạnh bạo nhưng nữ diễn viên 13 tuổi vẫn có nhiều cảnh phô bày da thịt, có sự đụng chạm thân thể với bạn diễn nam hơn nhiều tuổi, đóng cảnh sinh nở.

Trước nhiều ý kiến trái chiều của dư luận. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu xem xét cảnh “nóng” trong phim “Vợ Ba”, NSX phim sau đó cũng đã chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu phim tại Việt Nam.
Tuy vậy, nhà sản xuất khẳng định phim vẫn đảm bảo tính pháp lý và được trình chiếu tại các quốc gia khác theo đúng lịch phát hành trước đó. Nhà sản xuất cho rằng đây là phim điện ảnh có thẩm mỹ, nhân văn nhưng không phải đời thực.

Về phía Bộ VHTTDL – Ông Nguyễn Thái Bình (Chánh văn phòng Bộ) đã ký văn bản số 394 ngày 20/5 về việc kiểm tra, báo cáo về bộ phim “Vợ Ba”.
Liên quan đến thông tin phim “Vợ Ba” gây dư luận trái chiều, văn phòng Bộ thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Theo đó, Bộ trưởng giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép phim, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5.

(Theo báo Tiền Phong)
————-

Việc cấp phép phim sẽ được rà soát lại toàn bộ. Vậy nên việc phim có được trình chiếu tiếp ở các nước khác theo đúng dự tính của NSX hay không thì chúng ta vẫn còn chưa được biết.

2019-05-22 01:15:11

Bạn cũng có thể thích

30
Gửi bình luận của bạn

30 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
  Subscribe  
Notify of
Ngọc Thúy

nhà sản xuất phim tự xin ngưng chiếu luôn mà

Đỗ Phương Thảo

:3 trên mạng có chiếu đó. Ai muốn xem thì lên google search nhé, tuy cảm xúc không được như xem rạp

Như Vìn

Cứ phim hay, hút ng xem là auto cấm chiếu, bảo sao điện ảnh VN phát triển nổi

Trần Ngọc Hân

Trong mắt phật thấy phật.
Trong mắt trộm thấy trộm.
Trong mắt kẻ bệnh hoạn thì đâu đâu cũng là kẻ biến thái như mình!

Đào Hằng

Ở Singapore phim này chiếu gắn mác 21+ lận. Nhưng phim hay thực sự. Cái ý nghĩ của phim ấy

Dandelion Thii

Thi Pham t biết ngay là sẽ mò lại xem vì sao được cấp phép sx mà =)) VN được cái lúc xin thì cho làm auto không cần coi kĩ, tới lúc bị hốt mới soát lại quy trình =))))

Huy Nguyen

CÁI NÀY LÀ NSX PHIM GỠ PHIM NHÉ – TUỔI LOZ ĐÒI KIỂM TRA PHIM NÀY

Do Anh Thy

Giờ thay diễn viên nữ chính là Tư Nha với Liên Quanh dô đóng chung với thằng Hùng mới chịu hay gì ?

Hải Đường

Còn may mà giờ mới xem xét lại quy trình cấp phép chứ xem xét từ đầu thì có lẽ chúng ta chẳng có bộ phim đạt bao nhiêu giải thưởng quốc tế như vậy rồi. Thế giới đổi mới rồi thì cái tư duy nghệ thuật cũng phải đổi mới đi thôi. Trên thế giới vẫn đầy rẫy những đứa trẻ đóng phim nghệ thuật 18+ không được xem phim của mình kìa.

Nhu Nhuu

Mấy cái phim hài xàm lone thì cho chiếu thậm chí toàn ưu tiên giờ đẹp, còn những bộ phim nhân văn, ý nghĩa và dám đánh vào mấy cái vấn đề nhạy cảm, nhức nhói của xã hội thì toàn bị cấm, cắt làm khó dễ bởi lẽ nền điện ảnh VN đéo bao giờ đi lên đc :))

Hieu Nguyen

Mệt vl, cứ suốt ngày hát bài ca mang tên ‘thuần phong mĩ tục’ và ‘quy chuẩn đạo đức’.

Đoàn Ngọc Yến Nhi

Coi phim Việt Nam chán òm. Vì cảnh hay thì bị cắt, phim hay thì bị gỡ. ~~

My Tây

Phim được trao giải và công nhận ở nước ngoài về tới Việt Nam là thúi quắc ! Mấy ông làm bộ này bộ nọ chỉ xem cảnh nóng thôi còn tính nhân văn và nghệ thuật thì đéo care ! 😌

Choẹ

đm mấy con ăn mặc lố lăng lm mất văn hoá tôn nghiêm ng Việtt thì đéo thấy phạt, công sức lao động của cả đoàn lm phim lại cấm chiếu. đm sao ko cấm sx phim ngay từ đầu đi

Thùy Dung Hoàng

Dm đang muốn xem lại cấm!!! Ko phải mấy năm trước cũng chiếu phim gái nhảy trai bao tùm lum à?? Ấu dâm thực tế đầy rẫy ra thì làm lơ cho nó chìm như vụ thằng Linh gì Đà Nẵng đấy, còn trên phim thì làm như to tát ghê gớm lắm, xạo lồng, cổ hủ, phong kiến!!!

Mỹ Ái

Tư tưởng mấy ba mấy mẹ làm xét duyệt phim hay xét duyệt bất cứ cái j về giải trí như lolllllll. Đm phim ko chưa nội dung phản động hay cái mẹ j cũng bị điều tra. Hỏi sao hoài mà ko bằng đc cái móng chân nước bạn

Nguyễn Mai Thanh

Thế cái phim Thiên Linh Cái cũng bị cấm r à? Đợi bao lâu

Phúc Lâm

Cho 1 bé 13 tuổi đóng những cảnh đó mà gia đình, phụ huynh vẫn chấp nhận à?

Quyết Phạm

13 tuổi giờ ngoài xã hội chúng nó chịch nhau như gà rồi
Lại bảo không đúng đi

Giang Vân Nguyễn Phạm

NSX phim cũng chủ động xin ngừng chiếu mà nhỉ ? Sao mọi người cứ nhắm vào Cục ĐA ?

陳明輝

Sao mới đầu đưa kịch bản xin giấy phép sao ko cấm đi ,để rồi họ tốn cả chục tỉ để làm bộ phim lại bị cấm ? Hài vl

Hoàng Minh Chiến

Ngu cho chết
Thiếu gì đứa dv trên 18t mặt còn non sao k kêu nó đóng
Đưa đưa lớp 8 lớp 9 đóng cảnh nóng
Nông cạn vl

Thi Ơi

Đạo đức giả thoi. Bị dư luận soi mới lo gỡ . Chứ k soi cũng kệ .
Mà đã kệ sao lại sợ giữa chừng nhỉ 😃😃

Nguyễn Vũ Thuỳ Linhh

Nạn mại dâm cưỡng bức thì k thấy nói năng gì. Bộ phim từ diễn viên đến đạo diễn đều tự nguyện cả chỉ nói lên cs thời phong kiến cho mn hiểu rõ lm nên bộ phim điện ảnh thôi.
Lúc nào cung k đúng phong tục mang tính chất bạo lực các thứ. Haizzz nc ngoài ngta lm ầm ầm mà nc ngta vẫn manh tầm quốc tế đó thôi
( ý kiến riêng)

Nguyễn Thùy Duyên

Nói làm loz gì cái đám xét duyệt ở VN, Love Simon có mỗi cảnh hôn nhẹ mà nó cũng gán 18+ :)))
Duyệt cc. Để dân mạng nó duyệt còn hiệu quả hơn mấy thằng đầu bòa đó 🙂

Nhóc Sữa

Con bé mới 13 tuổi đóng cảnh nhạy cảm mà vẫn có người vẫn cho là cấm thì cổ hủ? Đòi phát triển hủ bại mới chịu hay gì.

Giang Sơn

Từ giờ ra rạp xem phim Việt Nam chắc tòan coi hài thôi 😆😆 bao giờ phim hay VN mới k bị cấm hết nhỉ

Ngô Ngô

Đã bỏ lỡ biết bao nhiêu là phim Việt. Bụi Đời Chợ Lớn, Thiên Linh Cái, Vợ Ba. Việt Nam ơi😌

Minh Hanh

“Theo NSX bộ phim, “Vợ Ba” dựa trên một câu chuyện có thật”, dưới “Nhà sản xuất cho rằng đây là phim điện ảnh có thẩm mỹ, nhân văn nhưng không phải đời thực”. Lạ lùng ghê ấy 😏😏

Nấm Ka Ka

Hầy, đã coi vợ 3 và thấy vẫn có những cảnh hôn đồng tính, l à m t ì n h ( mặc dù đã đc cắt bớt). Nhưng cảnh quay đẹp, diễn viên diễn xuất đạt. Bị dừng chiếu là rất ko công bằng vs nhà sản xuất