Publisher Theme
Art is not a luxury, but a necessity.

Bị tuyên phải bồi thường 4,8 tỉ đồng, Grab sẽ kháng cáo

47

Đợt nghe tin 2 bên hoà giải cứ tưởng vui cả làng, ai về nhà nấy rồi không ngờ bây giờ Grab bị yêu cầu bồi thường 4,8 tỷ cho Vinasun. Thà có lỗi gì mà nộp tiền cho nhà nước không nói, chứ tự dưng kinh doanh làm đối thủ lỗ xong đền bù cho đối thủ thì còn gọi gì là cạnh tranh trong kinh doanh nữa, rồi nước ngoài sao dám mang công nghệ tiên tiến đầu tư vào Việt Nam đây )))

Bị tuyên phải bồi thường 4,8 tỉ đồng, Grab sẽ kháng cáo

2018-12-29 14:14:22

Bạn cũng có thể thích

47
Gửi bình luận của bạn

avatar
47 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Lu00ea Nghu0129aAn PhanTru1ea7n Gia Kiu1ec7tNguyu1ec5n Minh Thu00f9yTru1ea7n Synie Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Viet An Phan
Viet An Phan

Nói vậy chắc toàn án EU phạt Uber nên Uber cũng sẽ rút khỏi EU =)))

Tu Minh
Tu Minh

Stt thể hiện sự ngu học của Ad…ăn học cố dô cũng ko hiểu là sao nhỉ.

Huong Hoang
Huong Hoang

Nói giống kiểu mấy bà sính ngoại, đ’ tìm hiểu viết quả caption chắc muốn ăn report :)))))

Tru1ea7n Khiu00eam Nhu00e2n
Tru1ea7n Khiu00eam Nhu00e2n

Đếu hiểu ngu thật hay giả ngu nữa. Nói nôm na như vầy. Cùng 1 sân banh mà 1 thằng bỏ tiền ra mới đc chơi còn 1 thằng vô chơi thoải mái đếu biết trả tiền

Anna Tran
Anna Tran

Ở ấn độ á đừng hòng doanh nghiệp nước ngoài vào dc cái ngành j nó mạnh. Chém hết gọi là bảo hộ còn vn thì còn đi bênh grab hàn quốc no đag bắt chước vn kiện grab kìa

Mai Tuu1ea5n Hu1ea3i
Mai Tuu1ea5n Hu1ea3i

Rồi liên quan gì Showbiz? Thà không nói gì thì thôi, nói ra chi cho ai cũng chửi thế?

Phan Tiu1ebfn Du0169ng
Phan Tiu1ebfn Du0169ng

4,8 tỉ chỉ đủ tiền cho vina nó đi đêm thôi , nhưng quan trọng là nó tạo ra tiền lệ là grab làm ăn ko đúng luật và rất nhiều ct khác cũng manh nha kiện cáo lùm xùm theo

Hou00e0ng Tuyu1ebft
Hou00e0ng Tuyu1ebft

Grab nó lách luật trốn thuế vđ ra còn đi bênh, doanh nghiệp trong nước thì đíu bảo hộ ad như lol

Tiu00eau Khiu1ebft u0110an
Tiu00eau Khiu1ebft u0110an

Grab cũng có phần sai đấy nhé ad, cố tình đk mảng kinh doanh sai để trốn thuế rõ ràng ra đấy. Còn hiện nay hầu hết mn đều nhìn vào lỗi sai của Vinasun là chặt chém khách và thái độ k tốt nên Grab đc cư dân mạng bênh thấy rõ. 🙃

Lam Hong Nguyen
Lam Hong Nguyen

Hóng hớt thì mãi là hóng hớt. Lo tin showbiz đi, bớt lo mấy cái tin này dùm cái.

u0110u1ee9c BV
u0110u1ee9c BV

Hóng hớt Showbiz, chỉ nên tập trung vô cái Showbiz thui. Mấy cái này ông không tìm hiểu kỹ dươi góc độ Pháp luật đăng bài như này người ta cười cho đấy

Nhu01b0u1ee3c Hy
Nhu01b0u1ee3c Hy

Vụ kiện của Vinasun giống như cú chổng mông vào môi trường, văn hóa kinh doanh. Nói đơn giản chính là chổng mông vào nền Công nghiệp 4.0 nước nhà hiện nay. Vì sao một doanh nghiệp như VNS không từ cái truyền thống mà tận dụng, mà đi lên theo nét riêng của mình. Hãy nhớ bài toán cạnh tranh chưa bao giờ dễ dàng, nhưng trong bài toán đó không có đáp án là ĐI KIỆN ĐỐI THỦ VÌ BẢN THÂN KÉM CỎI. Một đứa con nhõng nhẽo, và một bà mẹ quá nuông chiều đến bất chấp… Đọc thêm »

Tien Van
Tien Van

Định dắt mũi dư luận à ad. Cười khinh bỉ phát. Dùng grab vì nó rẻ nó tiện thật đấy nhưng nó đéo phải công nghệ gì cao siêu mà phải bợ đít nó đằng này nó còn lách luật trốn thuế nữa chưa đáng bị bồi thường sao?

Nga Thi Le
Nga Thi Le

Phải công nhận là giờ người dân ở các TP lớn chọn đi Grab nhiều, xanh lè đường. Vì nó tiện và nó rẻ.

Nguyu1ec5n Hou00e0ng Hu1ea3o
Nguyu1ec5n Hou00e0ng Hu1ea3o

Đm phạt như vậy là vẫn còn nhẹ đó…chắc cũng chạy chọt rồi mới được vậy…

Tru1ea7n Synie
Tru1ea7n Synie

T ko hiểu luật, t chỉ muốn hỏi mấy đứa vô chửi đó giờ có dùng qua grab chưa 🙂🙂🙂

Ba Nu1edd
Ba Nu1edd

Lúc có Grab thì còn le que 3 4 người đi Vinasun, kiện xong éo ai đi nữa, ngta đi Grab hết =))))

Hu01b0ng Lu00ea
Hu01b0ng Lu00ea

Page này bán rồi à =)) không bàn tới mấy vụ sâu xa như thất thoát thu thuế, hay vĩ mô như ảnh hưởng việc làm. Nói đơn sơ cho dễ hiểu là cái mà ad gọi là “rồi nước ngoài sao dám mang công nghệ tiên tiến đầu tư vào Việt Nam đây ” nó mắc ỉa vl 🙂 tại sao các nước phát triển cấm cmn Grab vs Uber chỉ cho hoạt động tại một số tp nhất định? chả có lẽ tụi nó cũng từ chối văn minh à, hí hí 🙂

Anh u0110u1eebng u0110i
Anh u0110u1eebng u0110i

đm con trâu mà đi kiện máy cài,ngta cải tiến mô hình mới nó củng đéo cho,rồi thêm lũ quan tòa hùa theo nó nữa,ông thẩm Toại thiệt ra là đéo có quyền quyết định grab có vi phạm đề án hay không mà là do bộ,bộ mới có quyền quyết định,nói thật nếu ko có grab thì các bác có được đi taxi,xe ôm mà biết giá trước không,có được sử dụng dịch vụ taxi với giá cực khuyến mãi không,nhờ grab mà anh em tài xế có được cái nghề nuôi sống gia đình,vậy suy cho cùng tk… Đọc thêm »

Phuong Phuong
Phuong Phuong

Chịu luôn. Đhs v cũng bênh cho được. Kinh doanh trốn thuế, hoạt đông đ khác gì dịch vụ giao thông vận tải mà đki như kd phần mềm. K đóng thuế, hình như k đóng bảo hiểm cho tài xế và k kiểm định xe định kì như taxi truyền thống. Bênh gì cho đúng chứ cái này mà cũng bênh được.

Sophie An
Sophie An

Grab giờ thái độ tài xế cũng lôm côm, nói thẳng là thái độ cũng láo toét lắm – khác gì taxi dù đâu. Grab chỉ chi tiền tạo ra mỗi ứng dụng thôi mà ăn dày lắm, nào thì ăn % nhiều từ tài xế (32% thì phải), bóc lột tiền kiếm được từ tài xế trắng trợn. Thỉnh thoảng nhả cho được ít KM nhưng bù lại hở tí là tăng gấp 3-4 lần với lý do cao điểm. Còn tiền bọn Grab quảng cáo mạnh kinh khủng chính là từ tiền túi của khách hàng và tài… Đọc thêm »

Thiu00ean Tru01b0u01a1ng
Thiu00ean Tru01b0u01a1ng

4,8 tỷ đối với grab ko lớn,nhưng quan trọng là ông toại đã sai khi mà chèn cái suy nghĩ ấu trĩ của mình lên một mô hình kinh tế hoàn toàn mới
,ko biết vns chuốc vào đầu ông cái gì nhưng quan trọng là ông ko có chứng cứ gì để khẳng định grab trực tiếp gây thiệt hại cho vns cả 🙂

Lu00fd Quu1ed1c Minh
Lu00fd Quu1ed1c Minh

Công nghệ 4.0 bàn tay cũ kĩ lạc hậu bóp nghẹt một cách tức tưởi. Quan trọng hơn nữa, mô hình taxi công nghệ như GrabCar hoặc các mô hình taxi công nghệ tương tự có nguy cơ bị tuyệt chủng ! Đừng nói VATO fastgo goviet hay be trụ dc với lũ vns chơi bẩn này nhé.

Nghi Viu00ean
Nghi Viu00ean

T đi grab sắp platinum rồi đây này nhưng Grab đ ngây thơ con nai tơ đâu các b, giờ để nó lộng hành rồi sau nó độc quyền nó tăng giá vô tội vạ, doanh nghiệp trong nước ngắc ngoải hết thì lúc đấy lại kêu khổ.

Hu1ea3o Nguyu1ec5n
Hu1ea3o Nguyu1ec5n

VNS đang thất thu nên kiện để lấy 4,8ty để chi trả cho ông toại, lũ tx đi hò hét như trẻ trâu đi bão, và trã tiền cho tụi chim lợn kích động với kiến thức ngu xuẩn và vô căn cứ. Ngta mua 5% với 65ty đéo chịu. Đi kiện để lấy 4 phẩy 8 tỷ thôi :))).

Trung Lee
Trung Lee

Thật ra Grab cũng sai bỏ mẹ ra =)) Cái sai của Grab là trốn thuế nữa. Trong khi Vinasun là công ty vận tải thì Grab chỉ gắn mác kinh doanh công nghệ nhưng hoạt động thì khác gì Vinasun đâu.

Vu0169 Quu1ef3nh Mi
Vu0169 Quu1ef3nh Mi

Ad chỉ nên lo hóng hớt showbiz thôi nạ bớt tổ lái qua cái khác để ngta đỡ biết mình ngưuuuuuuuuuu =)))

Phan Vu0103n Khu1ea3i
Phan Vu0103n Khu1ea3i

Ơ.thế cứ nước ngoài vào việt nam kinh doanh là được lách luật, trốn thuế mà không bị gì à.vlol ad

Phan Hu01b0ng
Phan Hu01b0ng

Ông ad đăng bài định dắt bò à ? Đồng ý việc nó xuất hiện như một nhân tố mới để tăng sự cạnh tranh thì người có lợi sẽ là người tiêu dùng. Nhưng Grab lại lách luật và cố tình hoạt động sai quy tắc để trốn thuế thì bênh cđg ? Hay lại chỉ thấy cái lợi trước mắt. Chính Grab cũng đang ăn trên tiền mồ hôi công sức của những bạn chạy Grab đấy. Doanh nghiệp vận tải sẽ phải chịu thuế khi sở hữu tài sản nhưng Grab tuyên bố nó chỉ là bên… Đọc thêm »

Tru1ea7n Huy
Tru1ea7n Huy

Grab lách luật, trốn thuế thì sẽ phải xử ở vụ khác, chứ không phải ở vụ con trâu kiện máy cày này. Mấy a/c nói grab bị phạt bồi thường là đúng thì em xin lạy từ dưới đất lại lên.

Ha Le
Ha Le

Các nước cũng đang kiểm soát các hãng vận tải công nghệ, chắc đi ngược lại xu hướng 4.0 admin nhỉ? Tập trung vô showbiz đi, xàm le.

Nhu01b0 Quu1ef3nh
Nhu01b0 Quu1ef3nh

Như Kute nên tag cả a P vào vì a P cũng đang bị mấy cái page này dắt mũi😂

Vu0169 Vu00e2n
Vu0169 Vu00e2n

Nói đơn giản nhé.cá ba sa của VN sang mỹ bị kiện sấp mặt vì sao,vì nó làm doanh nghiệp trong nước lỗ,đây là bảo hộ hàng trong nước,hàng rào thuế quan,hàng rào bảo hộ hàng trong nước,nước nào cũng có,grab cũng bị kiện sấp mặt tại các nước khác không riêng VN,định lừa ai,kiênn k sai chút nào hết,đu vào sân nhà người ta chơi mà k trả tiền,đùa gì chả vui tí nào

Tru1ea7n u0110u1eb7ng Thu1ee5c Hiu1ec1n
Tru1ea7n u0110u1eb7ng Thu1ee5c Hiu1ec1n

Grab sai mà? Nó đăng kí kinh doanh phần mềm để trốn thuế giao thông vận tải mà? Bênh cái lồn gì vậy mấy con zời?

Ngaa Coong
Ngaa Coong

Grab đem đến dịch vụ tốt, công việc cho bao người thì không ai nói. Sao phải vùi nhau xuống thế nhỉ? Khi bản thân yếu kem không chịu hoàn thiện hả vns

Tru1ea7n Gia Kiu1ec7t
Tru1ea7n Gia Kiu1ec7t

Truyền thống cho ra truyền thống đi mấy bố. Nghĩ mình truyền thống mà ỷ lại quen thói cổ hủ dậm chân tại chỗ thì đừng hỏi vì sao lại kinh doanh thua kém các đối thủ khác.

Nguyu1ec5n Phi Hu00f9ng
Nguyu1ec5n Phi Hu00f9ng

Công tâm đi mấy cha nội Taxi, thấy tx Grab ko lên tiếng rồi muốn nói gì phải có chứng cứ. Cái vụ thuế Grab thu của tx 3,6% trên tổng doanh thu của đối tác và Grab cũng phải đóng nữa , tôi chạy Grab ko bênh ai hết, mặc dù có những lúc Grab không đúng với ae tx, nhưng mấy ông txtt nói có sách, mách có chứng, đừng nói càn…. Ăn ở sao mà giờ khách tẩy chay thì phải hỏi tài xế truyền thống ??? Tiền gì mà bồi thường, bồi thường ccc .

Lu00ea u0110u1ee9c Phu00e1t
Lu00ea u0110u1ee9c Phu00e1t

Vinasun đang thể hiện mình là 1 doanh nghiệp yếu kém. Trong khi dịch vụ không cải thiện, khách hàng không lắng nghe. Chỉ chăm chút cho cái mác truyền thống và khư khư 1 lối cũ đến tã nát.

Lu00ea Nghu0129a
Lu00ea Nghu0129a

Vấn đề đáng ngại lớn nhất là với kết quả này, các hãng taxi cũng sẽ kiện các hãng đặt xe công nghệ với lí do tương tự.

Jang Vu00f5 Hu00e0 Tuu1ea5n
Jang Vu00f5 Hu00e0 Tuu1ea5n

Việc Grab sai phạm gì thì phạt theo quy định. Grab trốn thuế thì truy thu… Thậm chí là rút giấy phép nếu có những sai phạm nghiêm trọng! Nhưng bảo phải dền bù cho anh Sun thì quá phi lý. Thế con trâu nó sẽ kiện máy cày vì máy cày mà nó thất nghiệp. Bao nhiêu con người phải kiện máy vi tính vì vì nó mà nhiều người thất nghiệp…À mà cả cái thằng 4.0 nữa chứ..

Nhu01b0 u0110u0103ng Phong
Nhu01b0 u0110u0103ng Phong

Việc tòa xử Grab bồi thường cho Vinasun hơn 4,8 tỷ đồng là một cái tát vào mặt môi trường, văn hóa kinh doanh nói chung, vào chủ trương phát triển Công nghiệp 4.0 nói riêng ở nước ta. Đối với tư pháp, nó sẽ tạo ra một tiền lệ xấu. Một doanh nghiệp kém cỏi có thể chết, nhưng không thể vì nó mà giết chết một môi trường kinh doanh, một môi trường kiến tạo phát triển, một văn minh

Phu01b0u1edbc Con
Phu01b0u1edbc Con

Thật buồn cười khi một hội đồng xét xử một vụ án kinh tế mà hồn nhiên cho rằng việc giảm vốn hóa thị trường của VNS là do một mình Grab gây ra, gom vào tính thiệt hại. Nực cười khi cho rằng các bản báo cáo của các công ty chứng khoán cũng được xem là bằng chứng. Và nực cười hơn cả là nói rằng anh Cửu Long ảnh có quyền không cần ra đối chất, cho rằng Grab không chứng minh được báo cáo của Cửu Long có sai sót trong khi tại các phiên xử… Đọc thêm »

An Phan
An Phan

Không có bằng chứng gì rõ ràng mà cũng bị phạt. Riết rồi ai cũng muốn kiện đối thủ để lấy tiền, khi làm ăn thua lỗ.

Nguyu1ec5n Minh Thu00f9y
Nguyu1ec5n Minh Thu00f9y

Trong vụ kiện này, bên kiểm định của vinasun trốn tránh không lên tòa. Có gì khuất tất phía sau chăng

To Tem
To Tem

Đm thằng nào bênh grab giỏi thì mang giấy tờ đi kháng cáo hay im re hết mà đòi bênh 🙂 . Tao đéo giỏi nên tòa xử như thế tao nghe.
Giỏi lí kẽ thì ra tòa chứ éo phải qua bàn phím.

Shin Nguyu1ec5n
Shin Nguyu1ec5n

1 năm sắp qua hết rồi mà ko biết VNS làm được gì cho khách hàng ngoài kiện tụng @@. Kinh doanh hay gì đi chăng nữa thì cũng nên xem lại mình chứ đi theo kiện tụng đòi công bằng thì đời này chắc “cọng lông” cũng thẳng =))… Hài hước thật, ko lẽ ê sắc ế quá nên cần gôm thêm bằng cách này?

Po Bu1ee5 Bu1eabm
Po Bu1ee5 Bu1eabm

Ai đúng ai sai chưa biết nhưng thấy cùng một quãng đường mà đi vns là giá gấp đôi grap rồi đó. Đứng về lập trường của người tiêu dùng thì mình thích xài grap hơn chứ đi taxi đau tim quá. Nếu vinasun giảm giá xuống chút xíu thì tốt quá vì ai mà ko muốn ủng hộ người trong nhà chứ. Nhưng xài vns thì cháy túi sớm.